Thịt bê xào cần tỏi là món ăn đơn giản, được sử dụng nhiều trong các bữa cơm gia đình. Đây là một món xào thơm ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
– Bê non: 300g
– Cần tây: 2 nhánh
– Tỏi tây: 2 nhánh
– Hành tây: củ
– Hành khô: 1 củ
– Cà chua: 2 quả
Cách làm
Bước 1: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch thái mỏng; cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, nhặt lá sâu, rửa sạch thái khúc. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Bước 2: Bê non thái mỏng, ướp bê non với thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn, hành khô và gừng băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho bê non vào xào với lửa lớn. Xào khoảng 2-3 phút rồi cho thịt bê non ra đĩa.
Bước 4: Vẫn chảo đó, cho cà chua, hành tây vào xào, tiếp đó là cần, tỏi tây. Xào lửa lớn để rau được xanh.
Bước 5: Cho thịt bê non vào cùng, đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Tắt bếp cho hành hoa, mì chính và cho thịt bê xào cần tỏi ra đĩa dùng nóng.
Từng miếng thịt bê non mềm thơm cùng những miếng hành tây giòn giòn hòa quyện với mùi thơm cần tỏi tây làm bạn cảm thấy vô cùng ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Bạch tuộc xào cần tỏi cho bữa cơm thêm ấm áp
Thỉnh thoảng hãy đổi vị bằng những món xào từ hải sản với cần tỏi tây để bữa cơm thêm ngon miệng nhé! Hôm nay sẽ là món chế biến từ bạch tuộc siêu ngon trong thực đơn cơm nhà .
Nguyên liệu:
1 con bạch tuộc khoảng 0,8kg
1 quả cà chua
1 cây tỏi tây
3 cây cần tây
1 thìa cà phê muối
1 nhánh gừng nhỏ
1 thìa canh rượu trắng
2 thìa canh dầu ăn
1 thìa cà phê bột canh
1 thìa cà phê dầu hào
Cách làm:
– Sơ chế bạch tuộc bằng cách cắt ngay dưới mắt bạch tuộc lấy phần xúc tu để riêng. Rạch 1 đường ở phần thân bạch tuộc và lộn nhẹ để lộ phần nội tạng bên trong. Bóc bỏ phần nội tạng đó rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối để hết nhờn, rửa sạch. Gừng giã nhỏ, hòa với rượu trắng lấy nước cốt, đem bóp với phần thân và xúc tu bạch tuộc để khử tanh, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
– Cà chua, cần tây, tỏi tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tỏi tây phần đầu trắng thái vát mỏng, phần lá tỏi tây và cần tây cắt khúc ngắn khoảng 4 – 5cm.
– Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thả phần đầu trắng tỏi tây vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào to lửa, nêm 3/4 thìa cà phê bột canh và dầu hào. Cũng như các loại hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên sau khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng đục và săn lại thì các bạn trút ra đĩa.
– Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo để xào cà chua và cần tỏi tây, nêm 1/4 thìa cà phê bột canh rồi trút bạch tuộc vào đảo đều rồi tắt bếp.
Rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi và dùng nóng.
Món bạc tuộc xào cần tỏi tây nóng hổi với vị giòn ngọt sừn sựt của bạch tuộc tươi, vị thanh nhẹ của cà chua và mùi thơm đặc trưng của cần tỏi tây…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.