Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Những chiếc bánh bao nhỏ xinh, xốp mềm với phần thịt ngọt đậm đà quyện vào vị nấm thơm nức hấp dẫn vô cùng.

Bạn đang đọc: Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

250g thịt lợn

3 tai nấm hương tươi

300g bột mì

3g men nở

2 cây hành lá thái nhỏ

45ml sốt tương ngọt (sốt hoisin sauce)

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ. Cho bột mì vào thố sau thêm men nở rồi đổ từ từ nước ấm vào. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín thố bột, ủ cho bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột thì rửa sạch nấm rồi thái hạt lựu.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Đổ thịt vào chảo chống dính đun nóng rồi đảo tơi thịt. Tiếp đó thêm nấm vào đảo đều sau đó đổ sốt tương ngọt vào đảo chung. Nêm thêm chút bột nêm vị gà vào xào cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Bột sau khi ủ, lấy ra nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau, lấy từng phần nhỏ đó cán dẹt, cho phần nhân thịt xào vào giữa rồi bọc kín lại. Cho bánh bao vào xửng hấp, để nghỉ 10 phút sau đó cho vào nồi hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Thành phẩm:

Bánh bao là món bánh làm tương đối mất thời gian, nhưng thành quả lại thơm ngon vô cùng. Đặc biệt trong những ngày mát trời và cần phải hạn chế ra ngoài thì hãy làm món bánh bao nhân thịt nấm hương thơm ngọt này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé!

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Chúc bạn làm được những chiếc bánh bao thơm ngon!

Bỏ túi bí kíp làm bánh bao bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa dễ

Bánh bao là món ăn sáng rất được yêu thích. Hôm nay, bạn hãy học cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện chuẩn bị bữa ăn đầy năng lượng cho cả nhà bắt đầu ngày mới nào.

Bánh bao là món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa nhưng rất hợp khẩu vị của người Việt. Do đó, món bánh này ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến.

Hôm nay chúng ta hãy cùng học cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện bạn nhé, cách này đơn giản hơn rất nhiều cách hấp bằng xửng đấy. Thay vì phải canh lửa và mực nước vất vả thì hấp bánh bao bằng nồi cơm điện chỉ cần nhấn nút nấu và đợi bánh chín thôi, nào cùng vào bếp ngay nhé.

Nguyên liệu

Thịt heo: 300gr

Bột mì: 300gr

Bột nở: 10gr

Đường: 120gr

Sữa tươi không đường: 250ml

Trứng cút

Lạp xưởng

Mộc nhĩ: 3 nấm

Hành tây: củ

Hành lá: 2 nhánh

Muối: muỗng cà phê

Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Làm vỏ bánh

Bạn nấu 250ml sữa tươi cho âm ấm, rồi đổ 10gr bột nở vào, khuấy tan, ủ 10 phút.Sau đó, cho bột mì vào tô, trộn với 120gr đường, muỗng cà phê muối cho đều, rồi khoét một lõm ở giữa, khuấy nước men đều lên, rót từ từ vào bột, vừa rót vừa trộn với bột, đeo bao tay vào hoặc rửa sạch tay nhào 5-8 phút thì bột sẽ tạo thành khối, bạn cho muỗng cà phê dầu ăn vô, tiếp tục nhào thêm 5-8 phút nữa cho bột mềm, mịn, dẻo, không dính tay thì đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 1 tiếng cho bột nở.

Tìm hiểu thêm: TP.HCM: Những cơn lốc giải nhiệt mùa Hè: Kiểu Hong Kong hay kiểu Marvel?

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Bước 2. Làm nhân bánh

Thịt heo bạn chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, để ráo. Sau đó bạn đem thịt heo đi xay hoặc băm nhuyễn mịn.Hành tây, hành lá xắt nhỏ.Nấm mộc nhĩ bạn ngâm nước 4 tiếng cho nở hết, rồi rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.Sau đó, bạn trộn thịt, hành tây, mộc nhĩ, hành lá lại với nhau, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê tiêu, muỗng cà phê dầu ăn.Bạn bắc nồi nước sôi lên bếp, cho trứng cút vào, luộc chín, rồi để nguội, lột vỏ.Lạp xưởng bạn chiên chín, xắt khoanh mỏng.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Bước 3. Nắn bánh

Bạn chia bột thành từng phần nhỏ, dùng chày cán dẹp, phần rìa mỏng hơn phần giữa. Rồi múc nhân vào giữa, cho 1 hoặc 2 trứng cút và vài miếng lạp xưởng vô, gói lại theo hình tròn hoặc xoắn ốc tuỳ ý. Tiếp tục làm cho đến hết bột và nhân.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Bước 4. Hấp bánh

Bạn đổ nước vào đáy nồi cơm điện, xếp bánh vào khay hấp rồi đặt vào nồi, đậy nắp lại, bật nút nấu và đợi bánh chín và chén thôi.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

Trình bày

Cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi hơn cách làm bánh bao truyền thống rất nhiều. Giờ thì hãy đem bánh bao ra thưởng thức nóng để cảm nhận hết cái ngon của lớp vỏ xốp mềm bên ngoài cùng vị mặn mà, đậm đà của lớp nhân bên trong nhé.

Hạn chế ra ngoài, các mẹ làm bánh bao nhân thịt để cả nhà ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất nhé!

>>>>>Xem thêm: Món chè này nấu chưa tới 15 phút là xong, ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao bằng nồi cơm điện và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *