Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Món gỏi cuốn này vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt, lại dễ làm chị em nội trợ hãy trổ tài ngay thôi!

Gói cuốn rau củ chính là món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

– 2 lạng bún gạo hoặc bún gạo lứt

– 1 thìa cà phê dầu mè

– thìa muối biển

– 1 chén xà lách bơ xé sợi, bỏ cọng

– 1 chén bắp cải tím thái mỏng

– 2 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và thai thành que diêm hoặc thái thành sợi

– 2 quả dưa chuột to hoặc 1 quả dưa chuột nhỏ, thái mỏng hoặc thái thành dải dài

– 2 quớt, bỏ hạt, cắt lát mỏng

– chén hành lá xắt mỏng

– chén rau mùi tươi xắt nhỏ

– cốc bạc hà tươi băm nhỏ

– 8 tờ bánh tráng

Nước sốt đậu phộng

– cốc bơ đậu phộng

– 2 muỗng canh giấm gạo

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 thìa mật ong hoặc xi-rô cây phong

– 1 muỗng canh dầu mè

– 2 tép tỏi, ép hoặc băm nhuyễn

– 2 hoặc 3 muỗng canh nước, nếu cần

Cách thực hiện:

– Đun sôi một nồi nước và nấu bún vừa chín tới, theo chỉ dẫn của gói bún. Để ráo, rửa sạch dưới vòi nước mát đổ bún vào bát to. Tắt bếp, đảo bún với dầu mè và muối rồi để riêng.

– Đổ một chút nước vào chảo nông. Gấp đôi khăn trà và đặt cạnh đĩa. Cho hành lá, ngò rí và bạc hà vào bát nhỏ, khuấy đều.

– Đặt một chiếc bánh tráng vào nước và để yên trong khoảng 20 giây sao cho bánh tráng mềm dẻo rồi cẩn thặn đặt nó trên khăn cho thật phẳng.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

– Cho rau diếp, bún, một ít bắp cải, 1 vài miếng cà rốt, dưa chuột và ớt lên bánh tráng rồi cuốn lại thành những chiếc gỏi cuốn xinh xắn.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

– Lấy một bát nhỏ, cho bơ đậu phộng, giấm gạo, mật ong, dầu mè và tỏi vào bát và đ.ánh đều. Cho thêm 2 đến 3 muỗng canh nước để đ.ánh bông nước sốt.

– Cho gỏi cuốn ra đĩa. Chấm với nước sốt đậu phộng và thưởng thức.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Chúc bạn thành công!

Không chỉ giải ngán, món ăn này cực tốt cho sức khỏe với hàng loạt lợi ích đáng kinh ngạc

Món ăn đầy màu sắc này sẽ kích thích thị giác của bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Với toàn nguyên liệu rau củ, chắc chắn nó sẽ là món ăn lành mạnh, cực tốt cho sức khỏe.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Nguyên liệu

Dưa chuột, bắp ngô, cà rốt, bông cải xanh, dầu hào, muối, đường, bột bắp.

Cách thực hiện

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Gọt vỏ và thái hạt lựu cà rốt. Dưa chuột không cần gọt vỏ, sau khi rửa sạch với muối, cắt thành khối vuông tương đương với cà rốt.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Tẽ ngô.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Cho vào nồi một lượng nước, muối và vài giọt dầu thích hợp để rau củ chần có màu sắc hơn. Sau khi đun sôi, cho cà rốt vào chần trong 2 phút.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Thêm bông cải xanh và chần thêm 3 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xếp vào đĩa.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đợi dầu nóng, cho bắp, cà rốt, rau cải và dưa chuột đã ráo nước vào xào. Thêm dầu hào, muối và đường, xào trên lửa lớn trong 30 giây.

Giải ngán sau Tết với gỏi cuốn rau củ thanh mát, ngon mắt

Cho các loại rau củ đã xào vào giữa bông cải xanh là xong.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *