Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Trứng cút kho kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn, có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích!

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Nguyên liệu

– 40 quả trứng cút, 2 cánh hoa hồi, 2 mảnh quế, 3 lá nguyệt quế, 3g hạt thì là, 2 quả thảo quả, 1 quả ớt (không ăn cay có thể bỏ qua), 3 thìa nước tương, 1 thìa muối, một í t bột nêm, 2 củ tỏi, 20ml bia, hạt tiêu vừa đủ (không ăn cay có thể bỏ qua).

Lưu ý: Các loại gia vị như hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, thảo quả… đều có bán theo gói ở siêu thị. Hoặc bạn tìm mua ở hàng Đông y.

Cách làm:

Cho trứng cút vào nồi, đổ thêm 2 bát nước, đun sôi ở lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó vớt trứng cút ra, ngâm nước lạnh 5 phút, bóc vỏ, rửa sạch.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Đun nóng dầu trong chảo, cho hạt tiêu, tỏi thái lát, hạt thì là vào đảo khoảng nửa phút rồi vớt ra bỏ đi. Sau đó cho quế, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi, thảo quả vào xào vài giây.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Đổ trứng cút vào, đảo đều.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Tiếp tục, thêm nước tương, muối, bột nêm vào, tiếp tục đảo đều tay trong 1 phút. Đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 2 phút hoặc cho đến khi trứng cút ngấm gia vị và đều màu.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Sau đó đổ bia vào, đậy nắp nồi và tiếp tục đun khoảng 3 phút ở lửa vừa, chú ý khi đun phải thường xuyên mở nắp và quan sát để nước không cạn làm cháy nồi.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Bạn có thể nấu nhỏ lửa cho đến khi nước kho trứng sệt lại thì tắt bếp. Cho trứng cút kho ra đĩa thưởng thức cùng cơm.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Trứng cút kho kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn, có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích!

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Chúc các bạn thành công!

Trứng cút mà kho với nguyên liệu này thì ngon xuất sắc, 90% các mẹ chưa từng thử!

Món trứng cút kho đậm đà vỏ ngoài vàng ruộm bên trong mềm thơm, ăn với cơm ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Trứng cút 48 quả

2. Bia 1 lon

3. Gia vị 2 hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, 5 quả ớt khô, 1 thìa súp đường phèn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước tương đen, 1 thìa súp dầu hào, dầu ăn vừa đủ

Trứng cút vốn là loại thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Trứng cút có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như trứng cút rim nước tương, trứng cút kho thịt… Món trứng cút kho này sẽ có cách làm đặc biệt hơn hẳn khi không sử dụng tới nước mà dùng bia để kho trứng. Bạn hãy thử nhé chắc chắn mê lắm đấy!

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Giá trị dinh dưỡng của trứng cút

So với trứng gà, trứng chim cút bổ dưỡng gấp 3-4 lần. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trứng cút chứa 13% protein, trong khi trứng gà chỉ chứa 11%. Trứng cút cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà. Trứng cút rất giàu vitamin E, axit amin, axit béo, sắt và kẽm.

Nhờ những dưỡng chất nói trên mà trứng cút đã được biết đến có tác dụng cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe của xương, giảm bệnh tiểu đường, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc. Nó cũng được coi là có thể giúp kiểm soát trầm cảm, cải thiện sức khỏe t.ình d.ục và thị lực.

Tham khảo cách làm trứng cút kho

1

Luộc và bóc trứng

Trứng cút mua về rửa sạch rồi đem luộc chín.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Thời gian luộc khoảng 5 phút là trứng chín. Sau đó đổ ra rổ xả nhanh dưới vòi nước cho trứng nguội.

Ngâm trứng cút đã luộc chín trong nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ nhanh hơn. Bạn cũng có thể tham khảo mẹo bóc vỏ trứng tại đây.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

2

Kho trứng cút

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả trứng vào chiên. Chiên cho trứng vàng đều mặt ngoài.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Thêm hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào. Nếu bạn không ăn được cay thì giảm lượng ớt xuống.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Thêm đường phèn, nước tương đen, nước tương, dầu hào vào nồi.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Rót 1 lon bia vào, lượng bia xăm xắp mặt trứng cút. Đậy vung đun nhỏ lửa cho tới khi cạn hết.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Bia sẽ thấm vào trong trứng, giúp vị trứng thơm hơn hẳn so với kho bằng nước thông thường. Khi ăn phần vỏ trứng giòn giòn bên trong bùi béo, dùng kèm với cơm trắng là ngon hết ý.

Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *