Đến với nhà hàng Trầm Tích, thực khách sẽ được thưởng thức món gỏi cua độc đáo với vị béo của thịt ba chỉ, vị khế chua, chuối chat, thanh nhẹ của rau diếp cá, vị cua ngọt thanh cùng với nước sốt được làm từ gạch cua, tạo nên một hương vị rất riêng.
Bạn đang đọc: Gỏi cua độc đáo ở nhà hàng Trầm Tích
Nhà hàng nằm trên đường Nguyễn Đức Cảnh, quận 7, TP HCM và tọa lạc trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng với những tiêu chuẩn hàng đầu về chất lượng cuộc sống như: ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, mua sắm…
Nhà hàng có kiến trúc độc đáo lấy ý tưởng từ con tàu nằm dưới đáy biển cùng với mặt t.iền thoáng mát nhiều cây xanh. Khi bước chân vào bên trong, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trên con tàu thực sự giữa biển khơi, vây quanh là các sinh vật biển.
Những món ăn của nhà hàng được chế biến từ các đầu bếp hàng đầu giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.
Gỏi luôn là một món ăn ưa thích của người Việt Nam bởi nó là sự tổng hợp của mùi vị và màu sắc. Đến với nhà hàng Trầm Tích, thực khách sẽ được thưởng thức món gỏi cua độc đáo với vị béo của thịt ba chỉ, vị khế chua, chuối chat, thanh nhẹ của rau diếp cá, vị cua ngọt thanh cùng với nước sốt được làm từ gạch cua, tạo nên một hương vị rất riêng.
Ngoài ra, nhà hàng còn mang đến một thực đơn phong phú từ hải sản như: mực chiên vù kim sa, mực chiên giòn, ghẹ nổ muối hột, ghẹ nướng mọi, tôm xào tương XO, tôm rang vị phong đường…
Tìm hiểu thêm: Kem Pháp trong lòng thủ đô
Đặc biệt, những khoang tàu riêng biệt với sức chứa 6 – 8 người hay những bàn ăn ở góc chữ U trên mạn tàu sẽ tạo ra cho bạn những không gian riêng tư gần gũi và lãng mạn.
Tại nhà hàng Trầm Tích, bạn sẽ được giảm giá đến 50% khi có thẻ inCard. Đây là thẻ ưu đãi đến 50% tại hơn 200 địa điểm: ăn uống; vui chơi; giải trí; làm đẹp… Bạn chỉ cần mua thẻ này với giá 480.000 đồng và có thể sử dụng trong 12 tháng.
Cẩm Ly
Theo NS
Riêu cua Hà Thành
Riêu cua là một trong những món ngon của xứ Bắc.Thoang thoảng mùi mắm tôm, sánh đặc bên trên mặt tô là lớp thịt cua dày, một vài lát cà chua ửng đỏ, một ít bún trắng tinh tươm cùng cơ man nào là các loại rau như bắp chuối xắt sợi, kinh giới và húng… tạo nên mùi thơm ngào ngạt, không gì khác hơn là món bún riêu cua hay người ta vẫn gọi là “riêu cua”.
Nguyên liệu chính của món riêu cua xứ bắc vẫn là loại cua cái, lưng vàng ươm, thịt đầy và mang nhiều gạch. Muốn có nồi riêu ngon, khâu quan trọng chính là việc lựa cua. Tiếp theo là tách mai, lấy gạch ra chén (bát) rồi giã thịt cua (phải có pha tí muối để thịt cua nổi khi nấu), cuối cùng là lược cua. Để lược hết thịt cua, người ta thường dùng nước ấm hòa vào số cua đã giã, lược nhiều lần đến khi chỉ thấy những mảnh vỏ cua nhỏ li ti tim tím nằm trong làn nước trong là được. Khâu tiếp theo là bắt nồi nước cua lên bếp, nhưng lưu ý lửa phải để vừa phải vì nếu lửa nhỏ sẽ lâu sôi, nếu lửa lớn thịt cua sẽ bị bể, không tạo thành một lớp thịt cua dày và đẹp được. Khi gần ăn, bạn có thể để thêm một ít cà chua (bổ dọc), rưới phần gạch cua lên bên trên lớp thịt cua để tạo màu vàng nâu đặc trưng và tuyệt đối không được quên vị mắm tôm. Các loại rau dùng cho món riêu cua bao gồm bắp chuối thái mỏng, rau diếp, rau mùi, húng, ngổ… và rau kinh giới.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè con ong ngon, ấm nồng cho ngày lạnh
Tùy sở thích của mỗi người mà có cách bày trí khác nhau. Có người thích xếp lớp rau phía dưới tô, sau đó mới xếp một lớp bún trắng tinh, cuối cùng xếp thêm một lớp thịt cua nâu vàng lên trên và chan nước dùng, nhưng cũng có người thích để rau thành một dĩa riêng. Món ăn này phải ăn nóng, vừa ăn – vừa thổi – vừa xuýt xoa bởi cái vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, của vị ngọt béo của cua và còn đó một chút tấm lòng của cô hàng duyên dáng để nhớ hoài hương vị quê nhà.
Theo PNO