Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Cùng Emdep vào bếp và học cách nấu gà hầm củ cải ngọt, thơm hấp dẫn mà lại cực kỳ đơn giản bạn nhé!

Bạn đang đọc: Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Thịt gà dai mềm, củ cải giòn hòa cùng nước dùng ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại độ thơm ngon của món gà hầm củ cải này!

Nguyên liệu làm gà hầm củ cải: (cho 2 người ăn)

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

150gr phi lê đùi ga không có da, thái thành miếng khoảng 4cm

200gr củ cải

300ml nước dùng dashi

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng canh rượu mirin

1 thìa cà phê gừng thái hạt lựu

Lá củ cải hoặc rau chân vịt chần, thái thành miếng dài 5cm

Cách làm gà hầm củ cải:

Gọt vỏ củ cải, sau đó thái từng củ cải theo chiều dọc. Nếu sử dụng củ cải to, hãy thái đôi theo chiều ngang sau đó chia mỗi nửa thành các phần nhỏ hơn khoảng 6 miếng hoặc 8 miếng.

Cho 300ml nước dùng dashi, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 thìa cà phê gừng thái hạt lựu vào nồi sao cho đặt các miếng thịt gà và củ cải trong nồi mà không chồng lên nhau. Đun cho đến khi nước sôi.

Đặt gà vào nồi và nấu cho đến khi bề mặt thịt gà chuyển sang màu trắng và nước sốt bắt đầu sôi trở lại. Nếu cặn nổi lên, hãy loại bỏ ngay để có nước dùng ngọt thanh.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Đổ củ cải vào nồi và đun sôi.

Giảm lửa xuống mức trung bình thấp rồi đậy nắp nồi nấu trong 10 phút.

Mở nắp nồi và tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi các miếng củ cải chín mềm hoàn toàn và nước sốt giảm xuống còn vài thìa chỉ vừa đủ ngập đáy nồi.

Gắp củ cải và thịt gà vào bát to, sau đó rưới phần nước sốt còn lại lên trên.

Cho lá củ cải hoặc rau chân vịt chần thái thành miếng dài 5cm vào một bên bát rồi thưởng thức.

Ăn gà hầm củ cải cùng cơm nóng thì ngon miễn bàn.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Chúc bạn làm gà hầm củ cải thành công!

Thịt gà luộc ăn cả dịp lễ cũng chán, đem vo viên kiểu này được món cả tuần nấu vài bữa không chán

Món thịt gà chế biến kiểu hấp dẫn này chẳng ai có thể chối từ được.

Nguyên liệu:

– 250g ức gà, 35g cà rốt, 6 cái nấm hương tươi, 1 nhánh hành lá, 1 lát gừng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 ít hạt kỷ tử, 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tinh bột, 5 muỗng canh nước.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Cà rốt thái sợi rồi thái nhỏ. Nấm hương bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Cho ức gà vào máy xay, xay nhỏ. Thêm nước tương vào thịt gà cùng rượu nấu ăn, muối, xíu hạt tiêu, 1 muỗng canh tinh bột ngô, dầu mè.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Sau đó thêm cà rốt và nấm.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Dùng đũa khuấy đều nguyên liệu theo chiều kim đồng hồ cho chúng quyện vào nhau.

Tìm hiểu thêm: Du hành với hương vị ẩm thực Dominica

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Bước 3: Nặn thịt viên gà nấm

Chia hỗn hợp thịt nấm thành các phần bằng nhau rồi vo viên tròn lại. Xếp các viên gà nấm vào đĩa sâu lòng.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Bước 4: Hấp viên gà nấm

Sau đó cho vào nồi hấp từ 12-15 phút cho các viên thịt nấm chín, thời gian cũng tuỳ thuộc vào kích cỡ của các viên gà nấm.

Bước 5: Pha nước sốt chua ngọt

Cho vào bát 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tinh bột, 5 muỗng canh nước rồi khuấy đều.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Lấy đĩa thịt gà nấm hấp ra, đổ phần nước chảy ra trong đĩa vào chảo, sau đó đổ bát nước sốt vừa pha vào.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

Đổ nước sốt lên đĩa thịt gà nấm viên, rắc hành lá thái nhỏ và kỷ tử đã ngâm cho mềm lên rồi thưởng thức.

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Món thịt gà viên nấm sốt chua ngọt kiểu này vừa mềm ngon, đậm vị lại chẳng hề dai khô, thơm nức mùi nấm ai ăn cũng thích!

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

Gà hầm củ cải ngọt thơm, bổ dưỡng ngon ‘nhức nách’

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa: 2 cách làm thơm ngon đón Tết 2023

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *