Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Thịt ba chỉ lợn là nguyên liệu lý tưởng để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.

Bạn đang đọc: Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Thịt ba chỉ, hay còn được gọi là thịt ba rọi, là một loại thịt có sự kết hợp giữa phần nạc và phần mỡ, ăn không quá khô và cũng không quá ngấy nên thường được chị em nội trợ lựa chọn làm món ngon cho cả nhà.

Thịt ba chỉ quay bì

Nguyên liệu:

500gr thịt ba chỉ heo tươi ngon

2,5gr muối

10ml rượu nấu ăn

Dầu ăn để phết lên thịt

5ml xì dầu (loại nhạt màu)

1 ít hành lá tươi

3 lát gừng tươi

Hỗn hợp gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Thịt ba chỉ lợn quay bì

Cách làm:

1. Rửa sạch thịt ba chỉ và cho vào nồi nước. Thêm gừng, hành, rượu và luộc trong khoảng 15 phút cho thịt chín đến khoảng 70%. Sau đó, lấy thịt ra và rửa lại bằng nước lạnh. Sử dụng khăn thấm khô thịt.

2. Sử dụng xiên nhọn đ.âm lên phần bì của miếng thịt. Rắc muối xung quanh thịt và rưới xì dầu cùng các gia vị khác lên mặt thịt.

3. Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt mà không bọc phần da. Đặt thịt trong ngăn mát của tủ lạnh và ướp trong 2 tiếng.

4. Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C. Đặt thịt ba chỉ vào lò và nướng trong khoảng 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách (lưu ý để mặt da quay lên trên).

5. Sau khi thịt ba chỉ được nướng, bỏ giấy bạc và sử dụng cọ để phết dầu ăn xung quanh miếng thịt. Tiếp tục nướng cho đến khi da trở nên giòn tan ở nhiệt độ 220 độ C.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có món thịt ba chỉ quay bì giòn ngon tuyệt hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Nguyên liệu:

350gr thịt ba chỉ tươi

3 quả ớt

2 cây sả

2 muỗng cà phê muối tôm

10ml nước mắm

1,5 muỗng cà phê đường trắng

5 trái tắc

2 muỗng canh dầu ăn

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Cách làm:

1. Rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó thái mỏng và thấm khô nước. Cắt sả, ớt và tắc thành lát mỏng (loại trái tắc phải bỏ hạt).

2. Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Chiên thịt ba chỉ với lửa nhỏ vừa cho đến khi thịt chín đều cả hai mặt. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu, sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

3. Đặt thịt ba chỉ đã chiên vào một tô. Thêm muối tôm, đường, nước mắm, sả, ớt và tắc vào tô, sau đó trộn đều với thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc với hương vị thịt chiên béo ngậy, nóng hổi.

Thịt ba chỉ ngâm mắm

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ

Tỏi, ớt, đường, bột canh và các gia vị khác

Nước mắm ngon: 100ml

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Thịt ba chỉ ngâm mắm

Các :

1. Rửa sạch thịt ba chỉ và chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Cho thịt vào nồi nước, thêm một thìa bột canh và vài lát hành tím để tăng hương vị. Đun nồi lên bếp và luộc thịt cho đến khi vừa chín.

2. Vớt thịt ra đĩa để nguội. Rửa lại thịt cho sạch bọt bám bên ngoài, sau đó đặt thịt vào nước đá lạnh để làm thịt trở nên dai giòn.

3. Tiếp theo, chuẩn bị nước mắm ngâm bằng cách pha nước mắm và đường theo tỷ lệ 1 chén nước mắm: 1 chén đường: 3 chén nước.

4. Đun sôi hỗn hợp nước mắm và đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và nước mắm sôi sủi. Tắt bếp và để nguội. Bóc vỏ tỏi và có thể thái tỏi thành lát mỏng.

5. Xếp thịt vào bình thủy tinh, cho tỏi vào và đổ nước mắm ngâm sao cho thịt được ngập trong nước mắm. Chú ý không để thịt nổi trên mặt nước mắm để tránh hư hỏng.

6. Ngâm thịt trong nước mắm trong khoảng 3 ngày trước khi sử dụng. Thịt ba chỉ sẽ có vị thơm ngon, giòn dai và vị đậm đà.

Chúc bạn thực hiện thành công!

“Thịt ba chỉ nấu gì ngon?”: Đây là công thức vừa hấp dẫn, dễ làm lại hao cơm

Món ngon từ thịt ba chỉ này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình.

Đối với thịt ba chỉ thì có rất nhiều cách chế biến. Phần thịt này tuy béo nhưng khi chế biến thành các món ăn lại được rất nhiều người yêu thích vì độ mềm, ngậy, không bị khô, có cả nạc lẫn mỡ. Là phần thịt được ưa chuộng nên chắc hẳn bạn cũng luôn tìm tòi để có thêm được công thức mới nhằm cải thiện khẩu vị cho gia đình. Thịt ba chỉ hấp, luộc, kho, rang/rim, chiên, quay, nướng… đã quá quen thuộc. “Thịt ba chỉ nấu gì ngon?” – Hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá công thức chế biến mới nhé.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Nguyên liệu cơ bản để làm thịt kẹp rau củ sốt mù tạt cho 4 phần ăn:

Thịt ba chỉ: 1kg

Dưa chuột: 1/2 quả to

Ớt ngọt (vàng, đỏ): mỗi loại 1/2 quả

Hành tây: 1/2 củ

Vừng nguyên hạt: một chút

Thành phần nước tương:

Dầu hào: 1 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa canh

Siro bắp: 1 thìa canh

Rượu nấu ăn: 1/2 thìa canh

Nguyên liệu sốt mù tạt:

Giấm: 2 thìa canh

Mù tạt vàng: 1 thìa canh

Đường: 1 thìa canh

Sữa đặc: 1 thìa canh

Xì dầu: 1 thìa cafe

Tỏi băm nhỏ: 1/2 thìa cafe

Muối: một nhúm

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Cách làm món thịt kẹp rau củ sốt mù tạt:

Bước 1: Khi mua thịt ba chỉ bạn nên lấy miếng thịt có độ dày cỡ 5-6cm. Sau khi mua về thì rửa sạch và dùng khăn bếp thấm khô nước. Chia thịt ba chỉ thành các miếng dài 10cm.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 2: Cho thịt lên vỉ hấp của nồi chiên không dầu kiêm hấp. Cho đầy nước vào khay chứa rồi bật chức năng hấp để hấp thịt. Thời gian hấp thịt khoảng 10-12 phút.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 3: Trong lúc đang hấp thịt ba chỉ thì bạn chuẩn bị phần rau củ. Cắt dưa chuột thành những đoạn dài 4cm, xoay tròn và cắt nhỏ. Ớt chuông bạn cắt thành những miếng nhỏ có độ dài 4cm. Hành tây thái mỏng rồi ngâm vào nước lạnh cho bớt cay rồi chắt bỏ nước.

Tìm hiểu thêm: 4 quán gà Hàn Quốc siêu ngon, tuyệt đối không nên bỏ qua ở Sài Gòn

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 4: Chuẩn bị nước tương và nước sốt mù tạt bằng cách trộn các nguyên liệu của từng loại nước sốt trong mỗi bát khác nhau.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 5: Đặt thịt đã hấp xong lên khay nướng và phết sốt nước tương.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 6: Đặt khay nướng vào nồi chiên kiêm hấp. Bật chế độ chiên/nướng nhẹ (Tùy thuộc vào loại nồi chiên kiêm hấp nhà bạn mà bạn dùng chế độ nướng thế nào) trong khoảng 12 phút. Khi thời gian trôi 7-8 phút trôi qua, thì bạn lật mặt miếng thịt lợn, thoa nước tương và tiếp tục nướng trong khoảng thời gian còn lại.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 7: Sau khi thịt được nướng xong, bạn lấy ra. Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng dày 1cm. Sau đó rạch một đường ở giữa các miếng thịt.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 8: Cho các loại rau củ đã thái nhỏ vào 1 tô. Cho 1 phần nhỏ nước sốt mù tạt vào, nhẹ nhàng trộn đều. Tiếp theo là cho một lượng thích hợp rau củ trộn này vào giữa các miếng thịt.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

Bước 9: Bày thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt ra đĩa, rắc vừng đã rang lên và dùng với sốt mù tạt.

Đừng chỉ luộc hay rang, đây mới là 3 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ, chị em lưu công thức ngay kẻo lỡ

>>>>>Xem thêm: Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa

Thành phẩm món thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt:

Thịt ba chỉ sau khi hấp được tẩm ướp với sốt tương rồi đem nướng sẽ giữ được độ ẩm mượt ngọt ngon. Sau đó thịt ba chỉ được nhồi kẹp với rau trộn sốt mù tạt vàng có vị cay nhẹ hơi chua chua… giúp cân bằng vị giác, kích thích ngon miệng. Món thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình.

Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *