Hạt có vitamin C cao gấp 20 lần táo giá cực rẻ nhưng không ai cũng biết mà ăn

Hàm lượng vitamin C trong ngô cao gấp 20 lần táo nên ăn nhiều ngô giúp hạ huyết áp, giảm mỡ m.áu.

Táo là loại thực phẩm thường được các bác sĩ khuyên dùng bởi chứa nhiều vitamin C, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng ít ai biết còn một loại hạt còn chứa nhiều vitamin C hơn cả táo, rẻ hơn táo và dễ tìm hơn táo, đó chính là ngô. Theo đó, hàm lượng vitamin C trong ngô cao gấp 20 lần táo nên ăn nhiều ngô giúp hạ huyết áp, giảm mỡ m.áu.

Dưới đây là một số món ăn ngon từ ngô mà Emdep.vn giới thiệu đến bạn nhé:

Ngô xào trứng muối phô mai

Nguyên liệu ngô xào trứng muối phô mai

Ngô nếp

Ngô Mỹ

Trứng muối

Phô mai

Tép khô

Xúc xích

Hành lá cắt nhỏ

Rượu trắng

Hành phi

Dầu ăn

Gia vị thông dụng: Đường, muối

Cách làm ngô xào trứng muối phô mai

1. Sơ chế ngô

– Ngô lột vỏ, rửa sạch râu, ngâm muối loãng 10 phút. Sau đó bạn dùng dao tách lấy hạt rồi rửa lại với nước lạnh, tiếp đó vớt ra để ráo.

2. Sơ chế trứng muối

– Trứng muối tách vỏ, bỏ lòng trắng.

– Cho lòng đỏ vào chén con, dùng rượu trắng rửa qua đến khử nhớt và mùi tanh. Cuối cùng rửa lại với nước sạch.

– Bỏ phần rượu ra và đem trứng đi hấp cách thủy với lửa vừa trong vòng 10-15 phút.

– Xúc xích cắt lát, chiên giòn hai mặt.

3. Xào ngô

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hạt ngô vào xào trên lửa vừa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Khi ngô gần chín bạn cho phần trứng muối vào, dằm nhỏ, cho tiếp tép khô vào xào cùng.

– Cuối cùng cho hành lá, hành phi vào đảo lên và tắt bếp.

– Khi ngô đang nóng, cho ra đĩa và phủ phô mai lên trên. Thêm xúc xích vào đĩa là hoàn thành món ăn.

Ram ngô

Nguyên liệu làm ram ngô

Ngô nếp

Bánh tráng

Hành lá

Hành tím

Dầu ăn

Gia vị thông dụng: Đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm ram ngô

1. Giã nhuyễn ngô

– Ngô lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi bào mỏng. Tiếp đó cho vào cối giã nhuyễn. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình, tiếp tục giã cho đến khi gia vị thấm đều, hỗn hợp sệt lại là được.

– Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Hành lá bỏ rễ, lá già, rửa sạch, cắt nhuyễn.

2. Cuốn bánh tráng

– Dùng nước làm ướt bánh tráng sau đó cho lượng ngô vừa ăn và cuốn lại thành cuốn dài như nem cuốn.

– Làm lần lượt cho đến khi hết phần ngô đã giã.

3. Chiên ram ngô

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn sôi liền thả ram vào chiên ở lừa nhỏ.

– Khi thấy ram ngô ngả màu vàng liền vớt ra, để ráo dầu.

Ram ngô có vỏ giòn rụm, bên trong đậm vị, ngon ngọt từ ngô vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể ăn ram ngô cùng tương ớt hoặc các loạt sốt chua ngọt, kèm ít rau xanh chống ngán.

Mê tít món bún thịt tôm viên ngọt thanh, đổi vị cho bữa sáng thêm năng lượng

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu món bún thịt tôm viên siêu đơn giản và dễ làm, một món ăn sáng lý tưởng cho mọi gia đình.

Bún thịt tôm viên là một món ăn giàu dinh dưỡng cách nấu lại vô cùng đơn giản, cùng vào bếp thực hiện cùng Emdep.vn nhé!

Món bún thịt tôm viên

Nguyên liệu của món bún thịt tôm viên:

300gr tôm tươi

200gr giò sống

1kg xương ống

30gr tôm khô

20 quả trứng cút

60gr hành tím

50gr tỏi

300gr cà chua

2 củ cải trắng

2 củ hành tây

30gr hành lá

Bún tươi, giá, rau muống bào, rau thơm

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tương cà, tiêu xay

Cách làm món bún thịt tôm viên:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô: ngâm trong nước ấm trong 20 phút, rửa sạch.

Tôm tươi: lấy sạch chỉ và bóc vỏ, ướp với muối và rửa sạch.

Xương heo: rửa sơ với nước muối loãng, sau đó chần qua nước nóng để loại bỏ phần m.áu động.

Hành lá, tỏi, hành tím: băm nhỏ.

Hành tây và củ cải trắng: cắt khúc lớn.

Cà chua: cắt hạt lựu.

Bước 2: Tẩm ướp giò và tôm:

Băm nhỏ hoặc xay tôm thật nhuyễn, tạo thành viên.

Ướp tôm với giò sống, hành tím, tỏi băm, hành lá, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay. Bóp đều để gia vị thấm đều, tạo thành viên

Bước 2: Phi hành tỏi và xào cà chua:

Phi hành và tỏi thơm vàng, cho cà chua vào chảo, nêm thêm gia vị. Xào đều.

Bước 3: Nấu nước dùng:

Nướng hành tím, hành tây, tôm khô để làm màu và tạo mùi thơm.

Đun xương heo, hành tím, hành tây, tôm khô, củ cải trắng với nước sôi trong 1 tiếng 20 phút.

Vớt ra và cho thêm nước vào.

Cho cà chua và trứng cút vào nước dùng, đun thêm một chút cho thịt và tôm viên vào nấu chín

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Xếp bún và rau vào tô, sau đó đổ nước dùng lên.

Cho hành, tỏi phi, sa tế, ớt lên trên.

Bây giờ bạn đã hoàn thành món bún thịt viên thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *