Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Salad khoai tây cay dễ làm lại lạ miệng sẽ là lựa chọn không tồi cho chị em nội trợ.

Bạn đang đọc: Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Khoai tây là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì chứa nhiều loại vitamin, kali và các khoáng chất quan trọng, rất tốt cho cơ thể. Đây là nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn như salad khoai tây cay.

Salad khoai tây cay thơm béo bùi, dẻo dẻo chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi cho chị em nội trợ đang muốn đổi vị bữa cơm gia đình. Nào, cùng bắt tay thực hiện món salad salad khoai tây cay này bạn nhé!

Nguyên liệu làm salad khoai tây cay: (cho 2 người ăn)

3-4 củ khoai tây nhỏ, thái lát mỏng

3 tép tỏi, thái nhỏ

2 củ hành lá, thái nhỏ

2 muỗng canh dầu ớt

2 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh dầu mè nướng

thìa cà phê đường

2 muỗng canh bột thì là

Nhúm muối

4-5 nhánh ngò

Cách làm salad khoai tây cay:

Thái khoai tây thành những lát mỏng rồi ngâm trong nước sạch vài phút để loại bỏ tinh bột thừa.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Đun sôi nước rồi cho các lát khoai tây vào nồi và nấu trong 2-3 phút.

Vớt ra các lát khoai tây và ngâm nước lạnh.

Xả nước và đặt sang một bên.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu mè nướng vào chảo, phi thơm 3 tép tỏi và 2 củ hành lá.

Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh bột thì là, 2 muỗng canh dầu ớt, ít muối, thìa cà phê đường, 1 muỗng canh giấm, dầu mè và hạt mè vào trộn đều.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Trộn nước sốt vừa làm với những lát khoai tây và một bó rau mùi thái nhỏ.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Cho salad khoai tây cay lên đĩa, trình bày cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm salad khoai tây cay thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Một số lưu ý khi làm salad khoai tây:

– Chọn khoai tây quá bở

Với mỗi món ăn cần chọn loại khoai tây khác nhau. Với món salad, nên chọn khoai ít bột, còn tươi và không quá to để khi trộn không bị nát và đảm bảo độ tươi ngon.

– Gọt vỏ khoai tây

Chất glycoalkaloid có trong vỏ khoai tây sẽ gây độc cho cơ thể. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, bạn hãy gọt vỏ khoai tây khi làm món salad.

– Cho muối vào nước luộc

Việc cho muối vào nước luộc khoai tây sẽ giúp giữ hương vị đặc trưng của món ăn.

– Cho khoai tây vào nồi nước sôi

Đừng để nước muối sôi mới cho khoai tây vào sẽ khiến khoai tây bị xốp bên ngoài và cứng bên trong.

Tốt nhất bạn nên cho khoai tây và muối vào nồi khi nước còn lạnh, như thế khoai tây sẽ chín đều.

– Luộc khoai tây quá lâu

Với món salad, nếu bạn luộc khoai tây quá lâu sẽ khiến khoai tây bị bở, không giữ được độ tươi ngon.

Salad khoai tây hoàn hảo cho thực đơn giảm cân

Salad khoai tây là món ăn lý tưởng cho việc giảm cân bởi các nguyên liệu đều tươi ngon, không qua chế biến nhiều nên hạn chế được lượng chất béo cũng như là sự hao hụt vitamin.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

>>>>>Xem thêm: Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Gà luộc hay rang mãi cũng chán, đem sốt chua ngọt được món thơm nức, tốn cơm

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê
Để làm salad khoai tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3 củ khoai tây

1 quả dưa leo

củ hành tây tím

4 muỗng canh sốt mayonnaise

2g muối

1 muỗng cafe đường

Cách làm

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê
Khoai tây gọt vỏ cắt thành khúc rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút hay đến khi chín hoàn toàn thì gắp ra tô nghiền nhuyễn.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê
Hành tây tím và dưa leo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, tiếp đến cho chút muối vào trộn cùng.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê
Cho dưa leo và hành tây vào tô đựng khoai tây, thêm mayonnaise và đường vào trộn đều lần nữa. Lúc này bạn nêm nếm nếu thấy nhạt thì có thể thêm muối nhé!

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê
Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, khi dùng thì lấy ra cho vào bát và trang trí cùng cà chua bi, rau ngò.

Thành phẩm

Salad khoai tây bùi bùi, béo béo quyện với sự thanh mát của dưa leo, chút hăng hăng của hành tây ăn là mê ngay. Món salad khoai tây nghiền này rất phù hợp để làm món ngon khai vị cho bữa cơm gia đình mình đấy! Ngoài ra, salad còn là món ăn lý tưởng cho việc giảm cân bởi các nguyên liệu đều tươi ngon, không qua chế biến nhiều nên hạn chế được lượng chất béo cũng như là sự hao hụt vitamin.

Đổi vị cuối tuần với salad khoai tây hấp dẫn vạn người mê

>>>>>Xem thêm: Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Chúc các bạn thành công với cách làm salad khoai tây này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *