Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Gân bò là nguyên liệu rất tốt cho khớp, vì trong gân bò có độ nhờn sẽ giúp cho các khớp hoạt động tốt hơn. Ngoài ra gân bò còn làm món như món kho, món canh hầm sẽ rất hấp dẫn, đậm đà thấm gia vị.

Nguyên liệu:

– Gân bò 250 gr

– Gừng nhỏ 1 củ(chia ra cắt lát và băm nhỏ)

– Tỏi 3 tép(băm nhỏ)

– Hành lá 2 nhánh

– Rượu trắng 2 muỗng canh

– Nước tương 3 muỗng canh

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường)

Cách làm:

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Đầu tiên, gân bò bạn rửa sạch, chần qua cùng một chút muối.

– Tiếp theo, bạn cắt bỏ lớp mỡ bên ngoài gân bò để làm sạch gân nhanh hơn.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt gân bò thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 đốt tay.

– Để khử mùi cho gân bò, bạn cho gân đã cắt vào nồi cùng với 2 muỗng canh rượu trắng, 1 ít lát gừng và đổ nước ngập gân bò, nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 – 8 phút.

– Cuối cùng, bạn vớt gân bò ra và ngâm vào nước lạnh.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Bạn trộn hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh đường trong một chiếc bát con thật đều với nhau.

– Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, làm nóng dầu rồi cho gừng tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm lên.

– Khi bắt đầu dậy mùi bạn cho tiếp đầu hành trắng vào đảo 1 phút rồi vớt ra khỏi chảo, rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào nấu trong 1 – 2 phút.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Khi nước sốt bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho toàn bộ phần gân bò vào chảo, đổ thêm 1 chén nước gần ngập mặt gân bò, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy nắp lại.

– Bạn kho gân bò với lửa nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút để gân được mềm và ngấm gia vị.

– Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gân bò kho tộ cực kì thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Gân bò được kho vừa mềm tới, nhưng vẫn giữ được độ dai dai giòn giòn đặc trưng, hoà cùng với nước sốt gia vị ngon đậm đà, khiến món ăn trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Ăn kèm chung với 1 ít rau luộc thì sẽ rất bắt cơm luôn đấy! Hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện món gân bò kho tộ, chiêu đãi cả nhà bạn một bữa ăn thật ngon miệng nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua giòn sật, chua cay thanh mát giúp giải ngấy sau Tết

Món gân bò ngâm rau tiến vua có vị chua ngọt, cay của tỏi ớt, vị thanh mát của rau tiến vua và giòn sần sật từ gân bò sẽ giúp mâm cơm nhà bạn ngon miệng hơn.

Là một người yêu thích ẩm thực, chị Nguyễn Phương Hoa (Hà Nội) rất hay tìm tòi những công thức nấu ăn mới mẻ để thực hiện những món ngon cho gia đình mình. Mới đây, trên hội Yêu bếp, chị đã chia sẻ cách làm món gân bò ngâm rau tiến vua và nhận được nhiều sự chú ý.

Gân bò ngâm rau tiến vua là một trong những món ăn ngon thường xuất hiện trong các bữa cơm thường ngày hoặc những dịp lễ Tết bởi khả năng giải ngán ngấy hiệu quả. Khi thưởng thức, vị chua ngọt, cay nồng của tỏi ớt, gừng, vị giòn sật, thanh mát của rau tiến vua vừa ngon vừa lạ miệng của món ăn này sẽ khiến bạn thích mê.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Không những có hương vị thơm ngon, món gân bò ngâm rau tiến vua còn có nhiều lợi ích với sức khỏe. Rau tiến vua cung cấp nhiều chất xơ, nước, khoáng chất, vitamin cho cơ thể, giúp ổn định hệ tiêu hóa, chống táo bón… Bên cạnh đó, rau tiến vua cũng ít năng lượng nên cũng thích hợp cho người muốn giảm cân.

Trong khi đó, gân bò giòn dai, giàu vitamin và protein dưới dạng collagen cần thiết cho cơ thể nên sẽ giúp da căng mịn, săn chắc hơn. Ngoài ra, trong gân bò còn chứa kẽm, magie và các vitamin nhóm B có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

Nguyên liệu:

Gân bò 2 kg

Tỏi 3 củ

Sả 5 nhánh

Gừng 1 nhánh

Rau tiến vua 100gr

Ớt sừng 5 quả

1200ml nước lọc

500ml dấm

500ml nước mắm

500gr đường

40ml xì dầu

30gr tương ớt

Cách tiến hành:

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Gân bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch. Tiếp đó bắc nồi lên bếp đun sôi gân bò cho đến khi chín. Khi luộc cho thêm ít hạt nêm, mì chính, vài lát gừng và sả để gân bò có mùi thơm. Tiếp đó vớt gân bò ra rồi để nguội vả cho vào tủ mát 2-3h cho hơi cứng lại. Sau đó lấy gân bò ra rồi thái mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem trần với nước sôi 30 giây và vớt ra liền.

– Sả bóc vỏ già, rửa sạch rồi đem thái vát.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Rau tiến vua ngâm khoảng 2h cho nở, rửa sạch bụi bẩn để ráo, cắt khúc vừa ăn và trần khoảng một phút trong nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo và thật nguội.

– Ớt sừng thái vát.

– Công thức pha nước mắm: Cho 1200ml nước lọc, 500ml dấm, 500ml mắm, 500gr đường, 40ml xì dầu, 30gr tương ớt vào một nồi lớn, khuấy tan và đun sôi sau đó để thật nguội.

Gân bò làm theo cách này nhìn thôi cũng đã thấy thèm

– Cho gân bò, rau tiến vua cùng các loại nguyên liệu đã sơ chế sạch vào âu trộn. Cho nước mắm ngập và cất bảo quản tủ lạnh. Sau 1 ngày bạn có thể lấy ra ăn.

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu và dụng cụ phải khô ráo và tiệt trùng để không bị nhớt thực phẩm.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *