Tôm xào măng tây là món ăn lạ miệng, không kém phần thơm ngon và đủ chất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 300 gam măng tây
– 8 con tôm
– 1 thìa hạt tiêu đen
– 2 gam muối
– Một ít hành lá băm nhỏ
– 10 gam rượu nấu ăn
– Một ít gừng
– 3 thìa dầu thực vật
Cách làm:
– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có, cắt bỏ phần cứng dưới đáy măng tây, bóc vỏ tôm, lấy nõn tôm.
– Tôm sau khi bóc vỏ rửa sạch cho vào âu nhỏ, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, 1 ít muối, 1 ít hạt tiêu đen, trộn đều cho tôm hết tanh.
– Hành lá cắt khúc, gừng cắt sợi.
– Làm sạch măng tây và thái thành từng miếng nhỏ.
– Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho vài giọt dầu thực vật vào, đun sôi cùng, cho măng tây vào chần qua trong 30 giây, vớt ra để dùng. Đừng bỏ qua bước này, thêm dầu thực vật giúp măng tây giữ được màu xanh bắt mắt.
– Đổ lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, thêm hành lá và gừng băm nhỏ vào xào cho dậy mùi thơm. Sau đó đổ tôm đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi tôm chuyển màu.
– Đổ măng tây đã ráo nước vào, xào đều trên lửa lớn, thêm lượng muối thích hợp để điều chỉnh khẩu vị, khi xào chín đều thì tắt bếp, bày ra đĩa. Vậy là món tôm xào măng tây đã sẵn sàng.
Mách chị em cách làm món tôm xào măng tây cực thơm ngon
Tôm xào măng tây không chỉ dễ chế biến mà còn ngon miệng, hỗ trợ giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch.
Nguyên liệu:
– Tôm tươi: 250g
– Măng tây: 200g
– Gừng, tỏi
– Tiêu, muối
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.
– Măng tây bỏ gốc già, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 6-7cm. Cải thảo rửa sạch, xắt sợi.
– Đun sôi 1 nồi nước, cho măng tây vào cần khoảng 1 phút, vớt ra và cho vào bát nước lạnh để măng tây giòn, giữ được màu xanh.
– Đun nóng 30ml dầu ăn với lửa nhỏ, cho tỏi và gừng thái lát vào xào thơm.
– Cho tôm vào xào tới khi tôm chuyển màu, thêm măng tây vào xào đều.
– Nêm chút muối và hạt tiêu vừa ăn, có thể thêm chút nước nếu cần.
– Xào đều một lúc cho tôm và măng tây chín hoàn toàn rồi tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.
Tôm xào măng tây làm không quá cầu kỳ, chỉ cần khéo léo một chút là các chị em đã có ngay một món ngon giàu dinh dưỡng đổi vị bữa cơm gia đình.
Sắc đỏ hồng của tôm kết hợp với màu xanh mướt của măng tây mang đến không khí tươi mát, thanh ngọt tự nhiên cho bữa cơm, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Tôm xào măng tây có vị giòn mát của các loại rau củ hòa cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tạo nên một món ăn lạ miệng và rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!