Vị đắng nhẹ của khổ qua, nhai giòn sần sật khi được trộn cùng khô cá lóc thơm ngon tạo nên món gỏi “số dzách”!
Bạn đang đọc: Gỏi khổ qua khô cá lóc
Nguyên liệu
100g khô cá lóc, 2 trái khổ qua, 3 củ cải đỏ, 30g hành tây, 50g rau mầm, 1 muỗng canh mè rang, 1 ít húng lủi. Rau nêm: hành tỏi băm 1 muỗng canh, ớt băm, ớt sừng sợi ngâm cong. Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise.
Thực hiện
– Khô cá lóc cắt lát, luộc 5- 10 phút cho mềm, để ráo.
– Khổ qua bào hoặc cắt mỏng, ngâm nước đá. Củ cải đỏ, hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá lạnh. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Rau húng lủi cắt nhỏ.
– Khổ qua, hành tây, củ cải đỏ sau khi ngâm nước đá, vớt ra để thật ráo hoặc thấm bớt nước bằng giấy nhà bếp.
– Chiên khô cá: khô cá sau khi luộc, thấm khô, gỡ bỏ xương, xé nhỏ. Cho cá vào chiên nhanh với dầu ăn.
– Rim cá: phi thơm hành tỏi băm và ớt băm, cho vào 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, nấu sôi, giảm lửa, cho khô cá vào rim từ từ đến khi nước cạn.
– Trình bày: Trộn đều khổ qua, củ cải đỏ, hành tây, rau húng lủi và khô cá. Xếp rau mầm ra dĩa, cho hỗn hợp gỏi lên, trang trí với xốt mayonnaise rồi rắc mè rang lên trên cùng. Khi ăn thêm xốt và trộn đều.
Mách nhỏ
– Chiên khô cá với lửa vừa để khô cá không bị cháy.
– Gỡ xương cá sau khi luộc để món ăn dễ dùng hơn.
Trổ tài làm cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu, vàng ươm, thơm nức
Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá tràu) là loại cá nước ngọt được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài nấu canh, kho, nấu cháo…bạn có thể thử món cá lóc nướng để đổi vị.
Cá lóc nướng là món ăn có thể chinh phục khẩu vị của những người khó tính nhất.
Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá tràu) là loại cá nước ngọt được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài nấu canh, kho, nấu cháo…bạn có thể thử món cá lóc nướng để đổi vị.
Tuy nhiên, các bà nội trợ khá ngại vì làm món cá lóc nướng không đơn giản, nướng không khéo dễ cháy khét hoặc còn mùi tanh khó ăn.
Hiện nay, các bà nội trợ cũng rất thích dùng nồi chiên không dầu để chế biến món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặt nhiệt độ để nướng cá chín tới, vàng ươm.
Do đó, Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện dụng, dễ làm.
Sự kết hợp cá quả với riềng, sả, ớt cùng cách chế biến vô cùng đơn giản với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu mang lại món ăn vô cùng thơm ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Món cá lóc nướng vàng ươm, thơm nức.
Nguyên liệu:
– Cá lóc: 1 kg
– Riềng: 100 g
– Sả: 3 củ
– Ớt, tiêu, bột nghệ, gia vị
Playvolume00:00/01:22Minh Thư ngậm ngùi hái bưởi trong vườn nhà do không được đi du lịch | Báo Dân ViệtTruvid
>>>>>Xem thêm: Món chè viên ngọt thơm dưỡng da mềm mịn, thưởng thức vào ngày lạnh thì tuyệt ngon
Cá lóc nướng có thể quấn với rau, bún, ngon “nuốt lưỡi”
Cách làm:
– Cá quả làm sạch lọc thịt thái miếng vừa ăn (bạn có thể thay thế bằng nhiều loại cá khác nhau như cá trắm, cá chép, cá trê…)
– Riềng, sả, ớt rửa sạch xay nhỏ
– Cho cá vào âu sau đó thêm riềng, sả, ớt và các loại gia vị vào trộn đều để ngấm khoảng 30 phút.
– Cho cá vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 trong 15 phút, vàng đều hai mặt là được.
– Ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món cá lóc nướng thơm ngon!