Gà Tây nướng

Mặc dù, gà tây không phổ biến tại Việt Nam nhưng nó là một thực phẩm truyền thống của các nước phương Tây. Các món chế biến từ thịt gà tây đều mang lại hương vị hấp dẫn, ngon miệng và dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Gà Tây nướng

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem gà tây làm món gì ngon và cách chế biến như thế nào nhé!

Nhắc đến gà tây, chắc chắn không thể bỏ qua món gà tây nướng trứ danh, không thể thiếu trên bàn tiệc đêm Giáng sinh tại các quốc gia phương Tây. Bên cạnh đó, gà tây còn được chế biến thành nhiều món ngon như: Gà tây quay, gà tây xốt chanh leo, gà tây nhồi thịt đút lò, gà tây hầm khoai lang, gà tây xốt xì dầu, gà tây nướng mật ong… Giờ thì, cùng vào bếp và học cách nấu gà tây ngon đổi vị cho cả gia đình ngay thôi nào!

Gà Tây nướng
Gà tây được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà tây

1 con gà tây

500g khoai tây

500g cà rốt

1 củ hành tây

100g gừng

1 quả chanh vàng

Xì dầu, hạt tiêu, rượu vang đỏ, đường, xốt cà chua, mật ong, dầu ô liu

Chế biến món gà tây nướng

Sơ chế nguyên liệu

Gà tây bạn làm sạch, rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn bỏ phần đầu, phần cổ, chân gà và làm sạch phần bụng gà. Sau đó, dùng khăn giấy lau khô.Gừng bạn đem gọt, cắt lát mỏng.Hành tây bóc sạch vỏ, cắt sợi, ngâm với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.Cà rốt và khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vuông.Chanh vàng rửa sạch và cắt khoanh mỏng.Chế biến

Bạn cho gà tây vào khay lớn, rồi cho hạt tiêu, xì dầu, rượu vang đỏ, đường, dầu ô liu, xốt cà chua, mật ong, gừng thái lát cùng hành tây cắt sợi vào thịt gà. Dùng tay trộn đều gia vị khắp mình gà. Tiếp theo, bạn ướp gà trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm gia vị. Để cách nấu gà tây ngon hơn, bạn nên bọc gà tây lại bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho gà vào ngăn mát tủ lạnh để qua một đêm sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Sau khi ướp xong, bạn lấy gà ra, cho phần khoai tây và cà rốt cắt khối nhồi vào bên trong bụng gà rồi đặt lên khay nướng. Lưu ý, chỉ cho hơn một nửa cà rốt, khoai tây cắt vào, phần còn lại bạn đem rải đều trên khay nướng cùng với những lát chanh vàng cắt mỏng.

Gà Tây nướng
Gà tây nướng là món ăn truyền thống vào đêm Giáng sinh (Ảnh: Internet)

Nướng gà

Trước tiên, bạn bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò. Tiếp theo, bạn đặt khay gà vào nướng khoảng 1 tiếng. Thỉnh thoảng, khoảng 20 phút bạn mở lò nướng, phết mật ong lên trên để gà có được màu vàng nâu óng ánh. Nướng đến khi gà tây chín thì bạn lấy ra và dọn lên để mọi người cùng thưởng thức được rồi đấy!

Món gà tây nướng thơm lừng với lớp da gà đẹp mắt cùng thịt gà đậm đà chắc chắn sẽ “hạ gục” bất kỳ ai khi nếm thử. Trong số các món ngon chế biến từ gà tây, thì gà tây nướng là món ăn rất thông dụng và là biểu tượng của sự hạnh phúc, ấm no. Do vậy, nếu có thời gian, hãy thực hiện ngay món ăn này chiêu đãi cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Mỳ ý hải sản ngon cho ngày cuối tuần

Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.

Gà Tây nướng

Nguyên liệu gồm có:

– Mỳ ý.

– 1 củ hành tây.

– Rượu vang trắng.

– Xốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.

– 200gr tôm sú.

– 300gr nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).

– Tỏi.

– Lá parsley, thyme và basil khô.

Gà Tây nướng

Thực hiện:

Hành tây cắt hạt lựu.

Gà Tây nướng

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

Gà Tây nướng

Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc chín…

Gà Tây nướng

…. khi thấy nghêu mở miệng ra là được.

Gà Tây nướng

– Tỏi băm nhỏ

– Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm Lẩu Thái chua cay chuẩn vị… Việt

Gà Tây nướng

Cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều.

Gà Tây nướng

Cho tiếp tôm và nghêu vào đảo chung.

Gà Tây nướng

Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.

Gà Tây nướng

Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.

Gà Tây nướng

Nấu nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc chín, vớt ra rổ, để ráo nước, chú ý không xả lại với nước lạnh.

Gà Tây nướng

– Mỳ ráo nước, cho vào chảo tôm và nghêu, đảo đều.

– Cho ra đĩa, ăn nóng.

Gà Tây nướng

Món mỳ ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.

Gà Tây nướng

>>>>>Xem thêm: Không cần sả tắc, chân gà ngâm cùng 2 thứ này ngon xuất sắc, ăn hết cả đĩa vẫn thòm thèm

Chúc các bạn có bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *