Nằm tại số 9 Bà Triệu (Hà Nội), quán Ngon luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ với món kem bơ thơm ngậy.
Bạn đang đọc: Giải nhiệt với kem bơ phố Bà Triệu
Kem bơ tại đây được làm từ quả bơ xay thật nhuyễn mịn rồi đ.ánh tan với sữa, thêm một viên kem dừa, một ít kem tươi và cuối cùng là rắc lên trên một chút dừa khô. Khi ăn, bạn trộn thật kỹ để kem, bơ và kem tươi hòa lẫn vào nhau, tạo thành một màu xanh nhẹ đẹp mắt. Vị ngậy của quả bơ chín và kem tươi hòa quyện với vị thơm mát của kem dừa, vị bùi giòn của dừa khô tạo nên hương vị béo ngậy mà không kém phần mát lạnh, ngon miệng.
Những bát kem bơ thơm ngậy giúp ngày hè Hà Nội trở nên dịu mát hơn.
Bên cạnh món kem bơ, sữa chua mít cũng là một món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích. Cầm bát sữa chua mít trên tay, bạn sẽ thấy nổi bật trên màu trắng của sữa chua và nước cốt dừa là màu vàng ươm tươi tắn từ những miếng mít xắt sợi, màu hồng bắt mắt của hạt é, những viên trân châu và thạch nhỏ làm từ lá dứa với màu xanh dịu nhẹ. Khi ăn, bạn trộn nhẹ để có thể thưởng thức vị dai và thơm đặc trưng của mít tươi hòa với vị chua ngọt của sữa chua, chút vị ngậy từ nước cốt dừa, vị giòn dai của trân châu và thạch, tạo nên hương vị hấp dẫn, ngon miệng.
Sữa chua mít có giá 15.000 đồng một bát.
Ngoài ra, quán cũng phục vụ những loại đồ uống khác để giải nhiệt như các loại sinh tố, nước ép trái cây và đặc biệt là sữa ngô. Khi thưởng thức sữa ngô, bạn sẽ thấy vị ngọt béo của sữa, vị thơm ngậy của ngô non hòa quyện với nhau, đem lại cảm giác mùi vị thơm ngon đang dần tan trên đầu lưỡi.
Sữa ngô được làm từ sữa tươi và ngô ngọt non xay nhuyễn.
Quán mở cửa từ 9h đến 22h hàng ngày. Mỗi bát kem bơ có giá 12.000 đồng, sữa chua mít có giá 15.000 đồng/bát và các loại nước uống có giá dao động từ 12.000 đồng tới 20.000 đồng mỗi cốc. Tuy nhiên, quán có chỗ để xe và chỗ ngồi khá hạn chế, nên buổi tối thường xuyên hết chỗ.
Lan Itou
Theo ngôi sao
Strawberry cupcake thật thơm ngon
Nguyên liệu
Bơ: 100g
Dâu tây xay nhuyễn: 200g
2 quả trứng gà, 160g đường, 75ml dầu ăn, ½ thìa cà phê vani, 200g bột mì, 1 thìa cà phê bột nở, ¼ thìa cà phê muối, vài giọt thực phẩm màu đỏ
Kem bơ dâu: 1 lòng trắng trứng, 1 ít muối, 60g đường xay, 70g bơ, ½ thìa cà phê tinh dầu dâu
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lươn om chuối đậu ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Cách làm
Trứng gà đ.ánh tan. Trộn trứng gà, đường, dầu ăn, vani, dâu xay với nhau
Bột mì, bột nở, muối, màu thực phẩm rây mịn, trộn từ từ vào hỗn hợp trên
Cho bơ vào máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tan đều. Cho hỗn hợp bên trên vào đ.ánh chung đến khi mịn đều
Cho hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn đem nướng, nướng ở nhiệt độ 170°C, trong vòng 20-25 phút. Bánh chín, lấy bánh ra để nguội
Kem bơ dâu:
Đ.ánh đường, muối và lòng trắng trứng cho nổi bông. Cho tiếp đường xay vào từng ít một đ.ánh cho đến khi hỗn hợp nổi đứng
Bơ đ.ánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đ.ánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mềm mịn
Cho tinh dầu dâu vào hỗn hợp bơ trứng đ.ánh tan mịn, để trong ngăn mát tủ lạnh
Lấy hỗn hợp ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng đuôi hoa hồng nhỏ để tạo hoa thược dược lên cupcake.
>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: Cơm tối đơn giản nhưng ngon miệng cho những ngày cuối năm bận rộn
Mách nhỏ
Ngoài cách thử bánh bằng tăm, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh. Nếu đã chín bánh sẽ phồng trở lại, nếu có vết lõm tức là chưa chín.
Theo VNE