Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Vị thơm giòn béo và mặn mặn của chân giò heo muối chiên giòn sẽ là điểm đặc biệt cực kỳ hấp dẫn cho bữa ăn hoặc bữa tiệc trong gia đình, làm mọi người không thể nào quên.

Món giò heo muối này tuy khá tốn thời gian nhưng thành phẩm thì không chê vào đâu được.

Nguyên liệu làm giò heo muối nguyên chân chiên giòn

(cho 5 Phần ăn)

Móng giò heo 2 cái

Muối 200 gr

Nước mắm 250 ml

Bột ngũ vị hương 2 bịch

Đường trắng 100 gr

Dầu ăn 2 lít

Thực hiện

Bước 1; Rửa sạch móng giò heo khi mua về, chà xát với giấm và muối hột cho sạch mùi hôi. Sau đó tiến hành rút bỏ xương ống của giò heo. Ướp bột ngũ bị hương vào trong thịt móng giò, dùng chỉ buộc chặt lại.

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Bước 2; Hòa tan 1 lít nước sôi để nguội với 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Sau đó đặt 2 chân giò heo vào hũ thủy tinh cao và hẹp, đổ nước mắm vừa pha vào, đậy kín. Ngâm chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Bước 3; Chân giò heo sau khi ngâm xong thì có thể mang đi chế biến nhiều món ăn như nướng hoặc chiên nhé!

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Bước 4: Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng. Lau khô chân giò muối. Đặt chúng vào rây có tay cầm dài. Nhúng vào dầu sôi tiến hành chiên giòn. Dùng vá múc dầu sôi dội lên phí trên chân giò muối cho nó được chiên giòn vàng đều nhé!

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Bước 5: Giò heo muối nguyên chân chiên giòn hoàn tất thì bày trí ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Món giò heo muối này tuy khá tốn thời gian nhưng thành phẩm thì không chê vào đâu được.

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Theo Quatangcuocsong

Hàu tẩm bột chiên giòn

Những miếng hàu với phần vỏ vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn bên trong mềm ngon cực ấn tượng.

Hàu là món khoái khẩu của nhiều người với nhiều cách chế biến rất đa dạng. Hãy thử chế biến món hàu tẩm bột chiên giòn vô cùng mới lạ, hấp dẫn này nhé!

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt hàu sữa rồi để ráo nước. Chuẩn bị 3 tô: Tô thứ 1 là hỗn hợp bột mì, muối, tiêu. Tô thứ 2 là trứng gà đ.ánh tan. Tô thứ 3 là bột chiên xù, vụn bánh mì Panko hoặc bột bắp vàng (không phải bột bắp trắng nha).

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Bước 2: Lăn những con hàu vào bột chiên giòn, áo qua lớp trứng rồi phủ đều bột chiên xù theo thứ tự tô 1, 2, 3. Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi (khoảng 160 độ C), thả những con hàu đã tẩm bột vào chiên ngập dầu cho chín giòn vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Bước 3: Vậy là hoàn thành món hàu tẩm bột chiên giòn rồi. Hàu chiên xong có lớp bột giòn rụm bên ngoài, thịt hàu béo ngọt bên trong, chấm cùng hỗn hợp sốt mayonnaise rất ngon miệng. Ngoài ra, hàu chứa rất nhiều sắt và đồng để cải thiện bệnh thiếu m.áu và giúp giảm mệt mỏi.

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *