Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Với cách làm này, khi món đậu phụ hoàn thành, bạn mở nắp ra mùi thơm sẽ ngập tràn gian bếp, thành phẩm đậm đà hơn và kết cấu cũng mềm ngon ăn với cơm ngon vô cùng.

Đậu phụ là một nguyên liệu nấu được rất nhiều món ngon và có thể kết hợp tốt với nhiều nguyên liệu! Ví dụ khi kết hợp với tiết vịt có thể làm món canh đậu tiết vịt, khi kết hợp với thịt bò có thể làm nên tô đậu phụ sốt thịt bò, khi kết hợp với nấm sò có thể làm món đậu phụ nấm sò sốt cà chua… Bạn có thể đã thử hết các món nói trên và nếu muốn tạo sự bất ngờ cho các thành viên trong gia đình thì hãy thử kết hợp với nguyên liệu và cách nấu món đậu phụ dưới đây. Với cách làm này, khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp ra mùi thơm sẽ ngập tràn gian bếp, thành phẩm đậm đà hơn và kết cấu cũng mềm hơn, ăn với cơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen

10 con tôm, 1 miếng đậu phụ (loại to), 150g thịt nạc vai, 1 củ hành tây, 1 chút gừng, nước tương, nước cốt gà, sốt tiêu đen, bột tiêu đen, muối, lượng dầu ăn thích hợp, 2 cây hành lá, 3 tép tỏi băm, 1 thìa tinh bột bắp.

Cách làm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen

Bước 1: Tôm bạn mua về đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ, lược chỉ tôm rồi cho vào máy xay thực phẩm. Tiếp đó thịt heo bạn rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm cùng tôm, thêm chút muối. Thêm hành lá và gừng đã cắt nhỏ cùng với chút muối rồi xay nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó bạn cho hỗn hợp tôm thịt ra bát tô, thêm chút cốt gà, nước tương, chút xíu sốt tiêu đen, chút dầu ăn rồi khuấy đều cùng 1 thìa tinh bột bắp và để sang một bên.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 2: Đậu phụ bạn rửa sạch dưới vòi nước, thấm khô bằng khăn bếp. Sau đó bạn cắt đậu phụ thành các miếng có khích thước vừa phải. Tiếp đó bạn dùng dao khoét một lỗ ở giữa, nhồi nhân tôm đã chuẩn bị vào rồi đặt sang một bên. Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng thì thả đậu phụ nhồi tôm vào chiên chín vàng sau đó để sang một bên. Lưu ý bạn nên chiên mặt có phần nhân tôm trước.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị một bát con, cho 3 thìa sốt tiêu đen, 2 thìa nước tương, một chút bột tiêu đen, chút nước cốt gà, một ít nước rồi khuấy đều hỗn hợp và để sang một bên. Sau đó bạn chuẩn bị một nồi sứ, cho hành tây đã thái miếng vào lót đáy nồi.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ít hành lá xắt nhỏ, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ phần nước sốt tiêu đen đã chuẩn vào rồi đun cho dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho vào nồi thêm chút nước, chút muối rồi xếp đậu vào nấu trong khoảng 3 phút để thấm gia vị. Sau đó bạn lấy đậu phụ từ chảo ra xếp vào nồi sứ; xếp lên trên lớp hành tây.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 5: Bạn tiếp tục đun phần sốt còn lại trong chảo đến khi sôi thì chuẩn bị một ít nước tinh bột bắp đổ vào, khuấy đều cho đến khi sốt sánh đặc thì tắt bếp. Sau đó đổ phần nước sốt vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa lớn cho dậy mùi thơm của hành tây, tỏi, hòa quyện với nước tiêu đen. Đun trong khoảng vài phút khi phần sốt rút bớt thì bạn tắt bếp.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Thành phẩm món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen

Như vậy là món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen hoàn thành cũng rất đơn giản. Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi sẽ thấy mùi thơm ngào ngạt, kích thích vị giác vô cùng. Mùi thơm của hành, tỏi, gia vị cùng sốt tiêu ngấm đều trong từng miếng đậu phụ nhồi thịt tôm, chỉ mới ngửi thôi đã thấy hấp dẫn. Khi ăn, đậu phụ thơm ngậy, nhân tôm mềm và có hương vị đặc trưng nên càng đậm đà hơn. Chắc chắn khi nấu món này ăn cùng cơm cả gia đình bạn sẽ rất thích, đặc biệt là trong tiết trời mùa xuân vẫn còn hơi lạnh thế này.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ nhồi tôm sốt tiêu đen!

Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

1. Đậu phụ chiên giòn muối tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn muối tiêu: 1 hộp đậu phụ non, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 15g tỏi băm, 3 cây rau mùi, 3 quả ớt hiểm, 50g bột chiên giòn, 5g bột tiêu, 5g dầu mè, 5g muối.

Cách làm món đậu phụ chiên giòn muối tiêu:

Bước 1: Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn. Đổ bột chiên giòn vào bát, lăn từng miếng đậu phụ qua bột sao cho bột phủ đều miếng đậu.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ tẩm bột chiên vào chiên cho đến khi đậu phụ chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây thái nhỏ, tỏi băm, ớt thái nhỏ và rau mùi vào xào thơm. Tiếp đó đổ đậu phụ đã chiên vào đảo đều. Nêm thêm chút muối, bột tiêu, đảo đều. Cuối cùng, đổ dầu mè vào đảo đều là xong.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Thành phẩm món đậu phụ chiên giòn muối tiêu:

Từng miếng đậu phụ chiên giòn muối tiêu có vị giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong, lại thơm cay hạt tiêu rất ngon. Bạn hãy bỏ túi ngay món đậu phụ chiên giòn muối tiêu này để chế biến cho bữa cơm hàng ngày của gia đình nhé.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

2. Đậu phụ nấu cà ri

Chuẩn bị nguyên liệu đậu phụ nấu cà ri: 200g đậu phụ, 1/2 củ khoai tây, 1/2 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 1/4 củ hành tây, 2 viên cà ri, 120ml nước lọc, dầu ăn.

Cách làm món đậu phụ nấu cà ri:

Bước 1: Đậu phụ thái thành miếng kích thước khoảng 2cm. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Hành tây bóc vỏ rồi thái khối. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Thêm đậu phụ vào chiên chín vàng đều rồi cho ra đĩa. Phần dầu ăn còn lại trong chảo thì cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào xào cho đến khi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua ra nước.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 2: Đổ nửa bát con nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm thì thêm đậu phụ chiên và 2 viên cà ri vào. Đun cho cà ri tan chảy hoàn toàn và các nguyên liệu thấm cà ri thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Thành phẩm món đậu phụ nấu cà ri:

Trong những ngày thời tiết thay đổi chuyển từ nóng sang lạnh thì món đậu phụ nấu cà ri này đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đậu phụ béo ngậy đậm đà có tác dụng làm ấm bụng, ấm cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

3. Đậu phụ chiên giòn sốt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ chiên giòn sốt chua ngọt: 1 miếng đậu phụ già, 50g tương cà, 5 thìa bột chiên giòn, 15ml nước tương, 30ml giấm gạo, 2g muối, 15g đường cát, dầu ăn, 1 thìa bột năng.

Cách làm món đậu phụ chiên giòn sốt chua ngọt:

Bước 1: Đậu phụ ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút sau đó thấm khô rồi thái thành khối vuông đều nhau. Lăn từng miếng đậu phụ vào bột chiên giòn sao cho bột phủ đều.

Pha gia vị sốt chua ngọt bằng cách cho 50g tương cà vào bát, thêm 15ml nước tương, 1 thìa bột năng, 30ml giấm gạo, 15g đường và 20g nước lọc. Khuấy đều rồi để bát gia vị sốt sang bên cạnh. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Bước 2: Đậu chín thì vớt ra để ráo nước. Đổ phần gia vị sốt đã pha vào chảo đun cho đến khi sốt sôi sủi tăm thì đổ đậu phụ đã chiên vào đảo đều cho thấm sốt và sốt sánh lại thì tắt bếp.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Thành phẩm món đậu phụ chiên giòn sốt chua ngọt:

Món đậu phụ chiên giòn sốt chua ngọt là một món ăn chay nhưng vị ngon và giá trị dinh dưỡng cũng không kém gì các món chế biến từ thịt. Từng miếng đậu mềm ngậy thấm đều sốt chua ngọt đậm đà, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mưa lạnh thì ngon hết ý.

Hãy nấu đậu phụ theo cách này đi: Vừa thơm lừng gian bếp, hương vị đậm đà mềm ngon vô cùng

Chúc bạn làm được các món ăn từ đậu phụ thật ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *