Hô biến nồi canh mặn thành canh ngon ngọt

Khi nấu nướng, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải sự cố nhất là trong việc nêm nếm thức ăn. Bạn sẽ làm gì khi nồi lỡ nêm bị mặn? Hãy tham khảo các cách chữa cháy dưới đây nhé!

Hô biến nồi canh mặn thành canh ngon ngọt

Có rất nhiều cách chữa cháy cho nồi canh bị mặn

Dùng vải bọc cơm

Cơm sẽ hút các phần tử muối gây vị mặn trong canh, giúp nồi canh lấy lại vị ngon ngọt mà lẽ ra phải vậy. Nhưng không phải thả trực tiếp những hạt cơm vào nồi đâu nhé. Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả vào nồi canh.

Dùng bột

Tương tự như trên nhưng thay vì cơmbạn dùng bột gạo trộn chung với bột mì vo thành từng cục nhỏ cho vào một chiếc túi vải nhỏ cột rồi đặt vào nồi canh. Một lúc sau, thành phần muối dư trong canh sẽ thấm vào túi và canh ngọt trở lại.

Dùng lòng trắng trứng

Hãy cho vào nồi canh một lòng trắng trứng, nấu chín và vớt bỏ sau đó. Chất albumin của lòng trắng trứng sẽ hấp thụ phần muối thừa, giúp canh sẽ nhạt dần.

Nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, bạn có thể vớt hết cái ra ngoài, cho lòng trứng vào đun khoảng 15 phút. Sau khi vớt lòng trứng ra lại tiếp tục cho cái vào nấu như bình thường.

Dùng khoai tây

Những lát khoai tây có thể hút mặn rất tốt nếu cho vào nồi canh bị mặn.

Hô biến nồi canh mặn thành canh ngon ngọt

Khoai tây hút mặn rất tốt

Dùng đậu hũ non

Thả một vài miếng đậu hũ non vào nồi canh bị mặn nếu bạn có sẵn trong tủ lạnh. Nó sẽ giúp nồi canh bớt mặn ngay.

Dùng cà tím

Những miếng cà tím cắt đôi cũng là một cách bạn có thể sử dụng để làm dịu vị mặn của canh.

Dùng đường

Nếu món canh, súp chưa quá vị ngọt, bạn có thể cho thêm một chút đường vào cũng sẽ giúp giảm bớt vị mặn cho món ăn.

Thêm nước

Bạn cũng có thể cho thêm nước như một giải pháp sau cùng nếu sử dụng những cách trên mà nồi canh vẫn mặn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rằng nó sẽ bị loãng và không ngọt.

Chúc bạn thành công với việc chữa mặn cho nồi canh ngon của mình nhé!

Cách nấu món cà ri Campuchia ngon tuyệt đỉnh

Món ăn đặc trưng của đất nước Campuchia, béo, bùi, ngọt, thơm chắc chắn các bạn nên thử nhé.

Nguyên liệu nấu cà ri

– 800 gr thịt gà, 2 củ cà rốt, 5 lá chanh.

– 1 trái cà tím, 400gr khoai tây.

– Sả, ớt, nghệ, bột cà ri.

– Nước cốt dừa, đường, muối, dầu ăn.

– Mắm bò hóc Campuchia, bột năng.

Hô biến nồi canh mặn thành canh ngon ngọt

Các bước chế biến cà ri

– Thịt gà rửa sạch, cắt miếng gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Sả 1 cây cắt nhỏ, 2 cây còn lại cắt khúc.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc.

– Cà tím cắt khúc.

– Cho củ nghệ gọt vỏ, 1/2 sả băm, 2 muỗng canh bột cà ri vào máy xay sinh tố. Đổ 1/2 chén nước vào rồi xay nhuyễn.

– Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp đã xay vào chảo. Sau đó, cho thịt gà vào, đảo đều trong vòng 3 phút rồi đổ ra tô.

– Cho hỗn hợp sả, nghệ, bột cà ri đã xay vào chảo. Bước tiếp theo, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, đảo đều 3 phút và cho ra đĩa.

– Phi thơm sả băm còn lại, sả cắt khúc trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt gà vào, đảo đều. Đổ 300ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho cà rốt, khoai tây, cà tím vào, nấu cùng.

– Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng trong chảo. Cho hỗn hợp gồm lá chanh, ớt, 2 muỗng cà phê bột cà ri, 500ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm bò hóc vào, nấu sôi khoảng 3 phút.

– Bước cuối cùng để hoàn thiện món ăn này là múc món ăn ra đĩa và trang trí tùy theo ý thích.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *