Thứ này và thịt gà nấu chung với nhau thì dinh dưỡng sẽ bổ sung cho nhau, mềm ngon, ngọt bùi rất hấp dẫn.
Hạt dẻ được mệnh danh là “Vua trái cây mùa thu” bởi nó có tác dụng bồi bổ dạ dày, bổ tỳ, cầm tiêu chảy và tăng cường trí não. Hạt dẻ mềm, bùi, ngọt và rất giàu khoáng chất như sắt, canxi, magie, kẽm, đồng nên ăn thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, ít mắc bệnh.
Ngoài ra hạt dẻ rất giàu chất béo, chất đạm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin C, đồng thời chứa hai chất chống oxy hóa là axit gallic, axit ellagic và chúng không hề bị mất đi khi nấu chín.
Đặc biệt, thành phần hoạt chất chính trong hạt dẻ là aescin giúp cải thiện sức khỏe tĩnh mạch và chống viêm.
Hạt dẻ và thịt gà đem nấu cùng thì dinh dưỡng sẽ bổ sung cho nhau, vị ngọt của hạt dẻ và vị ngon của thịt gàđược hòa quyện, mang lại hương vị thơm ngon ấm áp trong những ngày thu.
Nguyên liệu:
– 300g hạt dẻ, 500g thịt gà, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường phèn, 2 thìa rượu nấu ăn, lượng gừng vừa phải, 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, muối, ít hạt tiêu, 1 củ hành khô.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp nhẹ với rượu nấu ăn, hạt tiêu và dầu hào.
Rửa sạch hạt dẻ, dùng dao hoặc kéo rạch một đường trên bề mặt. Cho hạt dẻ vào luộc sôi trong nước khoảng 10 phút rồi bóc vỏ hạt dẻ khi còn nóng.
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho hành khô băm vào xào thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào xào cho thơm.
Xào cho đến khi bề mặt miếng gà có màu vàng nâu. Khi gà khô thì đổ nước sôi ngập các nguyên liệu. Thêm nước tương, dầu hào, hắc xì dầu và đường phèn cho vừa ăn. Thích cay có thể cho thêm ít ớt khô, đậy nắp đun đến khi nước sôi thì vặn lửa vừa và nhỏ đun khoảng 30 phút, cuối cùng vặn lửa lớn để nước cạn bớt là xong.
Múc thịt gà kho hạt dẻ ra bát, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm canh gà rau củ thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng
Với nhiều loại rau củ cung cấp vitamin và thịt gà cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, món canh gà rau củ xứng đáng là một trong những món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 500g xương gà
– 300g ức gà
– 1 củ cà rốt
– 1 củ su su
– 1 củ dền
– 1 củ khoai tây
– Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm
– Trước hết bạn dùng muối xoa đều lên xương và ức rồi rửa lại với nước sạch. Ức gà bạn chặt miếng vuông vừa ăn.
– Rửa sạch và gọt vỏ su su, củ dền, khoai tây, cà rốt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho xương gà vào chần sơ. Sau đó chuẩn bị thêm 1 nồi nước, cho phần xương gà đã chần sơ vào, hầm trong 1 tiếng.
– Bạn bắc nồi lên bếp, xếp rau củ và ức gà vào. Sau đó cho phần nước hầm xương gà vào, đun trong 15 phút rồi vớt bọt, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Bạn đợi gà và rau củ chín mềm thì tắt bếp.
– Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi canh gà rau củ hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này!
Món canh gà rau củ nóng hổi, thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Thịt gà dai mềm hòa quyện với nước dùng ngọt thơm, ăn kèm với các loại rau củ vô cùng bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!