Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt

Gà rang muối ghi điểm với mọi người nhờ sợ thơm ngon, giòn tan vô cùng hấp dẫn. Đối với người sành ăn gà thì mòn ăn từ lâu đã trở thành món khoái khẩu thường xuyên được thực hiện.

Gà rang muối rất thích hợp để bạn dùng chiêu đãi bạn bè, khách đến chơi nhà. Món ăn rất thích hợp cho những buổi đ.ánh vài chén làm ấm áp thêm tình cảm. Dưới đây cùng xem 2 cách thực hiện cơ bản nhất nhé!

1. Cách làm cà rang muối ngon thơm lừng khô giòn từng miếng

Cách làm gà rang muối khô ngon đang được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm tìm hiểu. Chúng góp phần mang đến bữa ăn ngon miệng, thú vị cho gia đình. Chúng chính là lựa chọn lý tưởng nếu bạn chưa biết hôm nay ăn gì và gia đình đã nhàm chán các món ăn thường ngày. Vì thế hãy nhanh chóng đưa món ăn vào thực đơn đổi mới khẩu vị cho các thành viên ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg thịt gà ta

3 cây sả

1 nhúm lá chanh

1 quả trứng gà

20gram gạo nếp

20gram đậu xanh bóc vỏ

1 củ gừng nhỏ

20gram muối muối hột

70gram bột năng

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Đừng quên chuẩn bị quả trứng gà cho món gà rang muối. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện gà rang muối ngon khô giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp gà

Thịt gà bạn mang đi rửa sạch bằng cách bỏ ít giấm vào muối chà xát lên thịt gà để khử mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch gà lại bằng nước sạch nhiều lần.Trứng đ.ập ra chắt lấy lòng đỏ bỏ vào chén.

Chặt gà thành các miếng vừa ăn sau đó bỏ vào âu lớn. Nêm nếm gia vị 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt và lòng đỏ trứng. Trộn đều tất cả gia vị ướp khoảng 30 phút.Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái sợi. Xả bỏ vỏ ngoài, rửa sạch phấn, cắt khúc dài đ.ập dập. Lá canh rửa sạch thái sợi.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Bạn mang gà đi ướp, sả xé sợi như hình để dậy mùi thơm. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm bột rang muối

Bạn lấy đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ từng loại để riêng ngâm trong nước khoảng 20 phút để chúng nở ra. Sau đó bạn vớt lên để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi bỏ đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào rang đến khi chín vàng ngả màu đẹp mắt. Khi vị thơm bùi dậy mùi thì bạn tắt bếp. Đổ tất cả vào cối xay nhuyễn thành bột mịn. Muối hột bạn mang đi rang khô giã nhuyễn sau đó trộn đều với bột mịn vừa xay để có bột muối rang ngon góp phần tạo nên món gà rang muối khô giòn thơm lừng.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Sau khi ngâm gạo và nếp hãy rang vàng giòn rồi xay mịn. Ảnh: Internet

Bước 3: Thực hiện gà rang muối

Bạn bắc chảo to lên bếp bỏ dầu ăn sau cho vừa ngập miếng gà. Trong lúc đợi dầu nóng bạn lấy bột năng hoặc bột ngô đãi ra sau đó gắp từng miếng gà lăn đều qua bột rồi bỏ vào chảo dầu chiên. Bạn hãy chiên gà đến khi chín vàng ươm thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu để nguội và ráo dầu. Bên cạnh đó chân gà rang muối cũng rất ngon, vì thế đừng bỏ phần này sẽ rất lãng phí.

Sau khi chiên gà xong bạn hãy bỏ gừng, sả, lá chanh vào chiên giòn sau đó vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp theo bạn bỏ gà chiên vào một cái thau sạch cho vào 3 thìa canh muối bột đã làm đậy nắp lại xóc đều tay. Khi muối bột bám vào thịt gà bạn hãy cho gừng, sả, lá chanh vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay bạn có thể chiên ớt như gừng, sả chanh rồi bỏ vào trộn.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Sau khi chiên gà bạn hãy chiên sả, lá chanh, ớt, gừng. Ảnh: Internet

Thành phẩm của cách làm gà rang muối theo cách này sẽ có màu vàng ươm bắt mắt. Lớp bột vàng bám quanh miếng gà mỏng giòn tan hấp dẫn.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, đậm đà và thơm lừng từ bột muối, vị thịt gà ngọt dai cực ngon. Mùi thơm của sả, gừng, lá chanh cực lôi cuốn và kích thích. Bạn có thể ăn kèm món ăn với tương ớt, tranh thủ ăn nóng sẽ ngon hơn.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Món gà rang muối thơm ngon, giòn tan khiến bạn mê mẩn. Ảnh: Internet

2. Gà rang muối nguyên con

Gà rang muối nguyên con bạn sẽ không chiên gà mà sẽ mang đi hấp chín bằng hơi muối. Cách làm . này cho món gà thơm mềm đậm vị, độ ngọt thịt được giữ nguyên. Món ăn này còn có tên gọi khác là gà hấp muối hay gà nổ muối hột. Tin chắc hương vị của chúng cũng tuyệt vời, hấp dẫn dành cho những người không thích hoặc kiêng dầu mỡ.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta1kg muối hột

100gram rau răm5 cây sả

1 củ gừng4 củ hành tím

10 lá chanhỚtGiấy bạc

Gia vị: Muối bọt, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm,

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Bạn đừng quên chuẩn bị thêm rau răm, gừng cho món ăn này. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về bạn hãy làm sạch sau đó chà xát muối và chanh để khử mùi hôi. Khứa nhẹ phần cánh, đùi và ức để khi ướp gia vị thấm đều vào gà. Sau đó rửa sạch gà lại nhiều lần với nước sạch.Rau răm mang đi nhặt lá sau đó rửa sạch để ráo nước. Sả lột bỏ vóc hư, rửa sạch phấn sau đó cắt thành các khúc khoảng 7cm đ.ập dập.Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát Hành tím bóc vỏ rửa sạch cắt lát. Lá chanh rửa sạch.Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn hãy lấycái tô cho vào 10gram đường, 5gram muối, 5gram bột ngọt, 10 quả ớt băm nhuyễn (nếu không ăn cay được bạn hãy điều chỉnh ít hơn), 10ml nước mắm, , 5gram hạt nêm sau đó khuấy cho tan đều.

Tiếp theo hãy tẩm gia vị đều vào thịt gà từ trong ra ngoài. Để gà ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Gà bạn hãy khứa vài chỗ để thịt dễ thấm vị khi ướp. Ảnh: Internet

Bước 3: Hấp gà

Bạn hãy cho 1kg muối hột xếp phía dưới cái nồi đất lớn sau cho muối dày khoảng 2cm là được. Tiếp theo lót sả đ.ập dập, rồi lót lên lớp rau răm. Cho vào 10 lá chanh rồi rồi để gà lên. Cuối cùng để vài lát gừng, hành tím phía trên. Dùng giấy bạc lót trên mặt nồi rồi đậy nắp lại.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Bạn hãy xếp theo từng lớp rồi hấp cho muối nổ. Ảnh: Internet

gà rang muối chấm gì? Theo đó bạn có thể dùng cùng với muối tiêu chanh sẽ rất hấp dẫn. Tin chắc ăn sẽ mang đến các thớ thịt gà thấm vị, dai béo vừa miệng. Cách làm rà rang muối ngon chuẩn này giúp bạn không ngán ngấy, không sợ tăng cân vì không có nhiều dầu.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Gà rang muối hấp dẫn thơm lừng thích hợp ăn cùng muối tiêu chanh. Ảnh: Internet

Hai cách làm gà rang muối thơm ngon hấp dẫn được gợi ý trên đây hi vọng bạn sẽ có vừa miệng, kích thích vị giác. Vào những ngày rảnh rỗi hãy tự thưởng cho bản thân, gia đình ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chúng sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cùng bữa ăn vui vẻ đầy ắp tiếng cười.

5 cách luộc gà ngon không cần nước đơn giản mà thịt vẫn ngọt, mềm

Cách luộc gà ngon không cần nước là phương pháp làm chín gà từ bên trong nhờ vào nhiệt độ. Nhờ đó, bạn luộc gà không cần nước mà thịt vẫn mềm, ngọt, vị đậm đà hơn so với luộc bằng nước.

Thật thú vị, đúng không nào! Cùng khám phá 5 mẹo luộc thịt gà cực ngon mà không cần dùng nước rất “vi diệu” ngay sau đây nhé.

1. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước bằng phương pháp hấp muối

Về bản chất, cách luộc gà ngon không cần nước bằng cách hấp với muối là áp dụng phương pháp hấp để làm chín gà. Thế nên, công thức này có tên gọi đúng là cách làm gà hấp muối. Để thực hiện thành công, bạn đến với hướng dẫn sau đây cùng nhé!

1.1. Nguyên liệu

1 con gà

1 bịch muối hột

1.2. Các bước hấp gà với muối

Gà làm sạch, rửa qua nhiều lần để không còn m.áu làm ảnh hưởng đến màu sắc của gà khi chín.Dùng muối xát đều lên gà để khử mùi hôi. Thịt gà luộc có thể để nguyên con, hoặc xẻ đôi, chặt miếng tùy mục đích sử dụng. Cách luộc gà ngon không cần nước này làm chín đều gà nhờ hơi nóng từ muối.

Gà vẫn giữ được nước hấp nên thịt vừa ngọt, vừa mềm thơm rất hấp dẫn. Thế nên, nếu bạn chặt miếng vừa phải thì gà sẽ mau chín độ vừa phải ngon hơn.Rắc muối hột kín quanh nồi dày khoảng 1 cm sao cho thịt gà không chạm đáy nồi là được.Cho gà lên trên lớp muối hột vừa rắc.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Cách làm gà hấp muối thơm ngon. Ảnh Internet

Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín.Trong quá trình luộc, không được mở nắp, đóng kín nắp để giữ nhiệt làm chín gà đều.Nấu trong khoảng từ 20 – 25 phút (tùy theo gà lớn hay nhỏ mà bạn có thể tăng, giảm thời gian luộc).Bạn chỉ cần canh đến khi bốc lên mùi thơm thì có thể mở nắp kiểm tra xem gà chín chưa là xong.2. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước thay thế bằng tỏi

2.1. Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,2 kg

300g tỏi bóc vỏ, hoặc dùng nhiều hơn cũng được

2.2. Các bước luộc gà ngon bằng tỏi

Các bước thực hiện, bạn làm tương tự như cách luộc gà ngon không cần nước bằng cách hấp muối ở trên nhé.

Thay vì lót nồi bằng muối, thì bạn lót bằng tỏi.Sau đó để gà lên, phần tỏi còn dư thì để vào bụng gà.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Gà hấp tỏi thơm lừng hấp dẫn. Ảnh Internet

Đậy nắp kíp và đun lửa nhỏ cho đến khi gà chín.Món luộc cực ngon này rất tốt cho sức khỏe, vị đậm đà, ngọt thanh mà không bị hôi tỏi.3. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước bằng muối và ngải cứu

3.1. Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,5 kg

1 bịch muối

1 mớ lá ngải cứu

3 tép sả

Khoảng chừng 10 lá chanh

3.2. Cách luộc gà ngon bằng muối và ngải cứu

Gà làm sạch.Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch.Lấy một chiếc nồi sạch, lót giấy bạc dưới đáy nồi.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt

Cách luộc gà ngon không cần nước bằng phương pháp hấp muối, ngải cứu tốt cho sức khỏe. Ảnh Internet

Rải đều muối vào đáy nồi, cho thêm sả, ngải cứu vào, rồi đặt gà lên trên .Đậy kín nắp, cho lửa lớn 5 phút để nóng nồi.Rồi sau đó, vặn lửa nhỏ nhất hấp trong vòng 30 phút.Đến khi có mùi thơm thì tắt bếp, để gà trong nồi thêm 10 phút nữa.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Cách làm gà hấp muối ngải cứu siêu ngon. Ảnh Internet

Công thức này giúp luộc gà ngon không bị nứt da mà còn chín đều rất hấp dẫn. Hơn nữa, khi được kết hợp với các nguyên liệu có tính dược – như ngải cứu – càng làm cho món ăn thêm bổ dưỡng, dễ hấp thụ.

4. Hướng dẫn cách luộc gà ngon với lá chanh, muối, sả, rượu không cần nước

4.1. Nguyên liệu

1 con gà (khoảng 1 kg)

bát muối5 hoặc

6 tép sả

4.2. Cách luộc gà ngon bằng lá chanh, muối, sả, rượu

Gà làm sạch, lấy rượu pha vơi muối rồi chà nhẹ, đều lên gà để làm sạch, khử mùi.Rửa gà lại lần nữa cho sạch hoàn toàn.Lá chanh rửa sạch, đ.ập dập rồi cắt làm đôi.Bắc nồi sạch, rải muối đều dưới đáy nồi.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Cách hấp gà với sả, lá chanh không cần nước vẫn ngọt thịt. Ảnh Internet

Tiếp theo, để lớp sả lên cho kín lớp muối, rải thêm một lượt lá chanh trên cùng.Đặt gà lên sau cùng, lưu ý không để gà chạm vào muối.Đậy nắp lại, đun với lửa vừa cho nóng nồi, rồi vặn lửa liu riu nấu khoảng 40 – 45 phút là xong.5. Hướng dẫn cách luộc gà ngon với muối chanh sả và ớt hiểm xanh

Hướng dẫn luộc gà ngon này có vị ngọt thịt gà hòa quyện cùng hương thơm đặc biệt của ớt hiểm cay cay kích thích vị giác. Đảm bảo cách luộc gà ngon không cần nước này sẽ giúp bạn thể hiện được tài nội trợ đảm đang của mình với gia đình, bạn bè rất hiệu quả đấy nha!

5.1. Nguyên liệu

1 con gà

Lá chanh

Sả

Ớt hiểm xanh

Muối hột

5.2. Cách luộc gà ngon không cần nước mà dùng muối, chanh, sả, ớt hiểm xanh

Gà rửa sạch, khử mùi cẩn thận. Nên luộc gà nguyên con để ngấm đều nguyên liệu, vị ngon hấp dẫn nhất.Dùng chày giã muối với một ít bột ngọt, cùng ớt hiểm xanh.

Ướp muối đều lên gà.Lót một lớp muối đều quanh đáy nồi dày. Lần lượt để sả đ.ập dập, cắt khúc lên lớp muối, sau đó là lớp lá chanh. Cuối cùng, đặt gà lên trên.Đậy kín nắp vung, đun với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút. Tránh mở nắp nồi thường xuyên làm mất nhiệt độ, khiến món gà hấp muối, chanh, sả, ớt hiểm mất ngon nhé.

Gà rang muối tuyệt ngon với 2 cách làm cho hương vị khác biệt
Gà hấp muối, chanh, sả, ớt hiểm vị đậm đà vô cùng độc đáo. Ảnh Internet

6. Cần lưu ý những gì khi luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon, chín đều?

Lưu ý đầu tiên là không nên vặn lửa quá lớn, vì như vậy dễ làm cháy nồi, hoặc gà chín áp chứ không đều. Cách luộc gà ngon không cần nước thực chất là làm chín gà bằng phương pháp hấp. Thế nên, bạn không được mở nắp nồi trong lúc luộc gà quá 2 lần – dễ gây mất nhiệt, gà lâu chín, kém ngon. Nếu muốn luộc gà ngon da giòn lên màu vàng đẹp, bạn thoa thêm hỗn hợp – một lớp nghệ thắng với mỡ gà – để da gà căng bóng nhé.

Webnauan.vn vừa chia sẻ với các bạn 5 cách luộc gà ngon không cần nước thơm, ngọt vô cùng hấp dẫn. Vị gà ngọt thanh, giữ nước, hòa quyện cùng mùi thơm của các hương liệu thật sự là món ngon khiến cả nhà thích mê. Hãy “bỏ túi” ngay những mẹo nấu ăn cực hữu ích này để có dịp trổ tài cho thiên hạ ngạc nhiên vì ngưỡng mộ nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *