Bim bim khoai tây là món ăn vặt dịp Tết vừa dễ làm lại giòn ngon. Bim bim khoai tây tự làm vừa sạch sẽ mà cách thực hiện cũng rất đơn giản. Không chỉ t.rẻ e.m mà ngay cả người lớn cũng thèm mê ly.
Cách làm bim bim khoai tây
Nguyên liệu cần thiết
Khoai tây – 3 củ
Muối – 1 thìa
Muối tiêu, ớt bột
Cách thực hiện
Khoai tây bào vỏ, cắt thành các lát mỏng. Rửa sạch để phần tinh bột trên bề mặt khoai tây được loại bỏ. Cho nước vào đun sôi, thêm chút muối rồi chần khoai. Khi khoai hơi trong thì vớt ra cho vào nước lạnh. Vớt ra để ráo.
Làm nóng chảo, thêm dầu vào. Cho các lát khoai tây vào chiên ở lửa vừa đến khi khoai se lại, chuyển màu vàng.
Vớt khoai tây ra để ráo dầu, rắc muối tiêu, ớt bột vào xóc đều. Hoặc bạn có thể dùng các loại gia vị khác mà bạn thích. Lắc đều là có thể thưởng thức món bim bim khoai tây giòn thơm rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm bim bim khoai tây này nha!
Cách làm bim bim khoai tây giòn ngon cực dễ ngay tại nhà
Bim bim khoai tây làm bằng nồi vi sóng sẽ đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà, đồng thời là một món ăn ngon, giòn giòn vui miệng.
Nguyên liệu:
– Khoai tây 1kg
– Muối 10g
– Dầu ăn 10ml
Cách làm:
– Rửa sạch khoai tây rồi dùng dụng cụ thái chúng thành lát mỏng. Có thể dùng dao để cắt khoai tây.
– Ngâm khoai tây đã thái mỏng vào trong nước đã có pha sẵn với muối để khoai tây có vị mặn tự nhiên và không bị thâm màu. Thời gian ngâm khoai tây khoảng 5 phút.
– Dùng một cái đĩa có lót khăn giấy, cho khoai tây đã ngâm nước muối lên, để ráo nước.
– Đặt khoai tây vào đĩa sạch, có thể dùng khăn giấy phủ lên trên để thấm nước lần nữa cho ráo.
– Đặt đĩa khoai tây vào lò vi sóng. Bắt đầu bật chế độ nướng trong thời gian 3 phút.
– Sau 3 phút, lấy đĩa khoai tây ra, lật mặt dưới của khoai tây lên rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng và nướng thêm 1 phút rưỡi nữa.
– Lại tiếp tục lật mặt khoai tây và nướng thêm 1 phút. Món snack khoai tây đã hoàn thành, bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Cách chọn mua khoai tây tươi ngon:
– Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
– Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
– Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
– Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc khoai tây mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Chúc bạn thành công!