Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Ếch xào là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thịt ếch thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Thịt ếch chứa nhiều protein hơn so với thịt bò hoặc thịt gà, đồng thời còn là một nguồn dinh dưỡng giàu sắt và kẽm nên là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Ếch có thể xào cay, xào sả ớt… vừa thơm ngọn, hấp dẫn cực dễ làm.

Cùng Emdep vào bếp thực hiện món ếch xào ngay thôi!

Ếch xào sả ớt

Nguyên liệu:

500gr ếch

1 củ hành tím

2 cây sả

2 quả ớt

1 thìa canh bột năng

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê đường

1/4 thìa cà phê tiêu

Dầu ăn

Rau mùi

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Ếch xào sả ớt

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch ếch, cắt miếng vừa ăn.

2. Hành băm nhuyễn. Sả băm nhỏ. Ớt bỏ hạt và cắt khúc.

3. Trộn ếch với bột năng và một ít muối.

Xào ếch với dầu ăn đến khi chín và vàng đều. Sau đó, vớt ếch ra đĩa.

4. Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho hành và sả vào xào đến khi thơm.

5. Cho ớt vào xào thêm một lúc nữa.

6. Tiếp tục cho ếch vào xào cùng với muối, đường và tiêu. Đảo đều cho tất cả các nguyên liệu được ngấm gia vị.

7. Cho rau mùi vào, xào thêm 1-2 phút là hoàn thành món ăn.

Ếch xào lá lốt

Nguyên liệu:

500gr thịt ếch tươi

1 bó lá lốt tươi

2 củ tỏi băm nhuyễn

1 củ hành tím băm nhuyễn

2 trái ớt đỏ băm nhuyễn

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

Rau thơm: rau ngò, húng quế, rau răm cắt nhỏ

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Ếch xào lá lốt

Cách chế biến:

1. Lá lốt rửa sạch và thái nhỏ. Thịt ếch rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

2. Ướp thịt ếch với nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh nước mắm, đường, tỏi băm, hành băm và ớt băm khoảng 30 phút để thấm gia vị.

3. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho thịt ếch đã ướp vào xào đều, đến khi thịt chín và có màu vàng đồng.

4. Thêm lá lốt vào chảo xào thêm 1-2 phút cho lá lốt chín mềm và thấm vị.

5. Trang trí bên trên với rau thơm cắt nhỏ và ớt đỏ băm nhuyễn.

Ếch xào măng

Nguyên liệu:

500gr ếch

200g măng tươi

1 củ hành tím

3 tép tỏi

1 củ nghệ nhỏ (hoặc 1/2 thìa cà phê bột nghệ)

1 thìa canh bột năng

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê đường

1/4 thìa cà phê tiêu

1/2 cốc nước

Dầu ăn

Rau mùi tàu

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Ếch xào măng

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch ếch, cắt thành miếng vừa ăn. Măng tươi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm.

2. Hành, tỏi, nghệ băm nhuyễn.

3. Trộn ếch với bột năng và một ít muối. Xào ếch với dầu ăn đến khi chín và vàng đều. Sau đó, cho ếch ra đĩa.

4. Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi và nghệ vào xào đến khi thơm.

5. Cho măng vào xào cùng với muối, đường và tiêu. Khuấy đều cho măng được phủ đều với gia vị và đổ nước vào chảo.

6. Đun nấu trong khoảng 5 phút cho măng chín mềm, sau đó cho ếch vào xào cùng với măng.

7. Khuấy đều mọi thứ và cho rau mùi tàu vào xào thêm 1-2 phút.

8. Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Mệnh danh là “thịt gà đồng”, con cứ trời mưa là kêu ầm ĩ đem nấu kiểu này ngon miệng thơm nức

Chỉ cần nhìn món ăn này thôi là thèm chảy nước miếng rồi.

Thịt ếch được mệnh danh là “thịt gà đồng” vì vừa ngọt, béo, dai mềm và ngon. Đặc biệt là rất tốt cho những người vừa ốm dậy, cần được bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu:

– 500g thịt ếch đã được làm sạch sẵn, 2 nhánh rau mùi, 4 nhánh tỏi, 1 cây tỏi tây, 1 nắm ớt khô (nếu không ăn được cay chỉ cho 1 quả), 1 nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh tinh bột.

Cách làm:

Thịt ếch mua về rửa lại cho sạch, để ra bát. Cho một ít rượu nấu ăn, một chút muối, một ít tinh bột, ướp một lúc.

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Đổ nhiều dầu vào nồi, khi dầu nóng cho ếch vào chiên từng miếng một.

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Lúc đầu chiên lửa to để định hình miếng ếch sau đó chiên lửa nhỏ đến khi ếch chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, nên chiên ngập dầu ếch thịt sẽ giòn hơn, không dễ bị mềm, ảnh hưởng đến mùi vị.

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Tỏi bóc vỏ, cắt đôi. Bắc chảo khác, đun nóng dầu, cho ớt và tỏi vào xào thơm.

Sau đó đổ tỏi tây và rau mùi vào xào tái, dậy mùi thơm. Vặn lửa vừa, thả ếch vào, cho nước tương, thêm dầu hào, đường vừa ăn.

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Cuối cùng, cho một nắm rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Ếch xào kiểu này thơm nức, thịt ngọt ngon xương giòn tan, lại có vị cay cay ai ăn cũng thích.

Ếch xào theo cách này đơn giản mà đậm đà, đưa cơm

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *