Chỉ vài phút là bạn đã có ngay món ăn mới từ rau dền vừa ngon lại đậm đà, bổ dưỡng, trôi cơm.
Bạn đang đọc: Đừng tưởng rau dền chỉ để nấu canh, chế biến thế này cực ngon lại thanh nhiệt giải độc, bổ máu
Giá trị dinh dưỡng của rau dền đỏ rất cao, không chỉ chứa nhiều sắt, canxi và các khoáng chất khác mà còn chứa nhiều caroten và vitamin C. Thường xuyên ăn rau dền có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của t.rẻ e.m và các tác dụng khác như thanh nhiệt giải độc, bổ m.áu.
Nguyên liệu:
– 1 nắm rau dền đỏ, 2 củ tỏi, ít dầu ăn hoặc mỡ lợn.
Cách làm:
Rau dền nhặt lấy lá và ngọn ngon. Sau đó rửa sạch rau nhiều lần với nước rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng, đổ tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho rau dền vào, đảo đều cho đến khi rau dền mềm và ra chút nước thì nêm muối hoặc bột nêm vừa ăn, đảo đều cho rau ngấm thì tắt bếp. Không nên xào quá lâu sẽ làm nát rau dền.
Rau dền xào tỏi thơm ngon, mềm ngọt, dễ nấu lại chế biến nhanh, bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, thỉnh thoảng chị em hãy nấu nhé!
Chúc các bạn thành công!
Là rau nhưng siêu giàu vitamin D, đem xào thế này ăn rất ngon, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Thỉnh thoảng thêm món này vào khẩu phần ăn của gia đình sẽ vừa hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe.
Tất cả các loại nấm đều chứa một số vitamin D, nhưng nấm có khả năng duy nhất là tăng lượng vitamin D do tiếp xúc với tia cực tím hoặc ánh sáng mặt trời. Nấm còn là nguồn chất xơ, protein và chất chống oxy hóa dồi dào, ít calo Nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh Alzheimer, bệnh tim, ung thư và tiểu đường…
Nguyên liệu:
– 4 quả ớt xanh ngọt, một ít nấm hương tươi, 1 nắm nấm hải sản trắng, vài tép tỏi, ớt khô, muối, dầu hào, nước tương.
Tìm hiểu thêm: 3 cách nướng thịt lợn ngon tuyệt cú mèo càng ăn càng ghiền
Cách làm:
Nấm hải sản cắt bỏ phần nhỏ gốc, rửa sạch với nước. Nấm hương rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.
Cắt đôi quả ớt xanh, bỏ hạt bên trong, sau đó thái sợi mỏng cho vào đĩa. Tỏi băm nhỏ, ớt khô cắt miếng nhỏ để dùng dần.
Đun sôi nước trong nồi, nêm 1 thìa muối vừa ăn, cho nấm hải sản và nấm hương vào chần trong nửa phút rồi vớt ra để ráo nước, không chần quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng và hương vị của nấm.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng cho tỏi băm và ớt khô băm vào phi thơm. Thêm nấm vào, xào lửa lớn trong 20 giây rồi cho một nước tương vào đảo đều.
Sau đó đổ ớt xanh vào và tiếp tục xào trong vài chục giây ở lửa lớn cho đến khi ớt xanh lên màu xanh đậm.
Cuối cùng nêm chút muối, hạt tiêu, đảo đều trên lửa lớn rồi cho 1 thìa dầu hào, đảo đều một chút nữa rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
Nấm xào ớt xanh kiểu này thơm nức, tươi ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vừa tốn cơm lại tốt cho sức khỏe.
>>>>>Xem thêm: Từ nấu ăn chồng không thèm liếc vì chê dở, 8X thành đầu bếp gia đình, mở được cả quán
Chúc các bạn thành công!