Nếu đã bí ý tưởng khi muốn thử những món vừa ngon lại còn độc, lạ ở đất Sài Gòn thì “Hẻm vịt” chính là chốn thiên đường dành cho bạn.
Bạn đang đọc: Giữa lòng Sài thành có một thiên đường ẩm thực mang cái tên “dị kì” – Hẻm Vịt
Hẻm 343 Tô Hiến Thành nổi tiếng với nhiều quán ăn rất ngon mà vịt là nguyên liệu chính. Vì vậy mà người dân Sài Gòn cũng thường gọi vui con hẻm này là “hẻm vịt”. Hơn thế nữa, ở đây còn có những hàng ăn giá bình dân nhưng chất lượng thì không chê vào đâu được. Hãy cùng khám phá những hàng ăn nổi bật nhất nhé.
Cháo gỏi vịt Bà Hai (30.000 VNĐ – 80.000 VNĐ/phần)
Quán Bà Hai nằm sâu gần cuối con hẻm, tuy nhiên không vì thế mà bớt đi sự đông khách. Ở đây có không gian rộng rãi, sạch sẽ, thực đơn rất đa dạng, thoả sức cho khách hàng lựa chọn. Các bạn có thể gọi món gỏi với toàn bộ phần mình thích như: gỏi đùi, gỏi ức,… Đặc biệt, thành phần làm nên thương hiệu của quán chính là nước trộn gỏi. Mùi nồng của gừng và tỏi, thêm chút chua của chanh, cộng với vị cay của ớt đ.âm nhuyễn, tất cả đã tạo nên hỗn hợp “thần thánh” làm xiêu lòng không biết bao nhiêu tín đồ ăn uống. Một phần gỏi có thể 2-3 người ăn. Gỏi được trình bày ngay ngắn trên dĩa, kèm với đậu phộng, hành phi, rau thơm, cải bắp, đu đủ, cà rốt,… chỉ đơn giản vậy thôi mà vừa nhìn là đã muốn lao vào ăn ngay rồi. Quán với không gian ổn cùng giá khá mềm như thế này thì còn chần chừ gì nữa mà không tới ăn thử liền đi nào.
@rim.rimmm
@candykun107
@hanhtran.1102
Cháo gỏi vịt Bà Lâm (35.000 VNĐ – 90.000 VNĐ/phần)
Cháo gỏi vịt Bà Lâm đã mở từ lâu và thuộc dạng có tiếng ở đất Sài Gòn. Ở đây phục vụ cả gà và vịt, tuy nhiên món ăn được gọi nhiều nhất vẫn là cháo gỏi. Thịt vịt ở quán thường xuyên được dân sành ăn đ.ánh giá rất cao bởi độ “chắc”. Thêm vào đó, gia vị ướp là một bí quyết khiến cho thịt dù có mỡ nhưng không hề gây ngán khi ăn. Ngoài ra, các bạn cũng nên thử những món khác trong thực đơn của quán như miến hoặc cháo là những gợi ý hấp dẫn. Với độ nổi tiếng đi kèm chất lượng của mình thì không khó hiểu khi quán khá đông khách vào giờ cao điểm cho nên hãy kiên nhẫn và chờ đến lượt phục vụ nhé.
@duygoeseverywhere
@kennypham3006
@anh.liennn
Bún măng – cháo vịt gà Hai Bình (30.000 VNĐ – 90.000 VNĐ/phần)
Nếu muốn thử quán nào đó dân dã hơn thì đây chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Với không gian có phần bình dân nhưng dường như đó không phải là vấn đề với khách hàng ở đây. Bởi lẽ, những món ăn của quán được đ.ánh giá rất cao về chất lượng và hình thức. Với nồi nước dùng được nấu kĩ, sôi sùng sục, hương thơm toả lên ngào ngạt. Bạn có thể chọn miến hoặc bún tuỳ theo sở thích của mình. Miến được chần qua, đem đến độ dai và mềm, bún thì lại có mùi thơm nhẹ, kết hợp với nước dùng nóng hổi có vị chua của măng, thật dễ khiến “dạ dày réo” đúng không nào? Gỏi cũng là một “ngôi sao” của quán, vịt được thái lát mỏng, vừa miệng kết hợp với chén nước trộn đậm đặc, thơm nồng mùi gừng, tỏi, ớt. Lúc ăn, miếng thịt dường như tan ra ngay trong miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn “ngất ngây”. Chất lượng tốt cùng giá cả hợp lí làm cho quán thường xuyên quá tải. Đây chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo cho các bạn sinh viên và những ai muốn làm mới cẩm nang ăn uống của mình đấy.
@maryderoux
@khummoon93
FB: Đinh Thiet Tung
Chả lụi 369 (15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/phần)
Một món ăn khác lạ hơn là chả lụi đã chiếm được khá nhiều sự hài lòng của thực khách khi ghé thăm “Hẻm vịt”. Với lò bếp than nóng đỏ, những que chả lụi được nướng kĩ luôn phục vụ hết mẻ này qua mẻ khác. Phần nhân đậm vị, được chả bên ngoài bao lại, khi nướng lên tạo ra độ giòn ở ngoài bề mặt, bên trong lại đại đại, dùng chung với rau sống, xoài và bánh tráng. Phần nước chấm được chế biến đặc biệt từ đậu phộng xay nhuyễn thêm một vài lát ớt đỏ để kích thích vị giác. Món ăn tưởng chừng như rất đơn giản này đã khiến bao nhiêu thực khách muốn quay lại thêm nhiều lần nữa. Mỗi xiên chả có giá 18.000 VNĐ, vì vậy rất hợp để ngồi nhâm nhi cùng hội bạn, c.hém gió đủ thứ trên đời. Nếu bạn có cơ hội ghé “Hẻm vịt”, đừng quên thử món này nhé.
@pikanguyen
@thomas_110398
Tìm hiểu thêm: Nấm đùi gà xào thịt mãi cũng chán, đem nấu chung với “hạt trường thọ” được món rẻ mà ngon bổ
@myfoodstorychang
Bò Kho 343 (25.000 VNĐ – 35.000 VNĐ/phần)
Đây cũng là một gợi ý đáng cân nhắc cho những ai muốn có sự tươi mới trong thực đơn hằng ngày của mình. Phần bò nạc và gân được ướp và kho cùng các loại củ quả như cà rốt, hành tây,… đã tạo nên hương vị rất đậm đà. Thịt được nấu rất kĩ nên nước từ bò cũng đã góp phần vào độ ngọt thanh của nước sốt. Bạn nên gọi thêm bánh mì nóng hổi ăn kèm cùng nước sốt đặc sệt, hương thơm toả lên nứt mũi. Quán chỉ mở vào buổi chiều từ 15 – 21 giờ và nghỉ chủ nhật nên hãy cẩn thận mất công đi mà không được thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.
@my_nguyen_99
@steeler_1994
@rosiefood1072
Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, lang thang tìm kiếm những món ăn độc đáo, hấp dẫn là cách xả stress của khá nhiều tín đồ mê ẩm thực đấy nhỉ. Chẳng cần dừng chân tại nhiều nơi, con hẻm vịt nức tiếng Sài Thành này cũng đủ để bạn nếm thử “tất tần tật” món khoái khẩu rồi đấy.
4 hàng bún riêu cho bữa xế chiều ở TP.HCM
Là món nước dễ ăn, bún riêu thu hút thực khách nhờ hương vị đậm đà. Xế chiều đói bụng, bạn có thể thưởng thức một tô bún nóng hổi, thơm lừng.
Dựa vào bình chọn của khách du lịch trên khắp thế giới, bún riêu từng vào top 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018 trên trang Traveller (Australia). Ngoài ra, trang CNN (Mỹ) giới thiệu đây là 1 trong 5 hương vị ẩm thực nhất định phải thử khi đến Hà Nội.
Tại TP.HCM, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Bún riêu ở miền Nam đa phần được biến tấu với các nguyên liệu phong phú.
Nếu đang băn khoăn không biết chọn món gì cho bữa ăn buổi chiều, bạn có thể tham khảo 4 địa điểm bán bún riêu được yêu thích tại TP.HCM dưới đây.
Bún riêu cua ốc Vườn Chuối
Tọa lạc tại quận 10, hàng bún riêu này là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực. Mỗi tô bún thường tại đây có nguyên liệu gồm riêu, ốc bươu, đậu hũ, huyết, giá khoảng 27.000 đồng/tô. Suất ăn thêm tôm khô là 37.000 đồng, bò tái gọi riêng là 20.000 đồng. Nếu bạn muốn nước dùng đậm đà hơn có thể dùng thêm mắm tôm.
Bún riêu ốc có phần riêu bắt mắt, nước dùng ngọt thơm, sợi bún to, dai, thịt ốc chắc, giòn. Nếu muốn ăn no bụng, bạn có thể gọi thêm giò heo.
Địa chỉ: 417 Vĩnh Viễn, Quận 10
Giá: 27.000-50.000 đồng/tô
Thời gian: 16-22h
Bún riêu cua ốc Vườn Chuối mở cửa muộn, phù hợp thực khách đang tìm điểm ăn xế chiều hoặc tối. Ảnh: ansapsaigon.
Bún riêu bạch tuộc Nguyễn Thị Tần
Một tô bún đầy ắp gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua và bạch tuộc sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn vào buổi chiều làm việc căng thẳng.
Điểm nhấn của món ăn này là phần bạch tuộc được nấu với nước canh bún tạo nên màu cam bắt mắt. Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh, bạch tuộc giòn dai, riêu cua nhuyễn mịn, chinh phục được vị giác của những thực khách khó tính.
Để không cảm thấy ngán, bạn nên ăn bún riêu nóng hổi kèm rau muống bào, bắp chuối, giá và các loại rau sống khác. Ngoài ra, mắm me và tóp mỡ cũng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Để tránh tình trạng chờ đồ lâu vì đông khách, bạn nên ghé quán vào 15-16h.
Địa chỉ: 22 Lô F, Nguyễn Thị Tần, Quận 8
Giá: 30.000-50.000 đồng
Thời gian: 11h30-18h30
Bạch tuộc là nguyên liệu làm nên sức hấp dẫn cho tô bún riêu. Ảnh: lanwiththi.
Bún riêu Đà Lạt
Giữa TP.HCM cũng có hương vị bún riêu Đà Lạt. Với hương vị thanh đạm, một tô bún riêu Đà Lạt trên đường Cô Giang sẽ khiến bạn hài lòng. Riêu ở đây được làm từ thịt xay và nấm mèo. Một tô đầy đủ gồm có thịt viên, đậu hũ, huyết, chả cá, ăn kèm với bắp cải trắng bào, rau muống…
Bún riêu Đà Lạt khác ở phần nước lèo trong và ăn kèm chả cá. Mặc dù nằm ở vị trí trung tâm, hàng bún riêu này có mức giá bình dân khoảng 28.000 đồng/tô bún vừa đủ ăn.
Địa chỉ: 64 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1
Giá: 28.000-30.000 đồng
Thời gian: 16-22h
Nếu muốn bát bún nước lèo trong, bạn nên lựa chọn bún riêu Đà Lạt. Ảnh: thon.foodie.
Bún riêu cô Nga
Đây là một trong những địa chỉ được thực khách Sài thành đ.ánh giá cao trên các kênh chia sẻ ẩm thực. Mỗi tô bún riêu thập cẩm có giá 49.000 đồng với đầy đủ các nguyên liệu giò heo, chả, riêu cua… cho bạn bữa xế no bụng.
Cô Nguyễn Thu Nga, chủ quán chia sẻ bắt đầu mở cửa từ năm 1988. Ban đầu, những tô bún ở đây chỉ đơn giản gồm riêu cua và cà chua. Lâu dần, nhu cầu của thực khách thay đổi, cô Nga đã thêm nguyên liệu khác gồm các loại chả và giò heo.
“Tôi mở hàng từ 12h, đến 17-18h là hết hàng. Mỗi ngày bán trung bình khoảng 500 tô”, chủ quán bún cho biết thêm.
Địa chỉ: 64 Nguyễn Hữu Hào, Quận 4, TPHCM
Giá: 49.000 đồng
Thời gian: 12-16h
>>>>>Xem thêm: Hương vị thơm ngon trong bát cháo cá nấm ở Sài Gòn
Bún ở đây có mức giá trung bình khá cao nhưng ngập topping và nhiều bún. Ảnh: thon.foodie, Hetagram.