Đổi món với mỳ sườn non chả cá nóng hổi cho bữa sáng thơm ngon

Hãy thể hiện kỹ năng nấu ăn của bạn bằng món mỳ sườn non chả cá thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Bát mỳ sườn non mềm mại và chả cá dai, thêm vào đó là hương vị đặc trưng của tương ớt và sự tươi giòn của rau sống, tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.

Món mỳ sườn non chả cá

Nguyên liệu của món mỳ sườn non chả cá:

700gr sườn non

50gr tôm khô

1 quả táo

400gr phi lê cá

2 thìa canh dầu ăn

2 thìa canh bột năng

1 thìa hạt tiêu

1 thìa nhỏ muối

thìa hạt nêm

1 củ hành khô

2 quả cà chua

Mùi tàu, hành lá, hành tây, hành khô, vài nhánh rau mùi, xà lách xoăn

Tương ớt

Sợi mỳ trứng

Cách làm món mỳ sườn non chả cá:

Bước 1: Làm nước dùng

Rửa sạch sườn non, cắt nhỏ, đặt vào nồi và đun sôi trong khoảng 3 phút.

Cho sườn, quả táo bổ đôi, tôm khô và một ít muối vào nồi, thêm nước lạnh để hầm sườn cho đến khi chín mềm.

Bước 3: Chuẩn bị rau sống

Rửa sạch hành lá, mùi tàu, hành tây, rau mùi và xà lách xoăn. Sau đó thái nhỏ.

Bước 4: Làm chả cá

Xay nhuyễn cá. Thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu, dầu màu điều, bột năng, muối và hạt nêm vào. Dùng thìa lớn để quết hỗn hợp và cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Nấu mỳ sườn non chả cá

Đun sôi nước, chần sơ sợi mỳ cho đến khi mềm. Vớt ra để ráo nước.

Rửa sạch cà chua và bổ múi cau. Đun nóng dầu ăn, phi hành tím, thêm cà chua vào xào khoảng 3 phút. Đổ nước dùng sườn vào nồi cà chua đã xào, đun sôi.

Dùng thìa nhỏ múc từng viên chả cá vào nồi, đun sôi cho đến khi chả cá nổi lên. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn.

Bước 6: Trình bày

Đặt một ít sợi mỳ vào bát, thêm hành lá lên. Đổ nước dùng, gắp vài lát sườn, cho chả cá và cà chua vào bát. Dùng nóng với xà lách xoăn và tương ớt.

Bằng món ăn này, bạn sẽ có một bữa sáng cuối tuần thú vị và ngon miệng bên gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mùa đông mưa lạnh, bữa sáng làm ngay tô mì này ăn vừa ngon lại đủ đầy dinh dưỡng

Vào buổi sáng mùa đông mưa và lạnh, không còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức 1 tô mì ấm nóng, thơm lừng. Từng sợi mì mềm dai cùng miếng thịt bò thơm ngon được thái to bản và nước dùng đậm đà chỉ cần ngửi thôi đã không thể cầm lòng.

Cái ngon của tô mì này nằm ở phần nước dùng và sợi mì tươi thơm ngon. Phần nước dùng được nấu từ phần cốt hầm bò nên thơm, đậm đà. Sợi mì tươi mềm, ngon lại dễ tiêu. Bên ngoài thời tiết lạnh và mưa, bạn không muốn ra ngoài ăn. Vậy thì còn gì tuyệt hơn là có một tô mì ấm nóng với miếng thịt bò thơm ngon được thái to bản. Cách nấu món ăn này cũng không khó. Bạn chỉ cần hầm thịt bò trước đó và tận dụng phần nước cốt pha cùng nước sôi làm nước dùng. Ăn món mì này chắc chắn ai trong gia đình bạn cũng cảm thấy thực sự khoan khoái. Phần nguyên liệu mì bạn dùng cũng góp phần nuôi dưỡng dạ dày và thịt bò giúp cơ thể khỏe mạnh, rất thích hợp cho những bữa sáng vào mùa đông.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm mì bò

Nguyên liệu làm bò hầm: 500g thịt bò, 1 gốc hành baro (hoặc nửa củ hành tây), vài củ hành tím, 3 lát gừng, 100g xì dầu, 3g đường, 3-5 cái hoa hồi, 1 gói gia vị nấu phở, một ít tiêu nguyên hạt.

Nguyên liệu nấu mì: 100g mì tươi, lượng nước vừa phải, 1/2 củ cải trắng, lượng muối vừa phải, chút bột tiêu.

Cách làm mì bò

Bước 1: Ngâm thịt bò trong nước ít nhất 2 giờ sau khi mua để loại bỏ huyết dư và tạp chất. Sau đó vớt ra, thấm sạch nước, thêm 100g xì dầu vào và ngâm khoảng 2-3 giờ. Sau đó chuyển thịt vào nồi áp suất điện, thêm gốc hành baro, gừng, hành củ, tiêu, đường, gói gia vị nấu phở. Bạn có thể thêm tương đậu nành để hương vị đậm đà hơn.

Thêm nước vào ngập thịt bò khoảng 5cm. Sau khi cho vào bật chế độ nấu phù hợp. Tùy thuộc vào chế độ, loại nồi mà bạn có thể hầm thịt bò trong khoảng 15-45 phút. Mình dùng nồi instant pot nên thời gian nấu chỉ mất khoảng 15 phút.

Bước 2: Hết thời gian, bạn lấy thịt bò ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt chắc lại và dễ thái hơn. Sau đó, lấy thịt bò ra và cắt thành từng lát.

Mẹo: Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng, bạn có thể làm món thịt bò hầm xì dầu này vào lúc rảnh. Sau đó với nước cốt hầm và thịt bò bạn hãy chia thành các phần nhỏ, đóng gói lại rồi cấp đông. Như vậy buổi sáng bạn chỉ việc lấy ra khỏi ngăn đông và nấu mì là xong.

Bước 3: Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt củ cải thành lát mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Cho nước vào nồi, đun nóng, luộc củ cải trắng trước rồi vớt ra, sau đó cho mì vào luộc chín. Với mì tươi bạn luộc khoảng 5 phút là chín.

Bước 4: Bạn cho mì đã luộc vào tô rồi thêm củ cải trắng thái lát, hành lá xắt nhỏ và thịt bò vào. Lấy một lượng nước cốt hầm thịt bò cùng với lượng nước nóng vừa đủ cho vào nồi. Nêm thêm với một chút muối và hạt tiêu, đun sôi làm nước dùng. Sau đó bạn chan nước dùng vào tô mì. Vậy là bạn đã có một tô mì bò nóng hổi, thơm ngon nhất thế giới vào bữa sáng mùa đông lạnh và mưa.

Thành phẩm món mì bò

Một tô mì bò nóng hổi vào bữa sáng hay trưa cuối tuần được bạn đích thân vào bếp nấu sẽ gây ấn tượng ngay với người thân trong gia đình. Nước dùng ngọt thơm mùi gia vị thảo mộc, sợi mì mềm, có những miếng thịt bò to trông vô cùng hấp dẫn. Thịt bò hầm mềm, thấm đều nước tương, hòa quyện cùng mùi thơm của các gia vị khác. Củ cải giòn ngọt, sợi mì mềm, dai, không bị bở và phần nước dùng đậm đà chỉ cần ngửi thôi đã không thể cầm lòng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *