Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Món gà chiên tỏi cay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị:

– Ức gà, cánh hoặc đùi tùy theo sở thích

– muỗng cà phê gừng băm

– 1 muỗng cà phê nước tương

– muỗng cà phê tiêu đen xay

– chén bột khoai tây

– 1 lòng trắng trứng gà

– 1 chén dầu ăn

– 1 muỗng cà phê dầu mè

Dầu tỏi cay: chén dầu thực vật, chén tỏi tây thái mỏng, 4 tép tỏi, 1 muỗng canh ớt khô.

Rau củ và gia vị: 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, hành lá xắt nhỏ, củ hành tây cỡ vừa xắt nhỏ. 3-4 quả ớt đỏ khô.

Sốt chua ngọt: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cà phê bột khoai tây.

Cách làm:

Sơ chế gà

Bước 1: Cho thịt gà, gừng, nước tương, hạt tiêu đen xay vào bát và trộn đều. Để nghỉ trong 10-20 phút.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Bước 2: Thêm lòng trắng trứng và chén bột khoai tây vào và trộn đều.

Chuẩn bị dầu tỏi

Bước 1: Làm nóng chảo với chén dầu ăn. Khi dầu nóng, giảm nhiệt xuống mức trung bình và thêm tỏi cùng tỏi tây vào chiên trong vài phút.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Bước 2: Khi tỏi và tỏi tây chuyển sang màu nâu vàng nhạt và có độ giòn nhất định thì gắp ra, cho vào đĩa nhỏ.

Bước 3: Tắt bếp, thêm bột ớt vào dầu nóng. Khuấy đều, để nguội sau đó lọc cặn lấy dầu.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Chiên gà

Bước 1: Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ cao 3-4 phút.

Bước 2: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và cho gà vào chiên. Khi mặt dưới miếng gà đã có độ giòn và màu vàng nâu nhạt, dùng kẹp lật mặt miếng gà để các phần được chín đều.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Bước 3: Sau khi gà đã chín và có màu đẹp mắt, cho ra đĩa và tắt bếp.

Bước 4: Dùng 1 chảo mới, thêm dầu tỏi cay vào và bật bếp. Khi dầu đã nóng, thêm hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh và ớt đỏ khô vào đảo đều 2-3 phút. Thêm nước sốt chua ngọt và khuấy đều từ 20-30 giây rồi tắt bếp.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Bước 5: Làm nóng lại dầu trong chảo và chiên gà thêm một lần nữa trong 3-5 phút.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Bước 6: Hâm nóng lại nước sốt, thêm thịt gà, tỏi tây và tỏi chiên cùng dầu mè nướng vào đảo đều tay để sốt phủ đều lên gà.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Bước 7. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Gà chiên giòn sốt mặn ngọt: Làm đơn giản, càng ăn càng thấy ngon!

Bữa tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một món rau luộc hoặc canh đơn giản và một đĩa thịt gà chiên giòn sốt mặn ngọt dưới đây là đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà chiên giòn sốt mặn ngọt:

1. Thịt đùi gà lóc xương 500g

2. Sữa tươi 120ml

3. Lạc rang lượng thích hợp

4. Dầu ăn

5. Gia vị ướp gà: 15ml rượu nấu ăn, 1 lòng trắng trứng, một chút muối, bột tiêu.

6. Phần bột tẩm chiên giòn: 5 thìa canh bột mì, 6 thìa canh bột chiên giòn.

7. Gia vị sốt mặn ngọt: 90ml siro ngô, 45ml nước tương, 60ml rượu nấu ăn, 2 tép tỏi băm nhỏ, một chút bột gừng, bột tiêu.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Cách làm gà chiên giòn sốt mặn ngọt

1. Sơ chế và ướp thịt gà

Thịt đùi gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại. Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt gà với phần gia vị ướp gà trong khoảng 10 phút. Lạc rang chín, giã dập.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

2. Tẩm bột chiên

Trộn đều bột mì với bột chiên giòn. Lăn từng miếng thịt gà đã ướp gia vị qua bát bột sao cho bột phủ đều miếng thịt gà.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

3. Chiên thịt gà

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo (nóng khoảng 170 độ C), cho thịt gà đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nên chiên thịt gà 2 lần để miếng gà được giòn hơn.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

4. Hoàn thành

Đổ phần gia vị sốt mặn ngọt vào chảo, khi nước sốt sôi thì đổ gà chiên vào đảo đều cho miếng gà thấm gia vị. Cuối cùng rắc lạc rang lên trên rồi tắt bếp.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Thành phẩm

Tiết trời lành lạnh mà được ăn một đĩa thịt gà chiên giòn sốt mặn ngọt nóng hổi thì ngon hết ý. Từng miếng thịt gà giòn thấm đều gia vị sốt mặn ngọt đậm đà ăn cùng cơm trắng rất hợp.

Gà chiên tỏi cay giòn ngon, thơm nức mũi, ăn rồi sẽ tiếc không biết món này sớm hơn

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên giòn sốt mặn ngọt này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *