Một đĩa bún trộn trứng rau củ mát lành ngon miệng mang đi ăn trưa là tuyệt nhất, vừa nhanh gọn lại vừa giúp giảm cân hiệu quả!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún trộn:
Bún khô luộc chín hoặc bún tươi
1 củ cà rốt
3 quả trứng
1 quả dưa chuột
2 củ tỏi
2 cây hành lá
45ml giấm
45ml nước tương
Muối, dầu ăn, hạt tiêu hoặc ớt.
Cách làm:
Trứng đ.ập vào bát đ.ánh tan rồi chiên thành tấm mỏng. Trứng sau khi chiên thái sợi.
Dưa chuột và cà rốt rửa sạch, dưa chuột đ.ập dập rồi thái miếng vừa ăn, cà rốt thái sợi.
Tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ.
Cho bún vào bát, thêm trứng, dưa chuột, cà rốt, hành lá và tỏi vào. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hạt tiêu vào đun nóng rồi đổ vào tô bún.
Cuối cùng thêm giấm, chút muối và nước tương vào trộn đều là xong. Nếu thích ăn ngọt có thể thêm chút đường vào trộn chung nhé!
Thành phẩm:
Món bún trộn là một trong những món ngon làm siêu nhanh trong thực đơn giảm cân của tôi. Dù với nguyên liệu chỉ có bún và các loại rau củ, món ăn vẫn mang đến hương vị vô cùng giòn mát dễ chịu, khiến ai ăn thử cũng thích ngay!
Chúc bạn thành công với món bún trộn siêu tốc này nhé!
Theo Sohu.com
Cách làm nước ép cần tây giảm cân trong tầm tay bạn
Được ví như thần dược giúp giảm cân hiệu quả, với giá cực rẻ nước ép cần tây quả là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn ổn định cân nặng.
Ngoài công dụng giảm cân được nhắc đến thường xuyên, cần tây còn là thực phẩm cực tốt chữa bách bệnh như huyết áp cao, mỡ trong m.áu, chống táo bón. Cách làm nước ép cần tây cũng không hề khó và không mất nhiều thời gian, chúng ta cùng khám phá qua 2 công thức sau nhé.
1. Cách làm nước ép cần tây với nước lọc
Nguyên liệu
Cần tây: 200grNước lọc: 100ml
Cách thực hiện
Cần tây rửa sạch, thái khúc.Bỏ vào máy ép ép lấy nước.
Đổ nước cần tây vào cốc, cho thêm một chút nước lọc vào rồi thưởng thức.Nếu muốn hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể thêm nước ép táo vào.
Nếu không có máy ép, bạn cho cần tây và nước lọc vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn xong lọc qua rây bỏ bã, lấy nước uống nhé
. 2. Cách làm nước ép cần tây với chanh
Nguyên liệu
Cần tây: 200grChanh: 500grNước lọc: 1 lít Cách thực hiện
Cần tây rửa sạch, thái khúc.Chanh vắt lấy nước, vỏ chanh thái sợi.
Tiếp theo, bạn cho cần tây và vỏ chanh cùng 1 lít nước vào nồi, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu thêm 20 phút nữa để tinh chất trong cần tây và vỏ chanh tiết ra. Xong để nguội trong 6 tiếng.
Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy đều lên rồi lọc bỏ phần xác. Cho nước vào chai bảo quản trong tủ lạnh uống dần.
Với 2 cách làm nước ép cần tây này bạn đã có thêm bí quyết chăm sóc bản thân rồi đấy, hãy lưu lại công thức bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm nước ép cần tây!
Theo VOH