Thời tiết mát mẻ, hãy thử món gà nộm xé pháy đơn giản, dễ làm chiêu đãi cả nhà.
Bạn đang đọc: Gà nộm xé phay, món ngon dễ làm, ăn không biết chán
Nguyên liệu làm gà xé phay
Gà: khoảng 1,5 kg
Hành tây: 1 củ
Rau răm thái nhỏ
Rau mùi
Rau húng
Lá chanh
Cà rốt 1 củ
Dưa chuột 1 củ
Ớt chỉ thiên: 2 quả
Tỏi: 2 tép
Chanh: 1 quả
Mắm, đường, 1 ít lạc rang vàng, gừng, hành tím.
Món nộm gà xé phay (Ảnh minh họa)
Cách làm gà xé phay
Bước 1: Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem luộc chín. Luộc gà đừng chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát nhé. Vớt gà ra để nguội sau đó xé nhỏ.
Ướp thịt gà cùng với bột canh, đường, nửa quả chanh lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Bóc vỏ hành tây rồi xắt lát mỏng theo chiều ngang (Cách làm hành tây không bị hăng bạn nên trộn thêm nước cốt nửa quả chanh trong vòng 15 phút rồi đổ ra) , cà rốt và dưa chuột thái sợi và ngâm ngay vào nước lạnh ( có bỏ vài cục đá càng tốt), ngâm tầm vài phút rồi bạn rửa qua sau đó để ráo nước. Cho hành tây, cà rốt, dưa chuột vào bát tô to trộn cùng 5 thìa cafe đường.
Bước 3: Rau răm , rau mùi, rau húng bạn đem nhặt sạch rồi để cho ráo nước sau đó thái nhỏ. Lá chanh cũng rửa sạch rồi thái chỉ.
Bước 4: Trộn đều thịt gà với hành tây, rau răm, rau mùi, rau húng, chút lá chanh rồi nêm chút nước mắm ,bột ngọt, đường, hạt tiêu vừa ăn là xong.
Cách làm món nộm thịt gà xé phay này có thể thêm vài lát ớt trộn vào cùng để có thêm vị cay tăng thêm phần hấp dẫn.
Chè khoai lang bột nếp – món chè dưỡng nhan giúp chị em da đẹp dáng xinh, ‘lên hương’ trông thấy
Chè khoai lang bột nếp là món canh giúp dưỡng nhan, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp chị em có được vẻ ngoài trẻ trung và xinh đẹp.
Nếu đã chán các món khoai lang nướng, khoai lang hấp, khoai lang luộc thì bạn nên xem xét nấu món chè khoai bột nếp, một món ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả gia đình. Chè khoai lang bột nếp có tác dụng bồi bổ, làm ấm bụng, thải độc và dưỡng nhan hiệu quả. Ăn chè khoai lang bột nếp đều đặn, bạn gái có làn da hồng hào, láng mịn, nhan sắc ngày càng thăng hạng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Một chút khoai lang
– Một chút bột nếp
– Một chút gừng
– Đường nâu
– Quả chà là đỏ
Cách làm:
– Gọt vỏ của khoai lang, cắt khoai thành từng lát, để riêng, rửa sạch khoai và để ráo nước. Rửa sạch quả chà là và bỏ hạt của quả.
– Cho bột nếp vào với chút nước để bột nếp thành những viên gạo nếp. Bạn cũng có thể mua những viên gạo nếp nhỏ làm sẵn ở siêu thị.
Tìm hiểu thêm: Những quán phở ngon Hà Nội nhất định phải đến thử
– Cho vào nồi một ít nước, thêm vài miếng gừng, cho khoai lang và quả chà là đỏ vào nấu khoảng 30 phút.
– Vặn lửa nhỏ nấu khoảng 12 phút, sau khi nước sôi thì cho những viên gạo nếp nhỏ vào nấu cùng. Thêm một chút đường nâu, đợi cho những viên gạo nếp nhỏ nổi lên là bạn đã có món chè khoai bột nếp dẻo thơm và tốt cho sức khỏe rồi.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Gà nướng sữa chua
Khoai lang là nguyên liệu đa chức năng, có thể nấu thành nhiều món. Khoai lang kết hợp với quả chà là đỏ, gừng, viên bột gạo nếp là món chè phù hợp với thời tiết lạnh, giúp bổ m.áu, thúc đẩy tuần hoàn. Chị em ăn chè khoai giúp bổ khí huyết, bổ tì vị, đào thải các chất độc tích tụ trong cơ thể, làm da sáng mịn hơn.