Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Thịt vịt kho là một trong những món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì rất đưa cơm.

Thịt vịt kho là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt, được chế biến từ thịt vịt và nhiều loại gia vị như nước mắm, đường, tiêu, tỏi, hành, sả, ớt, dừa,…. Món ăn này có vị đậm đà, thịt thấm gia vị, mềm, ngon miệng khi kết hợp với cơm trắng.

Thịt vịt kho gừng

Nguyên liệu:

500gr thịt vịt cắt miếng vừa ăn

2 củ gừng tươi băm nhỏ

3 tép tỏi băm nhỏ

1/2 quả hành tím băm nhỏ

1 quả trứng gà

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

Rau thơm, ớt tươi, chanh để trang trí

Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Thịt vịt kho gừng

Cách làm:

1. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào xào đều tay đến khi thịt vịt chuyển màu cánh gián.

2. Cho gừng băm vào xào cùng thịt vịt thêm khoảng 2 phút.

3. Trộn đều trứng gà, nước tương, đường, muối và tiêu rồi cho vào chảo xào cùng thịt. Đun đến khi thịt và gia vị được thấm đều vào nhau.

4. Thêm nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, hạ lửa và đun nhỏ lửa kho cho thịt vịt mềm.

5. Khi nước sôi lại, tắt bếp và cho ra đĩa trang trí với rau thơm, ớt tươi và chanh.

Thịt vịt kho sả ớt

Nguyên liệu:

500gr thịt vịt

2 củ sả

1 quả ớt đỏ

2 củ hành tím

2 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh dầu ăn

1 ít nước mắm

Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Thịt vịt kho sả ớt

Cách làm:

1. Thịt vịt rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

2. Sả băm nhỏ, hành tím cắt nhỏ, ớt đỏ băm nhỏ.

3. Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho sả, hành tím vào phi thơm.

4. Cho thịt vịt vào xào đều cho thịt thay màu sang đậm hơn.

5. Thêm ớt đỏ vào chảo và xào tiếp.

6. Cho đường vào chảo, đảo đều cho đường tan chảy. Sau đó, cho nước mắm, tiêu vào chảo và đảo đều.

7. Đun sôi nước trong chảo, hạ lửa và kho thêm 10 phút để thịt vịt chín mềm.

8. Khi thịt vịt chín, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

9. Trang trí món ăn với rau thơm và ớt đỏ băm nhỏ cho đẹp mắt.

Thịt vịt kho nước dừa

Nguyên liệu:

500gr thịt vịt

1 trái dừa

2 củ hành tím

1 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh dầu ăn

1 thìa nước mắm

Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Thịt vịt kho nước dừa

Cách làm:

1. Thịt vịt rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

2. Dừa tươi lấy nước và phần ruột dừa cắt thành miếng nhỏ.

3. Hành tím băm nhỏ.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo và cho hành tím vào phi thơm.

5. Cho thịt vịt vào xào đều cho thịt chuyển sang màu nâu nhạt.

6. Thêm phần thịt dừa tươi vào chảo và xào tiếp.

7. Cho đường vào chảo, đảo đều cho đường tan chảy. Sau đó, cho nước mắm, tiêu vào chảo và đảo đều.

8. Cho nước dừa vào đun sôi, hạ lửa và kho cho thịt vịt chín mềm.

9. Khi thịt vịt chín, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

10. Trang trí món ăn với rau thơm và dừa tươi.

Mong rằng món thịt vịt kho của bạn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng và hài lòng cho những người thưởng thức!

Ngày mát trời làm món vịt giả cầy kiểu này ăn đậm đà đưa cơm ai cũng tấm tắc khen

Vịt giả cầy có hương vị đậm đà đặc trưng, ăn với bát cơm trắng lại cực cuốn.

Vịt giả cầy không phải là món ăn xa lạ với chị em nội trợ. Đây được đ.ánh giá là món ăn ngon nhất nhì được chế biến từ thịt vịt.

Vịt giả cầy có hương vị đậm đà đặc trưng, ăn với bát cơm trắng lại cực cuốn.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn áp dụng cách làm vịt giả cầy đơn giản dưới đây nhé!

Vịt giả cầy nấu kiểu miền Bắc

Nguyên liệu:

con vịt.

1 củ riềng.

1 củ tỏi.

1 củ gừng.

3 muỗng canh mẻ.

Dầu ăn.

Gia vị: Bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm.

Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Vịt giả cầy kiểu miền Bắc

Sơ chế:

Thịt vịt mua về các bạn rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài và bên trong vịt, sau đó nhặt hết lông tơ còn sót lại.

Gừng đã sơ chế bạn đem giã nhỏ, sau đó trộn với muối rồi xát lên mình vịt để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Tiếp theo, bạn hãy nướng vịt sơ qua cho đến khi da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

Riềng và sả bạn rửa sạch rồi đem giã nhỏ.

Tỏi bóc vỏ rồi bạn băm nhuyễn.

Ớt cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm:

Bước 1:

Bạn hãy chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt vịt với 1 thìa riềng giã nhỏ, thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm và 3 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó để thịt vịt ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm đều gia vị

Bước 2:

Bắc một chiếc nồi lên bếp, đun lửa to rồi cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già, sau đó cho thìa tỏi băm vào phi vàng thơm.

Bước 3

Cho thịt vịt vào nồi để xào, nhớ đảo đều cho đến khi thịt vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp mặt thịt vịt

Bước 4:

Đậy nắp nồi lại và đun với lửa nhỏ để thịt vịt được chín mềm, bạn nấu khoảng 30 phút. Khi nước nồi thịt vị hơi cạn và sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 1 thìa riềng băm và thìa cà phê đường vào và trộn đều thịt vịt lên.

Bước 5:

Sau khi thịt vịt giả cầy chín, các bạn tắt bếp rồi múc thịt ra bát, trang trí thêm một chút rau sống cho đẹp mắt. Món vịt giả cầy miền Bắc dùng nóng với cơm hay bún đều rất ngon.

Vịt giả cầy kiểu miền nam

Nguyên liệu:

con vịt (khoảng 800g)

1 trái ớt sừng

10g ngò gai

1 muỗng canh nghệ băm

1 muỗng canh hành băm

2 muỗng canh tỏi băm

3 muỗng canh riềng băm

3 muỗng canh nước mẻư

1 trái dừa tươi

Gia vị: mắm tôm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối

Gợi ý 3 món thịt vịt kho đậm đà, thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

Vịt giả cầy kiểu miền Nam

Sơ chế:

Vịt đem rửa sạch cùng với muối và chanh để khử mùi tanh. Tiếp theo dùng đồ khò lửa thui phần da bên ngoài. Thui để da có màu vàng và dậy mùi thơm hơn. Sau đó chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Ớt sừng rửa sạch, cắt lát.

Ngò gai rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Dừa lấy phần nước.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cho vịt vào âu lớn và ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh nghệ băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh riềng băm, 3 muỗng canh nước mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm, trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để ướp trong thời gian ít nhất 30 phút.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm, vàng. Sau đó đổ hết phần vịt đã ướp vào xào săn lại. Tiếp theo cho nước dừa vào, đậy nắp, đun trên lửa nhỏ cho thịt vịt mềm và nước hơi sắc lại.

Bước 3:

Khi thấy nước đã hơi cạn, bạn cho vào nồi 1 muỗng canh riềng băm, ớt sừng, ngò gai, rau om và tắt bếp.

Chúc bạn thành công để có một món vịt giả cầy ăn chung với cơm, bún hay bánh mì đều ngon nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *