Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện
Rate this post

Hạt dẻ có thể chế biến nhiều món ngon. Nhưng với món kho này, đảm bảo bạn sẽ khó quên…

Hạt dẻ là loại hạt có thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt rất nhiều vitamin C đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ăn hạt dẻ giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh ung thư.

Ngoài món hạt dẻ nướng, hạt dẻ trộn bơ, mật ong…thì hạt dẽ có thể dùng để chế biến thành món ăn chính trong bữa cơm. Món thịt ba chỉ và sườn non heo kho tiêu hạt dẻ sẽ mang đến hương vị thơm ngon mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn:

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Nguyên liệu làm hạt dẻ kho thịt

Nguyên liệu làm hạt dẻ kho thịt

– Sườn non heo 300 gr

– Thịt heo 300gr

– Hạt tiêu xanh tươi 20gr

– Hành 1 củ, gừng 3 lát mỏng.

– Hạt dẻ 200-500gr (tuỳ sở thích)

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Cách chế biến hạt dẻ kho thịt

– Sườn và thịt trần qua nước sôi vớt ra rửa sạch để ráo nước, bỏ hạt tiêu đ.ập dập, gừng lát, hành củ đ.ập dập nêm bột canh 2 thìa cà phê, mắm cốt 2 thìa cà phê, đường 3 thìa cà phê. Bắc nồi lên bếp, thắng đường màu caramen cho thêm 60ml nước, bỏ sườn và thịt đã ướp vào đảo lên cho ngấm gia vị.

– Hạt dẻ luộc sơ, nước sôi chừng 3 phút đổ ra rửa nước lạnh ngâm 2 phút vớt ra, cắt phần đáy quả 2-3mm rồi lột vỏ ngược lên. Cách này bóc hạt rất nhanh.

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

– Tách xong bỏ hạt vào nồi thêm 500ml nước. Đun chừng 45 phút – 60 phút tuỳ sở thích ăn mềm tới hoặc nhừ

– Khi chuẩn bị bắc ra bỏ thêm 2-3 chuỗi hạt tiêu vào nồi 2 phút rồi bắc ra để trình bày cho đẹp giữ nguyên được màu xanh của hạt. Món này ăn cùng cơm trắng còn nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món hạt dẻ kho sườn non, thịt ba chỉ với tiêu

Mặn mà đưa cơm với món cá cơm khô kho tiêu ngon “nức lòng” !

Hướng dẫn cách làm món cá cơm khô kho tiêu mặn mà đưa cơm ngon “nức lòng”:

Khi mà đã quá ngấy với các món ăn nhìu đạm như thịt gà, thịt bò, thịt lợn… thì ai cũng có xu hướng tìm về các món ăn dân dã các nàng nhỉ? Ngày nhỏ thì những món ăn từ cá khô gần như cực kỳ phổ biến, xuất hiện hàng ngày nhưng vẫn măm đều đều vài bát cơm. Với mình thì món cá khô như một phần ký ức mà chỉ thỉnh thoảng nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rùi, thèm lắm hương vị đậm đà thơm ngon, mặn mà đưa cơm. Một món ăn dân dã giản dị mà mình muốn chia sẻ tới các nàng ngày hum nay, đó là món cá cơm khô kho tiêu ngon tuyệt cú mèo. Món ăn này có giá thành khá rẻ, cách làm đơn giản, món ăn dân dã nhưng lại là món ăn cực kỳ đưa cơm. Cá cơm thấm đầy đủ vị nước sốt, thơm nức, mặn mà, măm cùng cơm nóng cực kỳ đưa đẩy lun ý. Nếu chưa biết chế biến món ăn nào cho bữa cơm chiều nay, các nàng đừng bỏ qua cách làm món cá cơm kho tiêu mặn mà đưa cơm mà iunauan chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá, cực đơn giản thui ạ

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá cơm nhỏ: 200 gram

1 củ hành tím,

1 củ tỏi,

1 quả ớt

Gia vị gồm: tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường vàng, nước hàng

Phần thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200 gram cá cơm có kích thước nhỏ. Lý do mình chọn cá cơm có kích thước nhỏ là vì cá nhỏ sẽ dễ dàng bắt gia vị đậm đà hơn khi chúng mình sử dụng cá to. Cá cơm mua về các nàng cho vào trong rá xảy sạch cho rơi hết bụi cát rùi đem ngâm cá cơm trong bát tô nước có pha loãng chút giấm và muối (để cá được giảm vị mặn và khử mùi tanh nhé). Ngâm cá khoảng 10 phút rùi vớt cá ra rổ, rửa sạch lại với nước rùi để ráo. Hành tỏi các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng cho lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, các nàng cho cá cơm vào, đảo đều, thêm gia vị gồm 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường vàng (đường vàng sẽ giúp món cá cơm lên màu đẹp hơn),1/2 thìa canh nước hàng, 1 thìa canh hạt tiêu. Thêm 1/2 chén nước vào trong chảo (lưu ý nước phải ngập mặt cá) thêm chút ớt đã bỏ hạt bằm nhỏ, đảo đều cho cá được ngấm gia vị nhé. Đợi nước sôi thì các nàng hạ nhỏ lửa, đun lửa nhỏ để gia vị ngấm sâu vào trong cá nhé

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Bước 3: Với món cá cơm khô kho tiêu này, các nàng có thể đun cho cá xém vàng hoặc đun đến khi cá vừa cạn nước đều được, cái này tùy sở thích nha. Nếu thích cá được xém vàng thì các nàng đun đến khi cạn nước thì đun thêm 5 phút, cho thêm chút dầu ăn đảo đều, đến khi cá xém vàng như ý là đạt yêu cầu. Còn nếu thích cá cơm khô kho sệt thì cá cơm khô vừa cạn nước các nàng tắt bếp, rắc thêm chút tiêu và ớt bột (nếu thích nhé)

Hạt dẻ chế biến món kho này, đảm bảo đã ăn là nghiện

Món cá cơm khô kho tiêu của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy ạ. Cá lên màu rất đẹp, cá có vị đậm đà. mặn ngọt đan xen, thơm nức vị tiêu chỉ cần hít hà hương thơm là đã muốn “nhào zô” để thưởng thức rùi ý. Cá cơm khô kho tiêu các nàng nhớ dùng nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn nhá. Cá cơm thấm sốt gia vị thơm ngon, dùng với bát cơm nóng dẻo thơm là “chuẩn không cần chỉnh” rùi ý. Với những hôm “ngại nấu”, chỉ cần bát cơm dẻo thơm với đĩa cá cơm khô kho tiêu kiểu này cũng ấm bụng lắm rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *