Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cải bó xôi hay còn được biết đến với tên gọi là rau chân vịt hoặc rau bina, là một loại rau giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Tại Việt Nam, do có khí hậu nhiệt đới, cải bó xôi được trồng phổ biến. Loại rau này có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ sinh tố cho đến các món ăn ngon khác.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Emdep.vn tham gia vào việc chế biến 5 món ăn từ rau bó xôi

Cháo cá hồi rau bó xôi

Nguyên liệu của món cháo cá hồi rau bó xôi:

90gr gạo

30gr cá hồi

5 lá cải bó xôi

Dầu oliu

Nước mắm

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cách làm món cháo cá hồi rau bó xôi:

1. Đun sôi cháo trắng và băm nhỏ cải bó xôi.

2. Cho cá hồi vào nấu chín, sau đó cho cải bó xôi băm nhỏ vào nấu sôi vài phút rồi tắt bếp.

3. Để món cháo của bé thêm ngon, bạn có thể thêm 1 viên phô mai vào xay cùng cháo.

4. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn. Cho ra bát và để nguội cho bé ăn.

Với món cháo cá hồi cải bó xôi này, bé sẽ được thưởng thức một bữa ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ protein, sắt, kali, vitamin B12, vitamin D và axit béo omega-3 cho sự phát triển toàn diện của bé.

Món cải bó xôi xào dầu hào

Nguyên liệu của món rau cải bó xôi xào dầu hào:

1 bó rau cải bó xôi

1 củ tỏi

Dầu hào, dầu ăn, mè

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cách làm món rau cải bó xôi xào dầu hào:

1. Rửa sạch cải bó xôi và cắt nhỏ, để ráo nước.

2. Phi thơm tỏi, cho cải bó xôi và 1 thìa dầu hào vào chảo, khuấy đều. Xào cải bó xôi cho đến khi chín mềm và thấm gia vị.

Trang trí bằng mè trước khi phục vụ để tạo thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

Cải bó xôi trộn cơm thịt bò

Nguyên liệu của món cải bó xôi trộn cơm thịt bò:

1 bó rau cải bó xôi

1-2 bát cơm

450gr thịt bò thăn

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cách làm món Cải bó xôi trộn cơm thịt bò:

1. Nấu cơm và sau đó rửa sạch rau cải bó xôi, cắt nhỏ để dễ ăn.

2. Rửa sạch thịt bò và thái lát dạng áp chảo, sau đó ướp với muối và tiêu.

3. Phi thơm tỏi. Thêm tương ớt, nước tương, đường và nước lọc vào đun cho đến khi các thành phần tan đều và nước sốt sền sệt, sau đó tắt bếp.

4. Trong một chảo khác, thêm chút dầu ăn và áp chảo thịt bò cho đến khi thịt chín, thái lát mỏng vừa miếng ăn.

5. Xào cải bó xôi với ít dầu ăn để tạo độ giòn.

6. Đặt cơm ra tô hoặc dĩa, sau đó lần lượt đặt cải bó xôi, thịt bò lên trên và rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.

Canh cải bó xôi thịt bằm

Nguyên liệu món canh cải bó xôi thịt bằm:

1 bó cải bó xôi

200gr thịt thăn heo

Hành lá, tỏi

Gia vị: dầu ăn, đường, muối…

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cách làm món xanh cải bó xôi thịt bằm:

1. Rửa sạch thịt heo và ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó băm nhuyễn.

2. Cải bó xôi và hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó. Tỏi băm nhuyễn.

3. Trộn thịt heo băm với một ít muối, tiêu và bột ngọt, sau đó ướp trong khoảng 10 phút.

4. Phi thơm tỏi, cho thịt heo băm vào và đảo cho thịt săn lại. Tiếp theo, đổ nước lọc vào và đun sôi.

5. Cho cải bó xôi vào nấu trong khoảng 3 – 5 phút cho nước sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa ăn và sau đó tắt bếp.

Trứng cuộn rau cải bó xôi

Nguyên liệu của món trứng cuộn rau cải bó xôi

2 quả trứng gà

1 bó cải bó xôi

2 muỗng canh nước dùng dashi (hoặc nước lọc hoặc nước hầm từ rau củ)

1 ít dầu ăn

1 ít muối

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cách làm món trứng cuộn rau cải bó xôi:

1. Rửa sạch lá cải bó xôi, cắt nhỏ.

2. Đ.ập 2 quả trứng vào một tô, thêm cải bó xôi, 2 muỗng canh nước dùng dashi, và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho hỗn hợp trứng tan chảy và hòa quyện với nhau.

3. Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng, cho một phần của hỗn hợp trứng vào chảo và trải đều khắp mặt chảo. Khi mặt trứng đã săn lại và dễ dàng lật được, cuộn trứng lại. Đổ một lớp dầu ăn lên mặt trứng, sau đó thêm một lớp hỗn hợp trứng và tiếp tục cuộn. Lặp lại quá trình này cho đến khi hết hỗn hợp trứng.

4. Trứng cuộn cải bó xôi khi đã vàng đều và bóng mượt, được điểm thêm màu xanh từ lá cải bó xôi, tạo nên một hình ảnh hấp dẫn. Trứng có vị béo mềm, kết hợp với cải bó xôi thanh mát, thật dễ ăn và ngon miệng. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Loại rau xanh được mệnh danh là ‘siêu thực phẩm’, chế biến món gì cũng ngon không thể chối từ

Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, rau bina. Đây là một loại rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Rau cải bó xôi được trồng phổ biến ở Việt Nam. Loại rau này có nhiều cách chế biến, phù hợp với khẩu vị của mọi người. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện những món ăn hấp dẫn này nhé.

Gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi

Nguyên liệu món gà nướng nhồi pho mai và cải bó xôi:

Ức gà 300gr

Cải bó xôi 50gr

Kem phô mai 250gr

Phô mai parmesan 50gr

Cà chua bi

Ngò tây

Gia vị tẩm ướp: 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi

Cách làm món gà nướng nhồi phô mai và cải bó xôi:

1. Rửa sạch ức gà, d.ùng d.ao c.ắt sâu vào miếng ức gà nhưng không đứt, để đủ khoảng trống cho việc nhồi nhân pho mai và cải bó xôi.

2. Trộn ức gà với gia vị muối, tiêu, dầu ô liu trong vòng 10 phút.

3. Rửa sạch rau cải bó xôi, trụng qua nước sôi và xả ngay với nước lạnh. Cắt khúc cải bó xôi tầm khoảng 2cm.

4. Trong tô, tán nhuyễn kem phô mai rồi thêm cải bó xôi đã cắt, phô mai parmesan bào sợi, muối, và tiêu. Trộn đều cho nhân hòa quyện vào nhau.

4. Nhồi nhân phô mai vào trong khoảng trống của ức gà. Bạn có thể thêm một ít cà chua bi, hành ngò tây băm nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị.

5. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Lót khay nướng bằng giấy nến, đặt ức gà nhồi nhân vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút cho đến khi chín đều.

6. Từng miếng ức gà mềm thơm, kết hợp vị béo ngậy của phô mai và cải bó xôi thơm bùi, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.

Cháo cá hồi cải bó xôi

Nguyên liệu món cháo cá hồi cải bó xôi:

90gr gạo

30gr cá hồi

5 lá cải bó xôi

Dầu oliu

Nước mắm, bột ngọt

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Cháo cá hồi cải bó xôi

Cách làm món cháo cá hồi cải bó xôi:

1. Cá hồi băm nhỏ, ướp với các gia vị nước mắm, bột ngọt trong 15 phút, sau đó xào săn cùng dầu o liu.

2. Rau cải bó xôi rửa sạch, xay nhuyễn.

3. Cho gạo vào nồi và nấu chín nhuyễn.

4. Sau đó cho cá hồi và rau cải bó xôi băm nhỏ vào nồi cháo. Nấu cháo sôi lên lần nữa rồi tắt bếp

4. Cho cháo cá hồi cải bó xôi ra bát và thưởng thức.

Canh cải bó xôi thịt băm

Nguyên liệu món canh cải bó xôi thịt băm:

1 bó cải bó xôi

200gr thịt thăn heo

Hành lá

Hành khô

Gia vị: dầu ăn, đường, muối…

Được coi là ‘vua của các loại rau xanh’, đem nấu 5 món này giúp bảo vệ tim, tốt cho xương và hỗ trợ điều trị ung thư cực tốt

Canh cải bó xôi thịt băm

Cách làm món canh cải bó xôi thịt băm:

1. Rửa sạch thịt heo, băm nhuyễn.

2. Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, cắt thành từng khúc vừa ăn và rửa sạch.

3. Trộn thịt heo băm với muối, tiêu và bột ngọt, ướp thịt trong 10 phút.

4. Đặt nồi lên bếp và thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành khô và phi đến khi vàng thơm.

5. Cho thịt heo băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Sau đó, đổ nước lọc vào nồi và đun sôi.

6. Cho cải bó xôi vào nồi và nấu trong 3-5 phút cho nước sôi trở lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *