Bát bún riêu với những con ốc to tròn được xào vàng ươm, gắp một con ốc cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt của ốc cùng cảm giác giòn sần sật.
Bạn đang đọc: Gánh bún riêu ốc vỉa hè, giá không rẻ mà vẫn đông
Nằm trên vỉa hè, ngay góc ngã tư Lê Thánh Tôn – Nguyễn Trung Trực (quận 1, TP HCM), quán bún riêu ốc bình thường như bao quán ăn vỉa hè khác, nhưng đây lại là địa chỉ quen thuộc của những người mê món bún riêu. Chỉ một nồi nước dùng, vài cái bàn và mức giá thì tương đối cao (30.000 đồng một tô) cho một món ăn vỉa hè nhưng từ khi bắt đầu bán (14h00) cho đến khi hết hàng (khoảng 19h00), quán lúc nào cũng đông khách.
Tô bún riêu ốc với đầy đủ các nguyên liệu.
Đặc trưng của bát bún riêu ở đây là những con ốc bươu to tròn được xào vàng ươm, nhìn thật hấp dẫn, gắp một con ốc cho vào miệng để cảm nhận vị ngọt của ốc cùng cảm giác giòn sừn sựt khi nhai. Riêu cua được làm từ cua đồng, thịt cua được giã nhuyễn để miếng riêu vừa xốp, vừa thơm, cho vào miệng thì tan ra khắp đầu lưỡi nhưng không bị nát khi cho vào bát bún. Bát bún ở đây còn có thêm các nguyên liệu quen thuộc như chả, đậu phụ và một miếng tiết lợn. Tất cả các nguyên liệu đó được hầm chung trong nồi nước dùng nên có vị ngọt của cua, mềm và rất ngon miệng.
Nước dùng được nấu từ nước xương thêm vào nước luộc ốc, lấy nước trong và nêm thêm giấm bỗng. Một chút mắm tôm để nước có vị đậm đà. Bát bún riêu ốc có vị thanh thanh của giấm bỗng, màu đỏ của cà chua, màu vàng cùng vị giòn ngọt của ốc cùng với mùi thơm bốc lên làm cho bạn không thể cưỡng lại được.
Những con ốc bươu được xào vàng ươm trông thật bắt mắt.
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hoặc khi bạn đã ngán những món ăn hàng ngày như cơm, thịt, cá thì không có gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè ngồi thưởng thức tô bún riêu ốc hấp dẫn ở đây. Ăn tô bún riêu ốc bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện trong hương vị của hai miền Nam Bắc, đó là vị thơm của mắm tôm đặc trưng Bắc Bộ, hương vị cua đồng quen thuộc cùng với nước dùng hơi ngọt của người miền Nam.
Theo NS
Chân gà nướng thơm cay chín vàng
Chút cay cay của muối tiêu chanh, vị thơm ngọt của chân gà, một ít mát lạnh của bia sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hết cái ngon trong từng chiếc chân gà nướng.
Tìm hiểu thêm: Highlands ‘thay áo mới’
Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người.
Món chân gà nướng chế biến không quá khó. Anh Quang, chủ quán trên đường Trường Sơn (Tân Bình), chia sẻ, chân gà mua về sau đó mang rửa sạch để ráo, trộn thật nhiều dầu hào, ướp cùng gia vị như đường, ngũ vị hương, bột cari đỏ, tỏi, bột ớt, nước tương.
Nếu muốn món chân gà nướng được thơm ngon và chất lượng, bạn có thể cho thêm vào mật ong. Để ngấm, chân gà được ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ, rồi cho lên vỉ, đặt trên bếp than nướng cho đến khi vàng đều, không bị cháy. Nướng cho đến khi có mùi thơm phức bay lên từ những chiếc chân gà vàng là được.
Chân gà chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào cay cay. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không kết hợp kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn. Món chân gà ăn cũng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay cầm những chiếc chân gà là có thể cảm nhận được hết vị thơm, giòn, béo ngậy của món.
Chân gà nướng được bán trên tại một số quán ăn ven đường và là nơi dừng chân của nhiều thực khách bởi mùi thơm từ các món ăn lan tỏa thật hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Tiết Đại Thử nhiệt độ tăng cao, ai cũng nên ăn ’siêu thực phẩm’ này để giải nhiệt và các món ngon bổ dưỡng dễ làm từ nó
Đồ ăn kèm là dưa chuột.
Ở Sài Gòn, chân gà nướng được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người, bởi món này dễ ăn, được bán ở một vài con đường gần sân bay như Trường Sơn, Hồng Hà, Lam Sơn, hay trên con đường Phạm Văn Hai, Lê Văn Sĩ… và cả một số quán nhậu cũng không thiếu món ngon này.
Chỉ với 5.000 đồng một chân ga, người ăn sẽ được thưởng thức vị thơm ngậy của món chân gà nướng. Giá cả phải chăng vừa túi t.iền mà lại thơm ngon, có lẽ đây chính là một trong những lý do khiến món ăn này thêm thu hút nhiều giới trẻ.
Cũng như nhiều món ăn khác, chân gà nướng được bày bán vào những buổi xế chiều tối cho đến khuya. Món ăn này được xem là rất thú vị dành cho những người thích nhâm nhi, lai rai cùng với bạn bè, người thân.
Trời se se lạnh, được thưởng thức những món chân gà nướng vàng thơm còn gì tuyệt vời bằng!
Theo NS