Món canh thơm ngọt, thanh mát, dễ ăn lại bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 100g tôm, 1 miếng đậu phụ khoảng 150g, 60g đậu Hà Lan, 1 thìa muối, một ít dầu mè, hạt tiêu vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen. Đậu phụ cắt thành các khối vuông nhỏ. Thêm chút hạt tiêu vào tôm, trộn đều, ướp trong 5 phút.
Bước 2: Nấu canh
Đun sôi nước trong nồi, cho hạt đậu Hà Lan vào. Thêm muối.
Khi hạt đậu Hà Lan mềm thì cho tôm vào nấu cho đến khi tôm đổi màu.
Sau đó thêm đậu phụ vào.
Nêm dầu mè cho vừa miệng. Rắc thêm ít hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Món canh tôm nấu đậu phụ vừa ngon lại đơn giản, ngọt thanh, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.
Chúc các bạn thành công!
Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món siêu rẻ nhưng ăn no căng bụng lại chẳng lo thiếu chất
Một bữa ăn không mất nhiều t.iền nhưng cân bằng dinh dưỡng hẳn sẽ khiến người nội trợ hài lòng.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Thịt băm rang mắm hành: 55.000đ
– Canh rau dền mướp thịt băm: 20.000đ
– Cà muối: 5.000đ
Tổng: 70.000đ
Chuẩn bị: 400g thịt vai băm, 2 củ hành khô, nước mắm vừa đủ, 2 nhánh hành lá, dầu ăn.
Phi thơm hành khô băm nhỏ với một ít dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào thơm. Sau đó cho nước mắm vừa ăn vào, rang cho đến khi thịt băm chín, sém cạnh, dậy mùi thơm, đổ hành lá thái nhỏ vào, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 50g thịt băm, 1 quả mướp hương, 1 bó rau dền, muối vừa ăn.
Đun một nồi nước đủ để nấu canh, khi nước gần sôi thì thả thịt băm vào khuấy đều để không bị vón cục. Nước sôi, hớt bọt, nêm muối vừa ăn rồi thả mướp thái miếng vào, đun được 30 giây thì thêm rau dền vào. Nấu thêm 2 phút là tắt bếp.
Chuẩn bị: – Cà pháo: 500g – Riềng: 1 củ – Tỏi: 1 củ – Ớt: 1-2 quả – Muối: 1 ít – Đường: 1 ít – Nước lọc – Âu đựng.
Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối. Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.
Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại. Với cách này chỉ khoảng 2 – 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh chua là ngon nhất đấy!
Chúc các bạn thành công!