Ngoài các món rau trộn, salad thì nay bạn đã có thêm món hành tây ngâm chua ngọt giòn giòn ăn kèm khá lạ mà tác dụng chống ngán cũng rất hiệu quả!
Bạn đang đọc: Hành tây ngâm chua ngọt: Hết hẳn vị hăng, giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hành tây ngâm chua ngọt:
1. Hành tây 1 củ
2. Ớt sừng xanh 1 quả
3. Gia vị: 45ml nước tương, 40ml giấm, 15ml nước mơ ngâm đường, 30ml rượu nấu ăn, 60ml nước lọc.
Cách làm hành tây ngâm chua ngọt
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt hành tây thành lát mỏng.
Ớt xanh rửa sạch thái nhỏ.
2. Trộn hành tây
Cho phần gia vị vào bát khuấy đều sau đó cho hành tây và ớt xanh vào trộn chung. Bạn có thể thêm chút đường vào nếu thích ăn ngọt hơn nhé.
Bọc kín bát hành tây, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
Thành phẩm:
Món hành tây ngâm chua ngọt được làm theo công thức trên đây là một món rất thích hợp để ăn kèm với các món mặn hay đồ chiên dễ gây ngán ngấy. Từng miếng hành tây có vị giòn giòn, ngọt mát, giúp cân bằng vị giác cho bữa cơm gia đình.
Với cách chế biến này, bạn sẽ khiên vị cay của hành tây hoàn toàn biến mất mà thay thế vào đó là vị giòn giòn chua ngọt siêu ngon miệng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm hành tây ngâm chua ngọt này nhé!
Hành tây ngâm chua ngọt: Món ngon chống ngán mới lạ cho ngày Tết
Nếu như dưa hành đã không còn xa lạ thì món hành tây ngâm chua ngọt này lại là một món ăn chưa được nhiều người biết đến.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hành ngâm chua ngọt:
1. Hành tây tím 3 củ
2. Tỏi 4-5 tép
3. Gia vị ngâm chua ngọt: 500ml nước lọc, 160g đường, 180ml giấm, 8g muối, 1 thìa canh tiêu hạt rang thơm.
4. Dụng cụ: hũ thủy tinh đã tiệt trùng
Tìm hiểu thêm: Khám phá lễ hội ẩm thực Hàn Quốc.
Cách làm hành ngâm chua ngọt
1. Sơ chế hành tây
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái thành từng khoanh mỏng.
2. Nấu gia vị ngâm chua ngọt
Cho phần gia vị ngâm chua ngọt vào nồi đun sôi khuấy đều cho đường tan.
3. Hoàn thành
Cho hành tây đã thái lát vào hũ thủy tinh, thêm tỏi đã bóc vỏ.
Đổ gia vị ngâm chua ngọt vào hũ hành tây khi còn nóng. Sau khi hũ hành tây nguội thì đậy kín nắp hũ và bảo quản trong tủ lạnh. Sau một ngày là ăn được.
Thành phẩm:
Hành tây ngâm chua ngọt được làm theo cách trên đây khá ngon và lạ miệng. Từng miếng hành giòn giòn đậm vị chua ngọt mát lành. Món này ăn với cơm trắng hay bún phở đều rất hợp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún mắm chuẩn vị miền Tây ngon quên sầu
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm hành ngâm chua ngọt này nhé!
– Hành ngâm chua ngọt có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, để được khoảng 2 tuần.
– Nếu không mua được hành tím thì bạn dùng hành trắng cũng không sao, có điều hành trắng không giòn ngọt bằng hành tím, cũng không cho màu sắc bắt mắt như vậy.