Đến với chuyên mục món ăn ngon hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách làm đu đủ tiềm táo đỏ tốt cho sức khỏe, giúp cho da đẹp nhưng rất dễ làm.
Món đu đủ tiềm táo đỏ của người Hoa không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp da khỏe đẹp mà còn rất đặc biệt vì có thể thêm đá ăn lạnh trong những ngày nóng và cũng có thể ăn nóng khi trời trở lạnh.
Đu đủ tiềm táo đỏ tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da nhưng rất dễ làm
Nguyên liệu làm đu đu tiềm táo đỏ
Đu đủ: nửa quả
Đường phèn: 250g
Táo đỏ: 60g
Nấm tuyết: 10g
Nước: 1 lít
Cách làm đu đu tiềm táo đỏ
Sơ chế
– Nấm tuyết ngâm nước cho mềm, bỏ gốc rồi cắt miếng vừa ăn.
– Táo đỏ rửa thật sạch bụi rồi mới cho vào nước ngâm mềm vì ngâm xong là dùng luôn nước ngâm.
– Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Chế biến
– Đầu tiên, bạn trộn đu đủ với táo đỏ và nấm tuyết.
– Tiếp đến, cho đường phèn vào 1 lít nước nấu tan (1 lít nước này tính luôn cả nước ngâm táo đỏ).
– Nấu xong nước đường phèn bạn cho vào hỗn hợp đu đủ, táo đỏ và nấm tuyết.
– Sau đó, bạn đem hỗn hợp đu đủ đã cho nước đường phèn đi hấp cách thủy 15 phút là được.
Món đu đủ tiềm táo đỏ có vị ngọt thanh, thơm mát của đu đủ, táo đỏ cùng đường phèn kết hợp với cái giòn của nấm tuyết sẽ làm bạn ngất ngây khi dùng lạnh, ấm lòng khi dùng nóng, vô cùng đặc biệt. Vậy nên, hãy trổ tài để cảm nhận sự tuyệt vời từ món ăn ngon này.
Là một trong những nền ẩm thực lớn của thế giới, ẩm thực Trung Hoa có rất nhiều món ăn ngon trứ danh làm say mê cả những thực khách khó tính nhất. Vậy bạn đã biết nấu những món Hoa nào rồi, hãy theo dõi chuyên mục dạy nấu ăn trên trang Bếp Trưởng Á Âu hàng ngày để biết thêm nhiều món ngon của ẩm thực Hoa nói riêng và cả những món ăn gia đình, món ăn đãi tiệc và nhiều cách làm các món ăn ngon hàng ngày khắp mọi nơi trên thế giới nữa nhé!
Cách nấu chè sâm bổ lượng bổ dưỡng ngon không thể cưỡng
Chè sâm nổi tiếng với vị ngọt thanh mát và cực kỳ bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách nấu chè sâm bổ lượng ngon không thể cưỡng lại được.
Cách nấu chè sâm bổ lượng
Mặc dù sâm bổ lượng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc với tên gọi thực sự là “thanh bổ lượng” – nghĩa là món chè thanh nhiệt, bổ dưỡng, tuy nhiên, từ lâu, tại Việt Nam, đặc biệt các vùng phía Nam, chè sâm bổ lượng đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong những ngày nắng nóng.
Công dụng chính của chè sâm bổ lượng chính là thanh nhiệt, an thần, bồi dưỡng cơ thể. Nó cũng là vị thuốc chữa rất nhiều bệnh vì các thành phần trong sâm bổ lượng đều là thuốc quý như nhãn nhục, đại táo, hạt sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai, bạch quả.
Dưới đây là cách chế biến chè sâm bổ lượng ngon không thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
100gr hạt sen khô
Nhãn nhục 50gr
Nho khô 100gr
Táo đỏ 100gr
Phổ tai 150gr
Củ sen 200gr
Bo Bo 100gr
Nấm tuyết 100gr
Đường, dầu chuối
Cách chế biến:
Bước 1: Cho bo bo, nhãn nhục vào bát riêng, sau đó đổ nước sôi vào ngâm 5 – 6 tiếng cho mềm ra. Bo bo, nhãn nhục nở mềm thì vớt để ráo. Tiếp cho bo bo vào hầm tới khi mềm thì thôi, xả nhiều lần với nước lạnh. –
Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, đem ngâm với nước sôi 30 phút để ráo nước.
Bước 3: Phổ tai, nấm tuyết ngâm 30 phút cho nở mềm. Riêng nấm tuyết thì cắt bỏ chân và rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước.
Bước 4: Hạt sen khô đem ngâm 1 – 2 tiếng cho mềm, sau đó cho vào hầm với 500ml tới khi hạt sen chín thì với ra rá. Tiếp trộn hạt sen với đường để ngấm, khi ăn sẽ có vị ngọt thơm.
Bước 5: Củ sen cắt lát mỏng, đem hầm với 300ml, sau vớt ráo và ướp với 50gr đường.
Bước 6: Đổ 600ml nước hạt sen hầm nước củ sen hầm và cho 100gr đường, khuấy đều cho đường tan. Tiếp cho bo bo, táo đỏ, nhãn nhục, nấm tuyết, phổ tai vào hầm chung. Tùy theo khẩu vị thì nêm thêm đường nhiều hoặc ít.
Chè sâm bổ lượng
Nồi chè sâm bổ lượng chín, múc ra chén nhỏ, thêm một vài giọt dầu chuối. Chè sâm bổ lượng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích. Khi ăn chè có vị ngọt đậm đà từ hạt sen, củ sen, vị thơm táo đỏ, bo bo, nhãn nhục.
Với cách nấu chè sâm bổ lượng ở trên cũng như hương vị hấp dẫn mà chè mang lại ,hy vọng bạn sẽ thường xuyên nấu cho cả gia đình thưởng thức.
Chúc bạn thành công!