Đuôi heo kho măng là món ăn ngon dễ làm, thích hợp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm đuôi heo kho măng
(cho 4 Phần ăn)
Hành tây 100 gr(băm nhỏ)
Đuôi heo 400 kg
Măng tươi 400 gr
Nước màu 1 muỗng canh
Đường trắng 1/2 muỗng canh
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 nhánh
Ngò rí 2 nhánh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch thịt đuôi heo, để ráo nước. Tao thịt đuôi heo với chút dầu ăn cho săn lại. Cho tỏi vào hành tây ớt băm. Đun 20 phút lửa nhỏ.
Bước 2: Cho măng tươi cắt khúc ngắn vào trộn đều. Đậy nắp 15 phút. Nêm nếm gia vị 1 chén cơm nước lọc. Để lửa nhỏ hầm 30 phút.
Có thể thây nước lọc bằng nước dừa. Nên luộc măng qua nước sôi vài lần để măng không bị đắng.
Bước 3: Cho đuôi heo kho măng ra đĩa, rắc thêm ít hành lá, ngò rí thái nhỏ và tiêu xay lên trên, dọn ra mâm cơm và dùng nóng.
Theo Quatangcuocsong
Canh cải bó xôi tôm viên
Canh cải bó xôi tôm viên là món ngon dễ làm, vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng, rất hấp dẫn.
Cách nấu canh cải bó xôi tôm viên rất đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn bạn làm tôm viên thơm ngon và an toàn ngay tại nhà, đảm bảo món canh làm ra tuy tham đạm nhưng không kém phần hấp dẫn đâu đấy.
Nguyên liệu làm canh cải bó xôi tôm viên
(cho 4 Phần ăn)
Tôm tươi 250 gr
Mỡ heo 50 gr
Cải bó xôi 150 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Hành lá 1 nhánh
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Bóc bỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch. Rửa sạch thịt heo thái hạt lựu. Cho tôm, mỡ heo, hành lá thái nhỏ, cùng ít muối vào máy xay thực phẩm, bật máy xay khoảng 10-12 giây, để máy nghỉ 2-3 giây. Lặp lại tương tự cho đến khi hỗn hợp làm tôm viên được xay nhuyễn và mịn màng nhé.
Bước 2: Nhặt sạch cải bó xôi (rau chân vịt), rửa cải bó xôi với nhiều nước cho sạch, cắt nhỏ. Đun sôi một nồi nước, thêm chút xíu muối vào, cho cải bó xôi vào, khuấy đều. Khi thấy cải bó xôi chuyển màu hoàn toàn thì vớt cải ra ngay.
Bước 3: Trong một nồi sạch, cho vào 1 lít nước, đun sôi với lửa to. Thoa ít dầu ăn chống dính lên tay. Vê hỗn hợp làm tôm viên thành những viên tôm nhỏ như trái nhãn. Thả tôm viên vào nước và mở lửa vừa. Khi thấy tôm viên nổi đều lên mặt canh thì đổ cải bó xôi vào, nêm nếm canh cải bó xôi tôm viên với muối và hạt nêm cho vừa miệng, tắt bếp.
Bước 4: Múc canh cải bó xôi tôm viên ra tô và dọn ra mâm cơm, dùng nóng. Món canh cải bó xôi nấu tôm viên thanh đạm vừa ngon miệng, lại giàu dinh dưỡng, thích hợp làm món ăn ngon giúp chống ngán dầu mỡ hiệu quả cho bữa cơm gia đình bạn. Tự làm tôm viên tại nhà sẽ an toàn vệ sinh và không lo hóa chất bảo quản nhé.
Theo Quatangcuocsong