Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Nói đến món ăn nướng dễ làm, nguyên liệu dễ tìm phải kể đến là món tai heo nướng sa tế với hương vị thơm ngon hợp khẩu vị của nhiều người, món này có thể dùng ăn chơi hoặc ăn cơm đều ngon.

Bạn đang đọc: Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Nguyên liệu:

– Lỗ tai heo 4 cái

– Sa tế 2 muỗng canh

– Nước tương 3 muỗng canh

– Ngũ vị hương 1 muỗng canh

– Hành tím băm 2 muỗng canh

– Tỏi băm 2 muỗng canh

– Cà chua 2 trái

– Dưa leo 4 trái

– Rau ăn kèm 200 gr(xà lách/ diếp cá/ húng lủi)

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Dầu điều 2 muỗng canh

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Giấm ăn 100 ml

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm:

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

– Tai heo mua về rửa sạch rồi cạo sạch lông của tai heo, sau đó cắt bỏ phần dơ bên trong tai.

– Tiếp theo, ngâm tai heo với hỗn hợp nước muối và giấm trong 5 – 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước, để ráo.

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

– Sau khi rửa sạch tai heo, bạn dùng dao khứa nhiều đường để khi ướp gia vị thấm nhanh và đều hơn.

– Lần lượt cho tỏi băm, hành tím băm cùng 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh sa tế, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều gia vị lên.

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

– Tiếp đến, bạn cho tai heo vào hỗn hợp sốt, đeo bao tay và bóp đều tai heo rồi dùng màng bọc bọc kín miệng tô. Để yên trong 1 tiếng cho tai heo ngấm đều gia vị.

– Rau ăn kèm bạn ngâm với nước muối pha loãng, sau đó bạn rửa sạch lại với nước.

– Cà chua và dưa leo rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi gà bắp cải xé phay vị chua ngọt thanh mát giải ngán

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

– Để nướng thịt, trước tiên bạn cần làm nóng than trước. Sau khi than đỏ hồng, bạn dùng 1 cây tre vót nhọn đầu rồi xiên tai heo ngang qua tre. Dùng thép sợi để cố định tai heo không bị rớt.

– Sau đó bạn đặt tai heo lên bếp nướng, quay và trở đều cho đến khi tai heo chín, trở màu vàng ươm, thơm lừng là được.

– Tai heo nướng xong, bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa kèm cà chua, dưa leo và các loại rau sống.

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Tai heo vừa thơm ngon, vừa cay giòn sật sật sẽ khiến bạn không thể buông đũa được đâu.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

3 món tai heo thơm ngon, dai giòn bảo sao chồng không nghiện cơm nhà

Món tai heo vô cùng bắt mắt và được nhiều người ưa chuộng bởi độ dai giòn và thơm ngon của nó. Món ăn này có thể dùng để ăn cơm hoặc làm đồ nhậu đều ngon tuyệt hảo nhé!

Cuối tuần tới rồi, chiều lòng gia đình bằng 3 món từ tai heo dai giòn sần sật, ăn cực đã.

Tai heo nướng sa tế

Nguyên liệu:

Tai heo 4 cái

Sa tế: 2 muỗng

Nước tương: 3 muỗng

Ngũ vị hương: 1 muỗng

Hành tím băm: 2 muỗng

Tỏi băm: 2 muỗng

Cà chua: 2 trái

Dưa leo: 4 trái

Rau ăn kèm: 200gr xà lách, diếp cá, húng

Dầu hào: 1 muỗng

Dầu điều: 2 muỗng

Dầu ăn: 1 muỗng

Giấm ăn: 100ml

Muối

1 thìa bột ngọt

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng tiêu

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Tai heo nướng sa tế

Cách thực hiện:

Bước 1:

Tai heo rửa sạch, ngâm với hỗn hợp nước muối và giấm trong khoảng 10 phút rồi vớt để ráo. Dùng dao khứa lên phần tai heo để ngấm gia vị.

Bước 2:

Cho tỏi băm, hành tím băm, ngũ vị hương, sa tế, nước tương, bột ngọt, tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dầu điều, dầu hào và dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều gia vị.

Bước 3:

Trộn tai heo với hỗn hợp trên rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cho tai heo ngấm đều gia vị.

Bước 4:

Rau rửa sạch rồi ngâm nước muối. Cà chua và dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 5:

Nướng tai heo đến khi chín vàng ươm.

Bước 6:

Cắt tai heo nướng rồi xếp lên đĩa kèm cà chua với dưa leo và các loại rau sống khác.

Tai heo xào sả ớt

Nguyên liệu:

Tai heo: 500gr

Ớt: 5 quả

Gừng: 1 củ

Sả: 5 nhánh

Tỏi: 2 củ

Chanh: 1 trái

Hành tím: 3 củ

Rượu: 50 ml

Giấm: 100 ml

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

Tai heo xào sả ớt

Cách thực hiện:

Bước 1:

Dùng muối xát thật kỹ tai heo. Đ.ập dập gừng vào nồi nước sôi có pha chanh và giấm. Sau đó ngâm tai heo vào trong đó tầm 10 phút rồi rửa sạch.

Bước 2:

Cho nước tương, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, tương ớt, đường vào trong 1 cái tô rồi khuấy đều.

Bước 3:

Bạn cho tai heo cùng giấm, hành tím, sả và gừng vào một nồi nước rồi đun lửa to luộc chín. Sau đó vớt tai heo ra bỏ vào trong tô nước đá cho tai heo được giòn và trắng hơn.

Bước 4:

Sau khi tai heo nguội thì đem vớt ra rồi cắt mỏng.

Bước 5:

Trộn tai với phần nước sốt và ướp trong 10 – 15 phút cho thật thấm gia vị.

Bước 6:

Phi thơm tỏi, sả và gừng băm, cho phần tai heo đã ướp gia vị vào rồi đảo đều đến khi thấy nước sốt sền sệt là tắt bếp và bày ra đĩa. Món này ăn với cơm hay làm mồi nhấm cũng rất ngon.

Tai heo cuộn ngũ vị

Nguyên liệu:

Tai heo: 1 cái

Rượu trắng: 50 ml

Ngũ vị hương: 1 muỗng

Tiêu: 1 muỗng

Dầu hào: 1 muỗng

Bột ngọt: 1 muỗng

Bột nêm: 1 muỗng

Muối: 1 muỗng

Hãy thử làm món tai heo nướng sa tế vừa đưa cơm lại hợp làm “mồi nhậu”

>>>>>Xem thêm: Đậm đà đưa cơm với món cá nục sốt cà chua càng ăn càng dễ gây nghiện !

Tai heo cuộn ngũ vị

Cách thực hiện:

Bước 1:

Pha vào chậu nước 1 muỗng muối, rượu trắng và cho tai heo vào ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2:

Cuộn tròn tai heo càng chặt sẽ càng tốt rồi dùng sợi dây chỉ siết lại thật chặt.

Bước 3:

Cho các gia vị vào 1 nồi nước bao gồm: tiêu hạt, bột ngọt, bột nêm, dầu hào, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Bước 4:

Luộc tai heo với nồi gia vị khoảng tầm 30 phút thì tắt bếp.

Bước 5:

Vớt ra để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 3 – 5 tiếng. Sau đó, lấy ra cắt chỉ và cắt thành các miếng vừa ăn.

Tai heo cuộn ngũ vị dai dòn sần sật siêu ngon.

Trên đây là bài viết tổng hợp 3 món ngon từ tai heo dai cực đơn giản tại nhà. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp trổ tài ngay nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *