Gà rán Hàn Quốc

Một món cánh gà rán với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của sứ xở Kim Chi. Bạn hãy chọn món này cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé.

Bạn đang đọc: Gà rán Hàn Quốc

Gà rán Hàn Quốc

Nguyên liệu:

3kg cánh gà

1 cốc sữa đậu nành

2 thìa muối

3 thìa hạt tiêu

2 thìa đường

1/2 thìa gừng băm

5 nhánh tỏi

1 của hành tây thái nhỏ

Vài củ hành khô

3 thìa bột cà ri Hàn Quốc

chén bột khoai tây hoặc bột ngô

2 chén bột cà mỳ

Sốt chua ngọt

Hành tây thái nhỏ

1/2 chén cà chua xay

1/2 chén tương ớt

Dấm, đường, muối

2 thìa ớt bột

Nước

Cách làm:

Chuẩn bị gà, nếu bạn mua cả cái cánh lớn thì chia nó làm 3

Nếu cánh gà có nhiều da quá hoặc da dày quá bạn có thể lọc bớt (tùy thích)

Dùng dao khía trên từng miếng cánh gà để khi ướp gia vị ngấm đều vào trong miếng thịt.

Trộn các gia vị đã chuẩn bị trong một cái âu to: sữa, muối, tiêu, đường, gừng, tỏi và hành tây

Cho gà vào trong hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị, lăn qua lăn lại nhiều lần cho gia vị tẩm đều quanh miếng thịt rồi để cho thịt ngấm trong 1 giờ.

Cho bột ngô trộn chung với bột cà ri Hàn Quốc và cả bột cà mỳ nữa. Sau đó cho từng miếng cánh gà vào tẩm sao cho bột bao đều xung quanh.

Bật bếp đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào rán, chú ý để lửa vừa để dầu khỏi b.ắn và thịt gà chín đều bên trong.

Khi cánh gà được rán độ 10 phút và bắt đầu chuyển nâu vàng thì bạn vớt gà ra cho vào một cái rổ để ráo mỡ và cho nhanh nguội, hơn nữa để nguội trong rổ thưa như thế gà sẽ giòn hơn.

Để cánh gà có màu đẹp và vỏ giòn bên trong chín mềm thì bạn bật bếp lửa thật to, chiên nhanh cánh gà lần thứ 2, độ khoảng 5 phút là vừa rồi lại cho ra rổ để ráo dầu ăn.

Trong lúc đó, bạn thái 2 củ hành tây, cho chút dầu ăn và xào qua trên chảo nóng.

Khi hành chín mềm, cho cà chua xay, dấm, đường, muối, tương ớt, chút ớt bột, nước. Nếu bạn ăn cay thì cho nhiều ớt bột hơn. Đun sốt cho sôi và hơi sánh lại.

Khi sốt đã được bạn cho cánh gà rán vào và đun thêm một chút để sốt ngấm vào thịt. Hoặc bạn có thể sắp cánh gà ra đĩa, đun sốt rồi tưới lên trên thịt cũng được.

Thịt gà chín mềm, da giòn, màu vàng nâu hấp dẫn

Sốt chua ngọt hấp dẫn thấm đều quanh miếng thịt
Rắc chút vừng thơm

Hoặc hành lá lên trên cho thêm phần hấp dẫn

Bọn trẻ sẽ rẩt “mê” món này đấy, nếu nhà có trẻ con bạn nên giảm bớt phần cay nhé.

Chúc các bạn ngon miệng

Thịt gà viên sốt chua ngọt

Thịt gà mềm, sốt chua ngọt với dứa, gừng, hành tây thơm và đậm đà, bạn hãy chọn món thịt gà viên sốt chua ngọt cho thực đơn tối nay của gia đình nhé.

Tìm hiểu thêm: Vịt nấu chao không hôi mùi vịt

Gà rán Hàn Quốc

>>>>>Xem thêm: 2 loại nguyên liệu giàu collagen, đem chế biến thành món ngon ăn nhiều vào mùa đông sẽ giúp chị em chống khô da

Nguyên liệu:

600 gr thịt gà lọc xương

Hành lá

2 thìa dầu hào

1 thìa xì dầu

2 quả ớt thái nhỏ

2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

1 quả trứng

Muối, tiêu

Nước sốt:

1 chén dứa, thái miêng

1 củ hành tây nhỏ

củ cà rốt thái hạt lựu

1 quả cà chua thái hạt lựu

4 thìa sốt cà chua (ketchup)

2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm

2 thìa đường

Vài nhánh tỏi, băm nhỏ

1 nhánh gừng, băm nhỏ

Ớt

Cách làm:

Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.

Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Bạn có thể nướng hoặc rán thịt gà viên đều được. Nhưng rán thịt sẽ ít bị khô hơn.

Rán thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.

Làm nước sốt:

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái âu, trộn đều và để sang một bên

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm

Cho cà rốt và hành tây vào xào chín

Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.

Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn bạn có thể thêm chút xíu bột đao.

Sau đó tắt bếp, cho thịt ra bát.

Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ ngon tuyệt.

Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị dứa, gừng hấp dẫn

Chúc các bạn ngon miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *