Nếu bạn muốn có một món ăn vặt ngon miệng lành mạnh thì nhất định đừng bỏ qua món snack khoai lang giòn ngon này nhé!
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm snack khoai lang:
1. Khoai lang 2-3 củ
2. Gia vị: 2 thìa dầu ăn, một chút muối tinh, 15g đường.
Cách làm snack khoai lang
Bước 1: Khoai lang rửa thật sạch sau đó bào thành lát mỏng.
Rửa sạch lại khoai lang sau khi bào thành lát.
Thấm khô khoai.
Bước 2: Cho khoai lang vào khay, thêm muối, đường, dầu ăn vào trộn đều.
Bước 3: Trải các lát khoai lang vào khay chiên của nồi chiên không dầu.
Chiên khoai ở 180 độ C trong 10 phút sau đó mở nồi chiên đảo đều khoai rồi chiên tiếp thêm 5-7 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Nồi chiên không dầu là thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình, nó giúp bạn giảm lượng tiêu thụ dầu ăn trong các món ăn. Hơn thế, nồi chiênhư không dầu còn giúp chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản như món snack khoai lang trên đây. Từng miếng snack giòn giòn, ngọt nhẹ, ăn vặt ngon mà không khiến bạn bị tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm snack khoai lang này nhé!
Lưu ý:
– Với cách làm snack khoai lang như trên, một bước cực kì quan trọng đó là rửa khoai sau khi thái lát. Bạn cần chú ý rửa khoai đến khi nước trong mới thôi, vì nếu không rửa kĩ thì tinh bột còn bám nhiều, làm khoai mau bị ỉu.
– Snack khoai lang có thể được bảo quản trong hộp kín khoảng 1 tuần nên ngày cuối tuần rảnh rỗi thì bạn làm nhiều rồi để dành ăn vặt ở văn phòng hay ở nhà cũng rất tiện đấy!
Công thức làm snack khoai lang sấy giòn rụm, nhâm nhi cả ngày không sợ lên cân
Bạn hoàn toàn có thể làm snack khoai lang sấy để chiêu đãi người thân, bạn bè hay nhâm nhi một mình.
Snack khoai lang sấy là món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon và lại dễ thực hiện.
Nguyên liệu làm snack khoai lang sấy:
3,6 kg – 4,5 kg khoai lang
Cách làm snack khoai lang sấy:
Làm nóng lò ở nhiệt độ 218 độ C. Đặt khoai lang lên khay nướng. Nướng khoai lang từ 45 đến 60 phút cho đến khi chín, lật khoai lang.
Để nguội hoàn toàn và bỏ vỏ khoai lang. Cắt khoai lang thành những viên tròn khoảng 1,27 cm.
X
Xếp một lớp các lát khoai lang trên các khay khử nước. Đặt bộ khử nước ở nhiệt độ 57 độ C (cài đặt chế độ trái cây/rau củ). Khử nước trong khoảng 12 đến 16 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm. Quá trình khử nước giúp tạo thêm vị ngọt cho khoai lang đồng thời giúp khoai dai giòn và có hạn sử dụng lâu hơn.
Lấy snack khoai lang sấy ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!