Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ
Rate this post

Dừa nước là loại cây đặc trưng ở miền Tây Nam Bộ. Loại quả này không chỉ có phần thịt màu trắng trong, mềm, vị ngọt thơm mà còn khiến nhiều người tò mò “Dừa nước làm gì ngon?”. Tìm hiểu qua bài viết này của VinID nhé!

1. Dừa nước đá đường

Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm dừa nước: 200gr

Nước lọc, gừng lát, lá dứa tươi

Đường cát hoặc đường phèn càng ngon

Cách thức hiệ

Nấu sôi nước, cho đường vào hòa tan rồi cho lá dứa vào. Nấu tiếp 5 phút thì gừng vào và tắt bếp, để nguội.Khi nước nguội hoặc còn ấm thì cho cơm dừa vào, ngâm từ 1 tiếng trở lên.Mang đi ướp lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

Thành phẩm

Món dừa nước đá đường với hương vị ngọt dịu của cơm dừa nước thấm đường hòa lẫn với đá lạnh tươi mát tạo ra hương vị đặc trưng dừa nước không lẫn vào đâu được.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ
Món dừa nước đá đường

2. Dừa nước rim đường

Chuẩn bị nguyên liệu

Dừa nước: 500gr

Đường thốt nốt: 200gr

Chanh: 1 quả

Cách thức hiện

Lấy phần thịt dừa nước trộn với ít đường thốt nốt cắt nhuyễn, ngâm khoảng 45 phút.Cho hỗn hợp trên vào chảo và rim lửa nhỏ đến khi gần sệt nước thì thêm ít nước cốt chanh vào. Nhanh tay đảo đều và tắt bếp, để nguội thì múc ra hũ, để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần rất ngon.

Thành phẩm

Dừa nước rim đường là một món ăn vô cùng nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ. Cơm dừa trắng trong, mềm dẻo quánh quyện trong vị ngọt thanh của đường thốt nốt tạo ra màu sắc vàng ươm vô cùng bắt mắt.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ
Dừa nước rim đường thốt nốt

3. Chè dừa nước
Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm dừa nước: 300gr

Nhãn nhục: 200gr

Đậu xanh: 100gr

Hạt sen: 100gr

Nấm tuyết: 10g

rNước cốt dừa, đường phèn

Cách thức hiện

Đậu xanh rửa sạch bụi bẩn, ngâm nước từ 6 – 8 tiếng.Rửa sạch hạt sen, nếu ăn cả nhụy sen thì để nguyên, nếu không thì bỏ nhụy rồi ngâm nước từ 2 – 3 tiếng.Nấu nước sôi và ninh cơm dừa nước rồi cho tiếp hạt sen và đậu xanh vào.Tất cả nguyên liệu đều chín mềm thì thêm đường phèn vào, khuấy đều để nguyên liệu hòa quyện. Cuối cùng, cho ruột nhãn, nước cốt dừa tươi vào. Nấu lửa nhỏ thêm 15 phút nữa thì tắt bếp và món chè dừa nước đã hoàn thành.

Thành phẩm

Món chè này không chỉ là để thanh nhiệt mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Dừa nước có vị ngọt tự nhiên kết hợp cùng độ bùi của các loại đậu và hạt sen, thêm một chút beo béo của nước cốt dừa làm bao người say đắm.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ
Chè dừa nước thanh nhiệt, bổ dưỡng

4. Dừa nước ngào tắc đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm dừa nước: 200g

rNước lọc: 100ml

Tắc: 6 tráiLá dứa, đường phèn

Cách thức hiện

Cơm dừa rửa sạch rồi ướp với đường phèn giã nhuyễn khoảng 30 phút.Tắc ngâm với muối rồi thái lát mỏng.Rửa sạch lá dứa, cắt thành đoạn nhỏ khoảng 10cm.Đun sôi nước lọc với đường rồi cho lá dứa vào nấu đến khi sẫm màu thì vớt ra.Cho tiếp cơm dừa nước vào nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm tắc vào đảo đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Dừa nước ngào tắc đường phèn là sự hòa quyện vị ngọt thanh của đường phèn kết hợp với vị chua chua của tắc cùng phần cơm dừa tươi mát tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ
Dừa nước ngào tắc đường phèn

5. Mứt dừa nước giòn ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu

Cùi dừa nước: 1kg

Đường cát trắng: 500gr

Chanh tươi: 1 quả

Cách thức hiện

Trộn đều đường với cùi dừa nước, để khoảng 20 phút cho đường ngấm vào dừa.Tiến hành sên mứt với lửa vừa đến khi đường sệt lại thì cho ít chanh vào, trộn đều.Tiếp tục đun đến khi đường cô đặc lại thì tắt bếp, múc ra đĩa để nguội rồi cất vào hộp dùng dần. Thành phẩm

Miếng mứt có độ dẻo thơm bên trong cùng lớp đường giòn rụm phủ bên ngoài, hớp một tách trà nóng, đậm đà hương vị tuyệt vời, chắc chắn sẽ làm bạn mê say.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ
Mứt dừa nước giòn ngọt

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết thêm về ” dừa nước làm gì ngon” nhé! Nếu bạn muốn mua nguyên liệu hãy ghé ngay WinMart hoặc mua online qua app VinID để nhận được chương trình ưu đãi cực sốc.

Làm nem rán đẹp mắt, giòn tan và bảo quản lâu, đừng bỏ qua những bí quyết này

Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất nhiều gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích. Đây là món ăn thích hợp để dự trữ trong mùa dịch.

Để làm nem rán ăn ngon, giòn tan, bảo quản được lâu cần chú ý điều gì? Các bạn có thể tham khảo những bí quyết sau:

Gói nem

Khi gói nem, các bạn không nên cuốn quá c.hặt t.ay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ

Cách làm nem rán giòn, không ỉu

Có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ

3. Cách r án nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không b.ị b.ắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Vớt ra, để lên giấy thấm dầu

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ

4. Bảo quản nem rán để ăn dần

Cách 1:

– Rán sơ nem

– Sau đó bạn để nguội, xếp vào hộp và không nên để chặt quá

– Khi ăn bỏ ra rã đông. Lưu ý chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu sẽ giòn dụm luôn.

– Bạn nên mua hộp kín. Nếu hộp không kín, nem dễ bị dính đá sau khi bỏ từ ngăn đá ra.

– Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không nên rã đông hoàn toàn, nem sẽ bị vỡ. Ngoài ra, luôn để dầu ăn thật sôi mới thả nem vào.

Dừa nước làm gì ngon? Gợi ý 5 món ngon từ dừa nước không nên bỏ lỡ

Cách 2:

– Trộn nhân nem như bình thường nhưng không cho trứng vào. Trộn đều lên và cho vào hộp kín, bảo quản ngăn đông tủ lạnh.

– Khi cần, bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát 8-10 tiếng. Khi nhân đã rã đông rồi mới cho trứng vào và cuốn nem. Cách này nem sẽ không bị nát và tươi ngon hơn là rán nem trước rồi cấp đông.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *