Dưa leo xào hành tây ớt chuông là món ăn ngon dễ làm cho ngày ăn chay.
Dưa leo xào hành tây ớt chuông có rau củ giòn mát, giàu chất sơ và vitamin tốt cho sức khỏe. Bên cạnh những món ăn thịt cá, món ăn nhiều dầu mỡ, … thì bạn cũng xen kẽ các món rau củ xào để bổ dung đầy đủ dưỡng chất hơn cho cơ t
Nguyên liệu làm dưa leo xào hành tây ớt chuông
(cho 2 Phần ăn)
Dưa leo 1 trái
Hành tây 1/2 củ
Ớt chuông 1 trái(Đỏ)
Dầu ăn 20 ml
Muối 1/3 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ dưa leo (dưa chuột) hoặc có thể giữ lại vỏ tùy thích. Chẻ đôi theo chiều dọc quả dưa rồi thái thành những lát mỏng đều. Bỏ cuống và hạt ớt chuông, chẻ làm 4 rồi cắt que nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái lát nhỏ.
Bước 2: Đun nóng 20ml dầu cải trong chảo, cho hành tây và ớt chuông vào xào trước 1-2 phút. Khi ớt chuông và hành tây vừa chín mềm thì cho tiếp dưa leo vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho rau củ xào gồm: 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Làm dưa leo xào chay khoảng 1 phút nữa cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Bày trí dưa leo xào hành tây ớt chuông: Cho món rau củ xào chay ra đĩa trắng sẽ có được sự hài hòa về các màu sắc đỏ, tím, xanh… giúp trông bắt mắt và ngon miệng hơn. Món dưa leo xào hành tây ớt chuông rất đơn giản, thời gian chế biến chưa đầy 20 phút, giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để làm những món ăn ngon khác cho bữa cơm gia đình.
Theo Quatangcuocsong
Tự làm pizza bằng chảo tại nhà cực ngon đâu cần đến lò nướng
Nếu nhà không có lò nướng bạn cũng có thể nướng pizza bằng chiếc chảo chống dính vừa đơn giản mà thành phẩm cũng tuyệt ngon chẳng kém.
Nguyên liệu làm bánh pizza:
Phần vỏ bánh: – 160 gr bột mì – 80 ml nước ấm – 1/2 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê đường – 30gr bơ để mềm – 4 gr men nâu
Phần topping: – 1/4 chén dứa cắt nhỏ – 1/4 trái ớt chuông cắt nhỏ – 2 cái nấm mỡ trắng thái lát – 2 muỗng canh sốt pizza – 1/4 củ hành tây thái mỏng – 1/3 chén thịt gà luộc/nướng xé nhỏ – 1/3 chén phô mai mozzarella – ít rau cải bó xôi
Cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính:
Bước 1: Làm đế bánh
– Bột mì, men, muối và đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho nước vào nhồi chung. Cuối cùng cho bơ vào tiếp tục nhồi cho bột quyện thành 1 khối không dính tay. Bây giờ lấy khăn nhúng nước ấm vắt hơi ráo phủ miệng âu bột, để nơi giữ ấm khoảng 50 phút cho bột nở gấp đôi.
– Qua thời gian ủ bột, bạn lấy ra nhồi sơ lại rồi cán bột thành miếng hơi mỏng.
Bước 2: Nướng bánh bằng chảo
– Cho miếng bột đế bánh vào chảo chống dính đã thoa chút dầu, sau đó cho sốt cà chua dàn mặt, xếp các miếng nấm sát viền bánh, tiếp đến cho thịt gà, ớt chuông, dứa – hành tây, cải bó xôi… cuối cùng là phô mai (có thể rắc thêm chút muối tiêu ớt để mặt bánh nhìn hấp dẫn hơn).
– Đậy nắp, để bánh như vậy trong chảo 15-20 phút cho bánh nở lại. Lưu ý, điều này là bắt buộc.
– Cho chảo bánh lên bếp, bật lửa thật thấp, để yên như thế khoảng 15-20 phút. Chú ý khi phô mai tan chảy cũng là lúc đế bánh vừa chín. Tắt bếp.
Thưởng thức
Khi bánh chín, ngay lập tức cho ra đĩa sứ hoặc đĩa gỗ, khi ăn cắt miếng. Bánh pizza nướng chảo có đế giòn thơm, ăn rất ngon chẳng kém gì khi nướng bằng lò!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám phá