Việc thực hiện đúng các bước này sẽ tạo ra một nồi nước hầm xương thơm ngon sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hương vị.
Bạn đang đọc: Hầm xương chỉ cần nhớ 3 điều này, nước hầm thơm phức, trong veo, ngọt thanh
Trong việc chế biến nước hầm xương, một phần không thể thiếu mà nhiều người thường bỏ qua là việc thực hiện 3 bước quan trọng để đảm bảo nước canh trở nên thơm ngon và màu sắc trắng ngần như sữa, hấp dẫn đến mức chỉ cần nhìn là muốn thưởng thức ngay!
Tuy nhiên, nhiều người thường gặp phải vấn đề khi hầm xương, từ nước đục, thiếu mùi thơm đến việc mất chất của xương.
Để khắc phục những vấn đề này, đầu bếp đã chỉ ra rằng việc quan trọng nhất. Dưới đây là cách để có được nước hầm xương thơm nức, màu trắng sữa và không có mùi tanh hôi:
Sơ chế xương
Sau khi mua xương về, bạn cần chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm xương trong nước muối nhạt khoảng 30 phút để loại bỏ m.áu thừa và khử mùi. Sau đó, rửa lại xương thêm 2 lần.
Chần xương
Đặt xương vào nồi và đổ nước lạnh vào để chần. Mặc dù một số người cho rằng nên chần bằng nước nóng, tuy nhiên phương pháp này có thể làm xương co lại và trở nên khô quắt. Thay vào đó, để xương trong nước lạnh và đun sôi, sau đó hớt bọt và vớt xương ra.
Quan trọng nhất là không nên hầm xương trực tiếp với nước mà phải chần xương trước, và đặc biệt là chần bằng nước lạnh từ đầu. Điều này giúp nước canh trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.
Xào sơ xương
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn và xào sơ qua xương để khử bớt mỡ, tạo ra một lớp nước xương trắng sữa khi hầm. Điều này không chỉ giúp nước xương thêm thơm và đặc hơn mà còn giúp xương nhanh mềm hơn.
Việc thực hiện đúng các bước này sẽ tạo ra một nồi nước hầm xương thơm ngon sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hương vị.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Cách làm bò hầm bia, đơn giản mà ngon miệng vô cùng
Bò hầm bia là một món ăn dễ làm, ngon miệng và rất đưa cơm.
Món bò hầm bia này rất ngon.
Có vô vàn cách chế biến thịt bò, mỗi cách sẽ có một hương vị khác nhau. Dưới đây là công thức làm món bò hầm bia của chị Lee Hoa (Hà Nội) nhận được sự yêu thích của nhiều chị em trên hội nhóm yêu nấu nướng.
Nguyên liệu
– 600gr dẻ sườn bò làm sạch
– 4 củ khoai tây bổ miếng
– 1 củ cà rốt bổ miếng
– 1 củ hành tây thái múi cau
– 1 củ tỏi bóc vỏ
– 1 lon bia
– 200ml nước
– 1,5 thìa tương cà
– 1 thìa tương ớt
– 1 thìa hạt nêm
– 2-3 thanh quế khô (nếu có)
– Chút hạt tiêu khô hoặc tiêu xanh (nếu có)
Cách làm
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh bí xanh với tôm khô ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt bò vào xào săn với tương cà, hạt nêm.
Thêm bia, nước, quế, hạt tiêu vào hầm trong 20 phút với nồi áp suất, khoá van.
>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trà Trái Cây Nhiệt Đới Cực Thanh Mát
Sau đó xả van thêm khoai tây, cà rốt, tương ớt vào, đun thêm 10-15 phút các nguyên liệu chín nhừ và cạn bớt nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.