Gà luộc sốt sa tế

Thử đổi kiểu cho món gà luộc thường ngày với sốt sa tế ăn kèm xem sao! Miếng thịt gà mềm ngon ăn kèm với sốt sa tế cay nồng và đậu phộng giã nhuyễn bùi bùi thì còn gì bằng!

Bạn đang đọc: Gà luộc sốt sa tế

Nguyên liệu làm gà luộc sốt sa tế

(cho 2 Phần ăn)

Đùi gà góc tư 1 cái

Giấm đỏ 60 ml

Nước tương 40 ml

Sa tế 30 ml

Đường trắng 10 gr

Đậu phộng 30 gr

Gừng 1 lát

Hành lá 1/2 cây

Rượu trắng 15 ml

Mè trắng 1/2 muỗng cà phê

Dầu mè 2 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho thịt gà, thêm vài lát gừng và rượu trắng vào. Đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và để gà trong nồi hầm khoảng 5 phút.

Gà luộc sốt sa tế

Bước 2: Vớt gà ra và ngâm trong nước đá lạnh để da gà được săn. Hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng, mè rang thơm.

Gà luộc sốt sa tế

Gà luộc sốt sa tế

Bước 3: Sau đó lấy gà ra, để ráo nước rồi quét một lớp dầu mè lên trên.

Gà luộc sốt sa tế

Bước 4: Pha giấm đỏ, nước tương, đường và 1/4 muỗng cà phê muối lại với nhau và khuấy đều cho tan hết.

Tỷ lệ giấm, nước tương và đường chuẩn để món gà luộc được ngon là 3:2:0,5 nhé!

Gà luộc sốt sa tế

Bước 5: Cắt gà thành miếng và bày ra đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên mặt.

Gà luộc sốt sa tế

Bước 6: Đổ nước sốt đã pha và sa tế vào phần thịt gà. Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên là hoàn thành rồi đấy!

Tìm hiểu thêm: Thực đơn cơm tối 3 món dễ làm cho người bận rộn

Gà luộc sốt sa tế

Bước 7: Món gà luộc bây giờ sẽ mang một hương vị cực kỳ độc đáo nhé!

Gà luộc sốt sa tế

Theo Quatangcuocsong

3 bước đơn giản làm món cánh gà chiên xù giòn thơm ngon hết cỡ

Cách làm món cánh gà chiên xù không hề lích kích như chúng ta nghĩ. Chỉ cần vài bước đơn giản là cả nhà đã có món ăn yêu thích mà đảm bảo chất lượng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà chiên xù:

– Cánh gà: 1kg

– Trứng gà: 10 quả

– Bột mì, bột chiên xù

– Hành, tỏi, gia vị vừa đủ

Gà luộc sốt sa tế

Cách làm:

– Cánh gà làm sạch, chặt đôi. Đun nồi nước trên bếp cho sôi rồi cho cánh gà vào luộc tầm 3 đến 5 phút, sau đó đổ cánh gà ra rổ cho ráo nước. Ướp cánh gà với hành, tỏi, sả băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu tầm 10 phút.

Gà luộc sốt sa tế

– Cho trứng gà vào bát đ.ánh tan. Đổ bột mì và bột chiên xù ra đĩa.

– Nhúng miếng thịt gà vào bát trứng rồi lăn qua lớp bột mì, nhúng lại vào bát trứng rồi phủ lớp bột chiên xù lên trên là được. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến hết thịt.

Gà luộc sốt sa tế

– Đặt chảo dầu ăn lên bếp, đổ lượng dầu ăn cho ngập cánh gà thì chiên mới giòn. Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì thả các miếng cánh gà đã tẩm bột vào chiên. Chiên vừa rồi nhỏ lửa thì thịt gà mới chín đều, chiên đến khi lớp bột bên ngoài vàng đều, cứng lại thì gắp ra giấy thấm dầu, để tầm vài phút gà sẽ rất giòn.

Gà luộc sốt sa tế

Thành phẩm:

Cánh gà chiên xù vàng ruộm, giòn tan bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bởi thịt gà chín bên trong, chắc chắn ai cũng sẽ thích, đặc biệt là các bé con. Chỉ vài bước đơn giản là gia đình đã có món ăn giòn ngon lại đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm rồi!

Gà luộc sốt sa tế

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món trứng hấp rau củ thơm ngon chuẩn vị

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên xù này nhé!

Theo Afamily,vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *