Thạch làm theo công thức này có độ giòn, mát, vị hơi chua chua, thơm dịu đặc trưng của chanh leo nên đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2 quả chanh leo
– 60g bột thạch agar
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp mật ong
– 330ml nước.
Cách làm thạch chanh leo thơm mát
– Bước 1: Chanh leo bổ đôi, dùng thìa để nạo hết phần ruột.
– Bước 2: Ngâm bột thạch với 80ml nước trong khoảng 30 phút cho nở.
– Bước 3: Cho đường, mật ong và 250ml nước vào nồi, đun đến khi nước sôi.
– Bước 4: Lúc này chỉnh lửa về mức vừa, cho bột thạch đã ngâm nở vào nồi. Dùng thìa khuấy đều để thạch không bị đóng ở đáy nồi. Nấu đến khi thấy bột thạch đã tan hết và nước thạch có màu trong là tắt bếp.
– Bước 5: Cho nước cốt chanh leo vào nồi thạch, khuấy đều cho hòa quyện. Nếm thử vị đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì bạn thêm một chút đường hoặc mật ong. Đổ thạch ra khuôn, chờ thạch nguội thì cắt miếng vừa ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Doisongphapluat
Món tráng miệng đươc yêu thích nhất vào mùa hè, ăn 3 lần 1 tuần giúp da dẻ trắng hồng
Chè xoài là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè, vị chua ngọt của xoài, dai dai của bột báng ăn cùng với đá lạnh giúp làm dịu cơn nóng ngay lập tức.
Chè xoài bột báng là một món tráng miệng đơn giản, chỉ cần nấu chín bột báng, thêm nước cốt dừa, trái cây vào trộn đều với đá là xong. Ít ai biết được rằng, xoài có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nó không chỉ ngon miệng mà giúp tiêu đờm, da dẻ trắng sáng, bổ phổi tốt…
Nguyên liệu
-Xoài chín
-Bột báng
-Đường
-Nước cốt dừa
Lưu ý: Xoài có thể được thay thế bằng trái cây theo mùa.
Cách thực hiện
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm bột báng vừa đủ, liên tục khuấy đều, vặn lửa vừa.
Nấu bột báng khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thấy chuyển sang màu trong suốt thì đã chín.
Cho bột báng vào một tô nước lạnh để từng hạt không dính vào nhau.
Tiếp tục cho một lượng nước vừa phải vào nồi, thêm bột báng, đường.
Xoài cắt thành từng miếng vuông.
Múc bột báng vào tô, thêm nước cốt dừa, cho xoài cắt nhỏ vào là xong.
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)