Chỉ vài bước đơn giản là sẽ có ngay món gỏi ngon từ loại nấm bổ dưỡng mà giá lại không đắt này.
Bạn đang đọc: Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm lại có giá trung bình, đem nó trộn gỏi cực giòn ngon thanh mát ai cũng bất ngờ
Nguyên liệu:
– 200g nấm đùi gà, rau mùi, ớt, vài tép tỏi, hạt vừng trắng, muối, dầu hào, nước tương, giấm thơm balsamic, dầu ớt (hoặc ớt chưng), dầu mè, ớt bột.
Cách làm:
Nấm đùi gà cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó dùng dao bổ đôi theo chiều dọc. Cho nấm vào nồi hấp, sau khi nước sôi, hấp nấm thêm khoảng 10 phút ở lửa nhỏ. Sau đó cho nấm ra, để nguội rồi dùng tay xé nhỏ. Xé càng mỏng càng tốt.
Rau mùi rửa sạch, cắt khúc dài. Ớt rửa sạch, d.ùng d.ao c.ắt thành từng khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn để dùng sau.
Lần lượt cho tỏi băm, ớt, 1 thìa vừng trắng vào bát. Đun một ít dầu nóng vào rồi đổ lên hỗn hợp tỏi cho thơm.
Thêm một chút muối, một thìa dầu hào, một thìa nước tương, 2 thìa giấm thơm balsamic, một thìa dầu ớt và một thìa dầu mè.
Cho rau mùi vào bát nấm đùi gà, đổ hỗn hợp sốt trộn vào, đảo đều là có thể ăn được.
Món nấm trộn thơm ngon, thanh mát, giòn giòn này vô cùng để thưởng thức trong bữa cơm ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
Được mệnh danh là “tinh hoa của các loại quả”, thứ này đem nấu canh vừa bổ lại ngon mát ngày hè
Món canh này vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.
Được mệnh danh là tinh hoa của các loại trái cây, lê không chỉ ngọt, ngon, giòn và mọng nước mà còn rất giàu dinh dưỡng. Dùng lê và hạt ý dĩ (hạt bo bo) để nấu canh với nhau sẽ bổ sung độ ẩm cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ thêm dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– 300 gam xương lợn, 1 quả lê, 60 gam hạt ý dĩ, 10 gam kỳ tử, 2 lát gừng, muối lượng thích hợp.
Cách làm:
– Chuẩn bị một cái chảo, cho ý dĩ vào, vặn lửa nhỏ nhất, đảo đều. Khi ý dĩ hơi chuyển sang màu vàng thì tắt lửa và cho ý dĩ vào giấy gói lại.
Cho xương lợn vào nồi nước lạnh, rồi bắc lên bếp đun sôi trong 1 phút để loại bỏ màu thừa, giúp nước canh trong và ngọt hơn. Sau đó vớt xương lợn ra.
Tìm hiểu thêm: Xôi lúa Hà thành
Cho xương vào nồi khác. Sau đó thêm hạt ý dĩ vào, tra thêm nước lọc, thêm 2 lát gừng.
Đậy nắp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun trong 1 giờ. Nếu bạn cảm thấy lượng nước không đủ, hãy bổ sung nước đun sôi kịp thời, không thêm nước lạnh sẽ khiến nước canh bị tanh.
Khi nào canh hầm gần hết thời gian, bắt đầu gọt lê và cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho lê vào nồi xương, nấu trong vòng khoảng 15 phút, lê vừa đủ thời gian để thôi ra nước ngọt và không bị quá mềm. Nếu bạn thích lê mềm hơn có thể hầm thêm 10 phút nữa.
Đun đến khi nước canh chuyển sang màu trắng đục thì cho kỷ tử vào, nêm nếm muối vừa đủ theo khẩu vị của bạn rồi tắt lửa.
Món canh lê nấu hạt ý vừa ngon ngọt, thanh mát lại bổ dưỡng, lê vẫn có độ giòn vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mì xào tôm
Chúc các bạn thành công!