Gà rán kiểu Hàn thu hút thực khách Việt nhờ phần thịt mềm, lớp vỏ vàng giòn phủ phô mai hấp dẫn. Món ăn này có mặt ở nhiều địa chỉ ẩm thực tại TP.HCM.
Bạn đang đọc: Gà rán sốt phô mai ngon tại TP.HCM
Gà phô mai là món ăn từng gây chú ý với các bạn trẻ ở TP.HCM. Gà dễ ăn, khi xào cay và được tiếp vị bởi phô mai, giúp chúng ngon hơn. Bên cạnh cơm cuộn, miếng trộn, chả cá nóng, bạn có thể thử vị gà rán phô mai tại các địa chỉ dưới đây.
1. Gaxeo Chicken
Tiệm ăn Gaxeo Chicken chuyên phục vụ các món từ gà, nổi bật nhất phải kể đến gà phô mai với lớp ngoài tan chảy phủ trực tiếp lên phần da vàng, giòn. Thực khách sẽ được chọn một trong ba loại sốt ăn kèm là Jack Daniel’s, sốt gia vị cay, sốt nước tương.
Bên cạnh gà nướng phô mai được nhiều thực khách lựa chọn, thực đơn quán còn có gà rán, salad cá ngừ, miến trộn, cơm nắm… Đây đều là những món ăn đậm chất Hàn Quốc được thực khách TP.HCM yêu thích.
Địa chỉ: Hồ Tùng Mậu, quận 1
Điểm đ.ánh giá: 7,1/10
Mức giá: 59.000 đến 250.000 đồng/món
Ảnh: Keiko_pham, yohip.
Thực khách nhận xét:
Minh Nguyet Luu: “Có thể quán xây từ lâu nên không gian hơi cũ song vẫn sáng sủa, rộng rãi. Quán chủ yếu bán gà nhưng mình lại thích món salad cá ngừ, tươi và nhiều sốt. Mình cũng gọi phần gà sốt cay nhưng không ngon như mong đợi. Quán nằm trên phố đi bộ, ngay quận trung tâm nên giá cả như vậy tạm chấp nhận được”.
Phương Thảo: “Hôm mình ghé, quán mới trang trí lại, nhìn không đẹp như trước. Cách trình bày món ăn cũng thay đổi, mình gọi phần gà rán không xương sốt phô mai vị cay, dọn phô mai ra chén riêng, có nến phía dưới nhưng không chảy nổi phô mai. Lúc ăn khách phải tự quệt phô mai lên miếng gà, khó thao tác”.
2. Papas Chicken
Papas Chicken không phải là thương hiệu xa lạ với giới trẻ TP.HCM. Nếu là tín đồ phô mai, chắc hẳn bạn sẽ hài lòng khi đến đây. Đĩa thức ăn trang trí đẹp mắt, thịt gà mềm, nướng vừa lửa nên không bị khô. Ngoài ra, quán còn phục vụ nhiều hương vị khác từ gà rán nước tương, gà sốt mật ong đến bánh gà hấp hải sản…
Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, quận 10
Điểm đ.ánh giá: 7/10
Mức giá: 60.000 đến 270.000 đồng/món
Ảnh: Rubynguyen102, jessi.foodlover.
Thực khách nhận xét:
Linda Huynh: “Gà phô mai là món mà mình khuyên các bạn nên thử khi đến quán. Gà ướp, chiên ngon và khá nhiều phô mai. Cảm giác kéo một miếng gà ra rất thích. Sốt mật ong hơi ngọt nhưng ăn kèm gà thì vị ổn. Theo mình, giá cả ở đây vừa phải, đi 3-4 người tầm 400.000 đến 500.000 đồng”.
Thùy Dương Phan: “Không gian quán rộng rãi, có nhiều bàn và nhiều lầu. Mình gọi phần gà sốt mật ong nhưng quá ngọt, có cảm giác như đang ăn siro. Cơm nắm cũng tạm được nhưng không đặc sắc, chỉ có món há cảo là ngon thật sự, ăn cùng nước chấm hợp vị”.
3. Cocodak Restaurant
Cocodak là nhà hàng gà nổi tiếng ở TP.HCM vì hương vị vừa ăn, không gian rộng rãi, sang trọng. Quán nằm ngay trung tâm quận 1 khá dễ tìm. Bên cạnh cơm gà trộn, miến xào… gà nướng phô mai là món ăn được nhiều thực khách lựa chọn. Tuy mức giá từ 300.000 đồng/người khá cao, song chất lượng món ăn được thực khách đ.ánh giá xứng đáng.
Địa chỉ: Lý Tự Trọng, quận 1
Điểm đ.ánh giá: 7,6/10
Mức giá: 100.000 đến 300.000 đồng/món
Tìm hiểu thêm: Măng ăn không hết đừng vội bỏ đi, chế biến theo 4 cách này vừa ngon cơm vừa tiết kiệm
Ảnh: Saigonesekitchen, xiaozhan6770.
Thực khách nhận xét:
Linh Ngoc: “Thấy nhiều bình luận tích cực từ khách trước nên mình ghé quán ăn thử. Nhóm mình gọi nhiều món, trong đó có gà phô mai, bánh gạo, miến… Ăn vừa thì ngon nhưng hôm đó gọi nhiều quá nên tụi mình mau ngán. Nhân viên phục vụ khá tận tình, lịch sự. Lâu lâu thèm món gà thì ăn cũng được nhưng không xuất sắc lắm”.
Hiếu Nguyễn Trung: “Quán buổi tối khá đông khách, bạn nên đặt bàn trước. Thực đơn nhiều món, giá khá cao, chưa bao gồm thuế. Gà cay phô mai ăn ngon, gà ướp thấm, vị vừa ăn, phô mai khá nhiều, được làm nóng trực tiếp trên bếp cồn”.
Mẹo chiên gà giòn tan, nhâm nhi ngày se lạnh
Gà rán kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng… Công thức món ăn hấp dẫn này được anh Eric Nguyễn (SN 1989, TP.HCM) chia sẻ khiến chị em rần rần học theo để vào bếp trổ tài
Công thức thực hiện cho 1 kg cánh & đùi gà.
Ướp gà:
– Tỏi: 5gr
– Gừng: 5gr
– 1 tbsp muối
– tbsp tiêu đen
– Gia vị đặc biệt: 50ml cúp rượu Soju
– Thời gian: Ướp 20-30 phút
Lưu ý: Đối với bạn nào không có Soju, các bạn có thể thay bằng rượu trắng hoặc các loại rượu vokka nhé.
Tẩm bột chiên gà:
– Bột tỏi: 1tsp
– Bột hành 1tsp
– Bột cà ri 1 tsp
– Bột bắp 2 tbsp
– Đường 2tsp
– Bột tempura: 1 cup
– Trộn đều hỗn hợp bên trên trước khi cho gà vào.
– Cho gà vào hỗn hợp bột và dùng tay để trộn đều sao cho phần bột áo hết phần cánh và đùi gà. Lưu ý: không sử dụng lại phần sốt đã ướp gà trước đó.
– Trong trường hợp bột quá khô, bạn có thể cho thêm cúp nước lọc. Bước này là nhớ cho từ từ đừng có đổ cái ào vô nha. Hâhha
Sốt trộn gà:
– Sau khi tẩm bột xong, các bạn khoang hãy chiên mà chuẩn bị luôn phần sốt đặc biệt này, để vừa chiên xong là có thể trộn ngay, để gà có thể giòn tan và thưởng thức ngon nhất.
– Tương ớt Hàn Quốc : 2tbsp
– Tương cà: 1tsp
– Nước tương Hàn Quốc: 1 tbsp
– 1tsp Bột tỏi hoặc 2-3 tép tỏi băm nhuyễn
– Đường cát: 2tsp
– Sốt Worcestershire: 1tsp – đây là loại sốt đặc biệt trong các món Hàn nên bạn nào yêu thích nhớ chuẩn bị sẵn.
– Mứt dâu: 1tsp hoặc thay thế bằng mật ong
– Nước lọc: cúp
– Cho hỗn hợp vào tô lớn và trộn đều để một chút trộn phần gà sau khi chiên.
Cách chiên gà giòn tan:
– Chiên gà ngập dầu và chỉ bắt đầu chiên gà khi nhiệt độ dầu từ 185-190 độ C hoặc tương đương với 375 oF.
– Chiên lần 1: Từ 6-7 phút hoặc cho đến khi gà vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra.
– Sau khi chiên hết gà lần một, cho tất cả gà vào chiên tiếp lần 2 từ 2-3 phút là xong.
– Cho gà vào trong sốt đã chuẩn bị trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Cho thêm thứ trẻ con nào cũng mê này vào, món trứng tráng tuyệt ngon và đẹp, từ món ăn giản dị thành món bày tiệc
– Cho ra đĩa, vắt thêm mè (vừng) và chuẩn bị thêm ít cocacola là có thể vừa thưởng thức gà rán.
Chúc mọi người thành công!