Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

Bắp cải đang được bày bán nhiều và giá khá rẻ, chị em có thể áp dụng những công thức này sao cho ngon và hấp dẫn nhất nhé.

Chuẩn bị cơm trưa hấp dẫn cho bạn trai mang đi làm, nàng đảm 9X tiết lộ bí quyết nấu ăn nhanh-gọn-lẹMẹo khử mùi hăng cho hành tây đơn giản mà không phải ai cũng biếtMón tôm luộc làm theo kiểu này, mâm cỗ cúng Rằm bỗng ’sang chảnh’ hết cỡ

Bắp cải cuốn thịt

Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

Nguyên liệu:

– Lá bắp cải

– Thịt lợn xay/băm 200g

– Cà rốt nửa củ

– Vài cái nấm hương, mộc nhĩ

– Hành xanh (tùy chọn)

– Hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

– Bước 1: Cà rốt thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Hành xanh thái nhỏ.

– Bước 2: Lá bắp cải rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lá không bị rách. Cái nào già phần cọng cứng thì bạn dùng dao lạng mỏng đi.

– Bước 3: Thịt lợn xay ướp với 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành xanh để 10 phút cho ngấm. (Có thể cho thêm 1 thìa nhỏ dầu hào để hương vị thêm ngọt đậm đà)

– Bước 4: Đun nước sôi, chần lá bắp cải chín tái, mềm là được.

– Bước 5: Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Ở bước này bạn có thể chần thêm vài lá hành xanh làm dây buộc cố định cho cuộn bắp cải không bị bung ra.

– Bước 6: Đặt các cuộn bắp cải lên đĩa sứ, cho đĩa vào nồi hấp khoảng 15 phút là được.

Cuối cùng, bạn nhấc ra ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu ngon tuyệt.

Dưa bắp cải

Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

Nguyên liệu:

1 cây bắp cải trắng khoảng 2 kg

1 củ cà rốt

1 mớ rau răm

1 mớ rau cần nước (không bắt buộc)

Muối, đường

Cách muối dưa bắp cải:

Bắp cải tách rời từng lá, rửa sạch, dùng dao thái thành sợi nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Rau cần nước bỏ bớt lá, rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 5 cm (không thích mùi ra cần có thể không cho).

Rau răm non nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1 cm.

Các loại rau củ kể trên các bạn sau khi nhặt rửa sạch thì ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Chuẩn bị nước ấm, cho vào nước khoảng 3 – 4 thìa muối, một thìa đường, nếm thử thấy vị hơi hơi mặn là được. Muốn nhanh được ăn hơn, có thể thay đường bằng 1 – 2 thìa dấm gạo.

Cho bắp cải và các loại rau củ vào bình sạch, đổ nước muối đường vào, dùng phên cài để cho rau luôn ở dưới mực nước.

Dưa bắp cải chỉ khoảng một ngày là ăn được, dùng ăn kèm với các loại thịt kho, đồ chiên nướng… dễ ngán.

Kim chi bắp cải

Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

Nguyên liệu:

1 cái bắp cải xanh khoảng 1kg

4 muỗng canh muối biển

3 tép hành lá thái nhỏ

50g bột ớt đỏ Hàn quốc

3 muỗng canh tôm thái nhỏ

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

thìa cà phê gừng

Cách làm:

Bắp cải lột bỏ lớp lá bên ngoài, thái miếng vuông kích cỡ khoảng 5cm, bỏ lõi, rửa sạch, để ráo nước.

Khi bắp cải ráo nước thì cho bắp cải vào thố lớn. Hòa tan muối trong 2 cốc nước rồi trộn đều bắp cải với nước muối.

Để khoảng 2 giờ đồng hồ bắp cải ngấm muối, mềm và sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

Tỏi rửa sạch, băm nhỏ, giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc chừng 3cm. Gừng rửa sạch cạo vỏ thái chỉ.

Cho bắp cải vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo vào với nửa chén nước. Để bắp cải như vậy trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải.

Đeo bao tay vào rồi trộn bắp cải đều lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

Cho bắp cải vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày thì mang ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Gỏi gà bắp cải

Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

Nguyên liệu:

Bắp cải 250 g

Hành tây 1 củ

Ức gà 300 g(hoặc đùi gà)

Cà rốt 1 củ

Ngò rí 3 nhánh

Hành phi 50 g

Chanh 1 trái

Ớt 1 trái

Gừng 1/4 củ

Húng quế 2 cây

Cách chế biến:

Luộc thịt gà với gừng đ.ập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt gà luộc chín hẳn.

Để thịt gà ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Hành tây bạn bổ đôi rồi cắt múi cau mỏng. Sau đó, trộn hành tây với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng.

Bắp cải bạn đem thái sợi, rửa sạch, để ráo nước rồi bóp bắp cải với 1 muỗng cà phê muối để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước, việc này giúp bắp cải mềm và không bị hăng.

Tiếp đến, bạn gọt vỏ cà rốt, bào sợi mỏng. Rửa sạch rau răm, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.

Pha nước trộn gỏi: Bạn lấy một chén nhỏ, cho vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 – 2 lát chanh vắt lấy nước cốt, ớt cắt nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị.

Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào chảo lớn trộn đều với nước trộn gỏi gà vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên là hoàn thành món ăn.

Sau đó, bạn bày gỏi gà bắp cải ra đĩa, trang trí thêm bằng cách rắc rau thơm, hành phi lên trên.

Bắp cải đang rẻ, mẹ đảm tranh thủ làm kim chi cho cả nhà thưởng thức

Nếu bạn đã quá quen thuộc với kim chi cải thảo thì nay hãy làm quen với kim chi bắp cải để thực đơn gia đình mình thêm phần phong phú.

Nguyên liệu:

– 1 cái bắp cải xanh

– 3 muỗng canh muối biển thô

– 3 cây hành lá, xắt nhỏ

– chén bột ớt đỏ Hàn quốc

– 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm)

– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê gừng nạo

Cách làm:

– Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.

– Trong một bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết. Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.

– Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

– Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

– Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.

Bữa cơm gia đình bạn sẽ không còn cảm thấy ngấy ngán bởi những món ăn nhiều tinh bột hay chất đạm khi mâm cơm có sự xuất hiện của món kim chi bắp cải thơm giòn, ngọt mát và cực hấp dẫn này.

Giải cứu bắp cải vùng dịch và đây là 4 món ăn ngon nhưng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *