Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Món lạc rang sẽ ngon hơn hẳn khi bạn thêm chút bột và 1 quả trứng vào đấy.

Nguyên liệu:

300g lạc

1 quả trứng

150g đường

80g bột ngô

50g vừng rang

150ml nước

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Cách làm:

Cho 300g lạc, trứng và bột ngô vào tô, trộn đều.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Tiếp đó, đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu thực vật vào, bật lửa to đun cho dầu nóng thì giảm nhỏ lửa. Sau đó nhẹ nhàng đổ lạc vào chiên.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Khi thả lạc vào, bạn để nguyên chảo lạc, không đảo vì như thế sẽ làm bong lớp bột bám ở lạc. Bạn đợi chừng 5 phút cho phần bột bám vào lạc chắc chắn rồi lắc chảo nhẹ nhàng. Chiên lạc ở lửa vừa để lạc chín mà lớp bột bên ngoài không bị cháy. Sau khi nghe thấy tiếng lép bép là lúc lạc đã chín, bạn dùng muôi thủng vớt lạc ra, đặt lên khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Trong một chiếc chảo sạch khác, cho đường và nước vào, đun ở lửa to, không đảo, tới khi nước đường sôi nổi bong bóng lớn thì giảm lửa cho đường sôi liu riu.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Lúc này bạn thả phần lạc vào, thêm cả vừng rang. Sau đó trộn đều hỗn hợp để đường và vừng bám đều vào từng viên lạc.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Chuẩn bị khay lớn đã lót sẵn giấy nến, sau khi trộn xong đổ lạc ra khay, dàn mỏng và đợi cho lạc nguội. Khi lớp đường nguội sẽ đóng chặt vào lạc tạo thành một lớp vỏ vừa ngọt vừa bùi.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Bạn đợi nguội hoàn toàn thì cho lạc vào hũ bảo quản kín để lạc được giòn nhé. Đây là món ăn vặt rất “đưa miệng” đấy vì lớp vỏ bên ngoài ngọt, thơm mùi vừng rang, lạc giòn lại bùi hòa quyện vào nhau ngon hết sảy.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Lạc rang ăn mãi cũng chán, làm theo cách này món ăn thơm ngon gấp bội, chồng khen nức nở

Lạc rang cháy tỏi thơm ngon, đậm vị chắc chắn sẽ khiến nhiều người “mê đắm”.

Cách 1 làm lạc rang cháy tỏi
Nguyên liệu làm lạc rang cháy tỏi

– 200 gram lạc;

– 60 gram đường;

– 200 gram muối trắng;

– 30 ml nước mắm;

– 1 củ tỏi;

– 4 quả ớt.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Cách làm lạc rang cháy tỏi

– Đầu tiên, bạn hãy cho muối trắng vào chảo, bỏ thêm lạc vào rang cho tới khi lạc chín và giòn. Nhớ để lửa vừa và đảo thật đều tay cho lạc chín đều, không bị cháy.

– Sau đó, bỏ lạc vào rây để lọc bỏ phần muối thừa. Muối này bạn có thể để nguội rồi cất đi và dùng rang lạc ở lần sau hoặc đem rửa thịt, cá…

– Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt cắt nhỏ. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Nếu không muốn dùng ớt tươi, bạn có thể thay thế bằng ớt khô hoặc bột ớt.

– Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ tỏi vào phi thơm. Khi thấy tỏi chuyển màu vàng thì vớt ra.

– Pha nước mắn và đường theo tỉ lệ 1:2. Cho hỗn hợp vào chảo đun ở mức lửa nhỏ cho đường tan hết.

– Thêm ớt vào đảo đều.

– Khi thấy ớt săn lại và có mùi thơm thì cho lạc vào đảo cùng cho ngấm gia vị.

– Cuối cùng cho tỏi phi vào trộn thật đều và đảo đến khi hạt lạc khô lại thì tắt bếp.

– Đổ lạc ra bát và để nguội. Bảo quản lạc rang cháy tỏi trong lọ dậy kín nắp và dùng dần.

Cách 2 làm lạc rang cháy tỏi
Nguyên liệu làm lạc rang cháy tỏi

– 1 kg lạc;

– 2 củ tỏi;

– 8 quả ớt khô cay, nghiền nát bỏ hạt;

– 1 muỗng muối;

– 2 muỗng vỏ chanh tươi cắt nhỏ;

– 2 muỗng nước cốt chanh tươi;

– 1/4 chén dầu ăn.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành “món hot”

Cách làm lạc rang cháy tỏi

– Tỏi bóc vỏ, tách thành từng tép.

– Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi đổ lạc, tỏi, ớt vào chiên từ 10-12 phút.

– Khi thấy vỏ hạt lạc chuyển sang màu nâu đậm thi thì thêm muối, vỏ chanh, nước cốt chanh vào. Trộn thật đều cho lạc ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

– Để lạc nguội và cho vào hũ có nắp đậy kín.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *