Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Đùi gà nướng hạt điều hứa hẹn sẽ là một sự kết hợp đầy mới mẻ và thơm ngon khiến nhiều người phải mê đắm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đùi gà nướng hạt điều

1. Nguyên liệu cơ bản:

– Đùi gà: 6 cái

– Bột bắp: 2 muỗng canh

2. Nguyên liệu tẩm ướp:

– Rượu gạo: 1 muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Tiêu: 1 lượng thích hợp

3. Nguyên liệu nước sốt:

– Dầu ô liu: 3 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng canh

– Dầu hào: 2 muỗng canh

– Hạt điều: 1 muỗng canh

– Hành lá cắt nhỏ: muỗng cà phê

– Gừng cắt nhỏ: muỗng cà phê

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm món đùi gà nướng hạt điều chuẩn ngon

Bước 1: Tạo những đường cắt trên đùi gà rồi ướp với các nguyên liệu gồm rượu gạo, muối, tiêu.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Bước 2: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt điều, hành lá cắt nhỏ và gừng cắt nhỏ vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Bước 3: Phủ một lớp bột áo thật đều lên đùi gà.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Bước 4: Cho đùi gà lên vỉ nướng và nướng trong 25 phút. Lúc thời gian còn 9 phút, lấy vỉ nướng ra và phết một lớp nước sốt lên 2 bề mặt đùi gà rồi tiếp tục nướng.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Bước 5: Trình bày món đùi gà nướng hạt điều ra đĩa và thưởng thức là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Thành phẩm món đùi gà nướng hạt điều

Nhắc đến hạt điều, người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại hạt ăn kèm vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hạt điều còn là một nguyên liệu phổ biến làm tăng thêm độ thơm ngon cho nhiều món ăn. Với sự kết hợp của loại hạt này và đùi gà nướng, đem đến cho người ăn một hương vị ngon lành, đầy độc đáo. Da gà bên ngoài thì giòn tan, bên trong thịt thì mềm ẩm, ăn cùng với hạt điều bùi béo, tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Đây sẽ là một đề xuất tuyệt vời để làm mới khẩu vị sau những lần chế biến theo cách truyền thống. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đùi gà nướng hạt điều này nhé!

Bật mí công thức làm đùi gà nướng sốt tiêu mềm ngon, đẫm sốt đậm đà thơm lừng ai ăn cũng khen

Dưới đây chính là cách chế biến món đùi gà nướng sốt tiêu vừa ngon mà lại rất ấm bụng. Hãy vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình của bạn thưởng thức nhé.

Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc, xuất hiện trong mâm cơm của nhiều gia đình. Các món ăn được chế biến từ thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Với nguyên liệu là thịt gà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa góp phần cho bữa cơm thêm phong phú. Thế nhưng, nếu bạn đã quá chán ngán với các món gà hấp, luộc, kho…thì hãy thử đổi khẩu vị với món nướng.

Hôm nay, Blogmongon.edu.vn xin chia sẻ đến bạn món đùi gà nướng sốt tiêu thơm ngon, hấp dẫn với công thức khá đơn giản của chị Lan Hương (33 t.uổi, Hà Nội).

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Khi thưởng thức, món đùi gà nướng tiêu với phần thịt mềm, nóng hổi đan xen với mùi tiêu cay kích thích vị giác, hấp dẫn vô cùng. Phần đùi gà nướng có màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt hòa quyện cùng nước sốt đậm đà thơm lừn, ăn với cơm thì còn gì bằng!

Giong với nhiều món ăn khác, để món đùi gà nướng sốt tiêu được thơm ngon chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Để chọn mua được đùi gà tươi ngon thì bạn nên chọn đùi có da màu vàng nhạt, mịn, thịt phải có sắc đỏ hồng, khi cầm lên thì thấy chắc tay, ấn nhẹ vào thịt có đàn hồi và không có mùi hôi hay chảy nhớt.

Cách làm đùi gà nướng sốt tiêu

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

3 chiếc đùi gà góc tư (phần đùi còn nguyên má đùi)

2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt

1 thìa nước mắm

1 thìa dầu hào

2 thìa nước tương (xì dầu)

1 thìa đường

2 thìa mật ong

2 thìa dầu màu điều

1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm nhỏ

Tiêu đen nguyên hạt

Gừng

Cách bước làm:

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

– Đùi gà sau khi mua về rửa sạch với muối và gừng.

– Trước khi ướp gia vị bạn sử dụng một con dao khứa vài đường lên đùi gà.

– Tỏi, hành tím thì đem bóc vỏ rồi rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

– Trộn đều gia vị ướp gồm: 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu màu điều, 1 củ hành khô, 4-5 tép tỏi băm nhỏ, tiêu đen.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

– Matxa đều đùi gà với gia vị ướp.

– Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước sốt còn lại lên đùi gà.

– Bọc kín, ướp gà khoảng 2-3h.

– Nướng lần 1 trong 180 độ khoảng 30 phút.

– Bỏ giấy bạc, rưới tiếp sốt lên đùi gà.

– Nướng lần 2 trong 200 độ C khoảng 20 phút (có thể lật gà để phần mặt dưới vàng đều hơn).

– Phần nước sốt nước gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức cũng ngon vô cùng.

Gợi ý công thức mới lạ chế biến đùi gà nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *