Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu. Cách nướng gà kiểu này vừa đơn giản, dễ làm tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc khác.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

– 1 con gà khoảng 1-1,2kg, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu nấu ăn vừa đủ, 1 muỗng canh bột thập tam hương (bột 13 hương vị), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào; vừng rang, ớt bột vừa đủ.

– Vài lát gừng, 1 nắm hành lá.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Cách làm:

Bước 1: Ướp gà

– Gà bạn nên nhờ người bán hàng mổ sau đó về làm sạch từ trong ra ngoài.

– Thêm nước tương nhạt, dầu hào, bột ớt, rượu nấu ăn, nửa thìa cà phê muối vào trong một bát, khuấy đều. Sau đó xoa đều gà bằng nước sốt này từ trong ra ngoài.

– Nhồi hành lá và gừng vào trong bụng gà. Sau đó cho cả con gà vào trong túi nilon và để trong tủ lạnh, ướp qua đêm.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Nướng gà

– Sau đó bọc gà vào trong giấy nến và tiếp tục bọc vào giấy nhôm. Sau đó nhét cả bọc gà vào nồi chiên không dầu, nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

– Sau 30 phút nướng, bỏ giấy ra, cho gà trực tiếp vào nồi chiên không dầu, dùng giấy bạc phủ lên mặt nồi, tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa, trong thời gian nướng nhớ lật mặt và theo dõi, nếu gà đã được thì cho ra. Còn chưa được, bạn có thể nướng thêm 1 chút nữa.

– Cuối cùng, rắc ớt bột và hạt vừng rang lên gà và nướng trong khoảng 5 phút là xong.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Như vậy, món gà nướng nguyên con kiểu này vô cùng đơn giản, dễ ăn, da gà bên ngoài vàng ươm thơm nức, giòn giòn, bên trong thịt ngọt mềm vô cùng hấp dẫn.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Chúc các bạn thành công!

Làm gà nướng kèm sốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Gà nướng nguyên con chấm cùng sốt kem béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của gia đình bạn dịp cuối năm.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cho 6 phần ăn

4 kg gà tây nguyên con

14 dải thịt xông khói

200 g bánh mì trắng

400 ml súp gà

100 ml kem béo3 củ cà rốt1 quả trứng

3 quả táo

50 g quả óc chó

300 g củ cần tây

2 cọng rau cần tây

4 nhánh lá kinh giới

50 g bơ

Muối, tiêu, dầu olive

Chế biến

Bước 1:

Làm nóng lò vi sóng ở 160 độ C.

Ướp gà tây với muối, tiêu ở cả trong và ngoài.

Cắt thịt xông khói thành các khối vuông. Lá kinh giới thái nhỏ. Cắt bánh mì trắng, cần tây, 2/3 quả táo thành những khối vuông nhỏ.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Áp chảo thịt xông khói đến khi giòn. Thêm kinh giới và tiếp tục đảo đều thêm vài phút sau đó chuyển ra tô.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Trộn bánh mì trắng, táo cắt nhỏ, cọng cần tây và quả óc chó với thịt xông khói. Thêm trứng và đảo đều đến khi kết dính. Nêm gia vị với muối và tiêu.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Nhồi phần nhân đã ngấm gia vị phía trên vào bụng gà tây.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Dùng dây cố định 2 chân lại với nhau.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 6: Thoa một lớp dầu olive phía ngoài.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 7: Bỏ vỏ củ cần tây. Cắt củ cần tây, cà rốt, táo thành từng khối vuông vừa ăn.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 8:

Đặt gà tây vào đĩa nướng. Xếp cà rốt, củ cần tây, táo xung quanh phần gà.

Nướng trong lò đã làm nóng trước đó trong 2-2,5 tiếng. Khoảng 3-4 lần trong khi nướng, nhúng gà vào súp gà. Trong 30 phút cuối, tăng nhiệt lên 200 độ C.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Bước 9:

Sau khi gà đã nướng xong, chuyển ra đĩa và làm nguội khoảng 10 phút.

Phần nước gà sau khi nướng chuyển ra chảo, thêm kem béo, bơ vào và đun sôi trong 1-2 phút, khuấy liên tục.

Thưởng thức gà với nước sốt.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *