Bạn đang tìm cách chế biến một món tôm độc đáo và ngon miệng? Hãy để Bách hóa XANH chỉ bạn cách đổi vị với món tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán.
Tôm là một loại thực phẩm ngon miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến hàng trăm món ăn thơm ngon chỉ với tôm như tôm hấp, tôm nướng, tôm rang,…Và hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn một món ăn ngon cũng được chế biến từ tôm, tôm chiên dừa sốt bạc hà.
1Nguyên liệu làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà
500g tôm sú
70g dừa sấy
50g lá bạc hà
250ml nước cốt chanh
5g vỏ chanh mài
50g sữa đặc
Gia vị Mù tạt xanh, ớt bột, bột chiên giòn, mayonnaise, dầu ăn,….
Mẹo hay
– Để chọn tôm ngon, bạn có thể l ưu ý đến phần vỏ tôm và chân của tôm để chọn được tôm tươi và chắc thịt. Đặc biệt, không chọn lựa tôm đã chảy nhớt.
2Cách làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua, đem về rửa sạch với nước và lột vỏ. Lấy phần chỉ sau lưng tôm để làm sạch. Đem tôm ngâm với 100ml nước cốt chanh để khử mùi tanh.
Sơ chế tôm trước khi chế biến
Bước 2 Chế biến tôm
Lấy 500g tôm sú đã được ngâm với nước chanh trộn đều với 1 muỗng canh ớt bột và ngâm khoảng 5 phút. Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 250g bột chiên giòn và 70g dừa sấy ra tô và đem tôm đã ngâm lăn đều trong tô bột cho đến khi bột phủ đều thịt tôm.
Chuẩn bị một cái chảo, cho 200ml dầu ăn vào và đặt trên lửa vừa. Khi dầu sôi, cho tôm vào và chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, đặt tôm lên giấy thấm dầu cho ráo.
Làm tôm chiên xù
Bước 3 Làm sốt bạc hà
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 150ml nước cốt chanh, 50g sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh mayonnaise, 50g lá bạc hà và trộn đều.
Chuẩn bị phần nước sốt bạc hà
Bước 4 Thành phẩm
Món tôm chiên dừa được chiên vàng đều, giòn rụm, vị béo bùi, ngọt, phần thịt săn chắc ăn kèm với nước sốt cay cay, nồng mùi mù tạt. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.
Món tôm chiên dừa nước sốt bạc hà
3Thưởng thức
Món ăn với hương vị thơm ngon, độ chắc của thịt tôm, sự giòn của lớp vỏ chiên xù, ẩn trong đó là vị cay nhẹ đến từ ớt bột và béo, bùi của phần dừa sấy. Khi chấm cùng với phần nước sốt bạc hà sẽ giúp món ăn càng thêm tuyệt vời. Đây sẽ là một món ăn đáng để thử nhằm chiêu đãi gia đình vào những lúc quây quần bên nhau.
Thưởng thức món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà
Bài viết trên là những thông tin về cách làm món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà thơm ngon, lạ miệng. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để có thêm kiến thức nhé!
Kimbap Hàn Quốc đơn giản, tuyệt ngon
Chỉ cần vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể có được món cơm cuộn ngon miệng, rất thích hợp cho những buổi dã ngoại cùng gia đình, bạn bè.
Kimbap là món ăn truyền thống của Hàn Quốc cách chế biến cũng rất giống với các món chả của Việt Nam. Bên trong, bao gồm nguyên liệu cơ bản: cơm, các loại rau củ, thịt trứng, xúc xích … rồi thái sợi nhỏ để cuộn bên trong lá rong biển, cuối cùng cắt miếng nhỏ vừa ăn. Chỉ rất đơn giản như vậy thôi nhưng lại đem đến cho các bạn một món ăn vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, thích hợp trong những buổi dã ngoại, đặc biệt cả người lớn và t.rẻ e.m đều rất thích.
Cùng tìm hiểu cách làm Kimbap Hàn Quốc đơn giản cùng Món Ăn Ngon nhé!
Nguyên liệu làm Kimbap Hàn Quốc
Gạo dẻo: 200g
Lá rong biển
Trứng gà: 3 qủa
Xúc xích: 3 cây
Thanh thịt tôm
Cà rốt: 2 củ
Dưa leo: 2 trái
Dầu vừng, mayonnaise, muối
Củ cải vàng muối của Hàn
Mành tre để cuốn kimbap
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap)
Bước 1: Chuẩn bị
Bước đầu tiên để làm cơm cuộn thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trước tiên là cơm trắng, đem gao vo sạch rồi nấu chín, nên nấu dẻo không nê quá nhão hoặc quá khô. Khi cơm chín thi múc cơm ra tô để bớt nóng rồi trộn thêm chút dầu vừng và muối trộn đều.
Trong khi đợi cơm chín, chùng ta rán trứng. Tách trứng ra bát, cho thêm chút nước mắm ngon khuấy đều rồi đem rán thật mỏng đến khi vừa chín tới thì gắp ra thái sợi.
Cà rốt, dưa leo thì gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem thái thành các thanh dài. Xúc xích, củ cải vàng, thanh tôm cũng thái dài như các cà rốt và dưa leo trên.
Bước 2: Cuộn kimbap
Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần dùng, chúng ta tiến hành cuộn kim bắp. Bạn đem miếng mành tre dùng để cuộn kimbap trải lên thớt sau đó trải miếng rong biển lên. Nếu sợ mùi tạnh của rong biển thì ở bước này bạn quết 1 lớp dầu vừng (dầu oliu) nhằm làm át đi mùi tanh của rong biển.Tiếp đó, bạn dàn đều một lớp cơm mỏng lên mặt rong biển rồi dùng thìa ấn cơm xuống cho chặt và một đầu không cần rải cơm. Lúc này bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm xúc xích, trứng cà rốt, củ cải vàng, thanh tôm và dưa chuột vào. Từ từ cuộn cẩn thận lại rồi nắn lại cho cuộn kimbap tròn, chắt là được. Bạn cứ làm tiếp tục như thế đến khi hết phần nguyên liệu
Bước 3: Hoàn thành
Vậy là bạn đã hoàn thành xong những cuộn kimbap Hàn quốc rồi. Giờ chỉ việc bôi dầu vừng lên cán dao thật sắc rồi cắt cơm cuộn thành từng khoanh tròn có độ dày khoàng 1,5 đến 2cm, xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Khi ăn bạn có thể dùng chung với kim chi và xì dầu hoặc nước sốt mayonnaise trộn cùng với tương ớt sẽ rất ngon
Với cách làm kimbap Hàn quốc rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có cho gia đình mình một món ăn hấp dẫn, đẹp mắt rồi. Còn chờ gì mà khoogn vào bếp thực hiện món kimbap Hàn quốc này!
Chúc các bạn thực hiện thành công món kimbap Hàn Quốc tuyệt ngon này nhé!